Cuba: Phê chuẩn Dự thảo Hiến pháp mới với sự đồng thuận tuyệt đối

Phóng viên TTXVN tại La Habana đưa tin, ngày 22/7, sau 2 ngày làm việc thảo luận với sự tham gia đóng góp ý kiến của hơn 100 đại biểu quốc hội trong phiên họp thường kỳ đầu tiên của nhiệm kỳ khóa IX, Quốc hội Cuba đã phê chuẩn Dự thảo Hiến pháp mới với sự đồng thuận tuyệt đối.

Mỹ im lặng trước thông tin thảo luận về đặc vụ tình nghi của Nga

AP đưa tin báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22/7 về cuộc điện đàm trước đó một ngày giữa Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã không đề cập đến vụ một phụ nữ người Nga bị giới chức Mỹ bắt giữ do tình nghi làm gián điệp cho Điện Kremlin.

Bộ trưởng Pháp tuyên bố bắt đầu cuộc chiến thương mại giữa EU và Mỹ

Đài Sputnik đưa tin Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp Bruno Le Maire ngày 22/7 tuyên bố cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) thực tế đã bắt đầu.

G20 trước nguy cơ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

(Chinhphu.vn) - Trước nguy cơ bùng phát cuộc chiến thương mại không chỉ xảy ra giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế nhất nhì thế giới, mà có thể lan rộng ra trên quy mô toàn cầu, thì hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) lần thứ ba trong năm 2018 tại thủ đô Buenos Aires của Argentina là sự kiện được dư luận quan tâm đặc biệt.

Sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua

(ĐSCVN) - Diễn đàn Sao Paolo lần thứ 24 tại Cuba; Diễn đàn Chính trị Cấp cao 2018 của Liên hợp quốc; Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ; Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20; Bùng phát làn sóng biểu tình bạo lực tại Iraq; Thổ Nhĩ Kỳ chấm dứt lệnh tình trạng khẩn cấp; Mỹ kiện các đối tác thương mại lên WTO; Tin tặc đánh cắp 1,5 triệu bộ hồ sơ y tế tại Singapore ...là một số sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua.

Trung Quốc: Chính Mỹ đã đóng cánh cửa đàm phán thương mại

Ngày 19/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định việc Mỹ cho rằng Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm trong thất bại của đàm phán thương mại Mỹ-Trung là "không chính xác," chính Washington mới là bên "đóng cánh cửa" đối thoại.

Nước thứ ba phê chuẩn CPTPP

(Chinhphu.vn) - Singapore là quốc gia thứ ba phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trong số 11 nước thành viên ký kết hiệp định.

Liên hợp quốc thúc đẩy 5 giải pháp thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

Trong bài phát biểu bế mạc Diễn đàn chính trị cấp cao về Phát triển bền vững, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres (An-tô-ni-ô Gu-tê-rết) cho biết, sau 8 ngày thảo luận cùng với những báo cáo quốc gia tự nguyện về việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững của 46 nước, các quốc gia thành viên LHQ đã phần nào chứng tỏ quyết tâm thực thi chương trình nghị sự 2030.

Nga và Nhật Bản tiến hành đối thoại 2+2 lần thứ 3

(ĐCSVN) – Ngày 18/7, hãng thông tấn Ria Novosti dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết: Các Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại trưởng của Nga, Nhật Bản sẽ nối lại vòng đối thoại theo cơ chế 2+2 tại thủ đô Moscow (Nga) vào ngày 31/7 tới.

Triều Tiên dự kiến trao trả hài cốt binh sỹ cho Mỹ trong vài tuần tới

(ĐCSVN) – Phát biểu trong một phiên họp Nội các tại Nhà Trắng ngày 18/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Triều Tiên sẽ sớm trao trả cho phía Mỹ hài cốt của những binh sỹ Mỹ thiệt mạng trong cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950 - 1953.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1166
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1166
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60267204