ADB: Nam Á là khu vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 11/4 đã công bố báo cáo Triển vọng phát triển châu Á (ADO) 2018 mới, trong đó đưa ra dự báo về tốc độ tăng trưởng kinh tế tại khu vực này căn cứ tình hình thực tế.

Những lời đe dọa của Mỹ nhằm vào Syria khiến Nga lo ngại

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, ngày 10/4, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia đã kêu gọi Mỹ "kiềm chế" đối với mọi hành động mà nước này có thể đang lên kế hoạch để tấn công quân sự Syria với lý do đã xảy ra một cuộc tấn công tình nghi sử dụng vũ khí hóa học.

Hơn 100.000 người muốn Mỹ ký thỏa thuận hòa bình với Triều Tiên

Theo Thời báo Hàn Quốc số ra ngày 11/4, lời thỉnh cầu trực tuyến đăng trên trang web của Nhà Trắng kêu gọi Mỹ ký thỏa thuận hòa bình với Triều Tiên đã nhận được hơn 100.000 chữ ký ủng hộ trong khoảng 3 tuần kể từ khi đăng lên - mức tối thiểu mà Nhà Trắng sẽ phải phúc đáp.

Tổng thống Mỹ đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp với Qatar

Ngày 10/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al-Thani tại Nhà Trắng, trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa Qatar và các đồng minh khác của Mỹ tại vùng Vịnh gần một năm qua vẫn bế tắc.

Diễn đàn Bác Ngao 2018: Trung Quốc tăng cường hợp tác với các nước

Bên lề Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA) 2018 đang diễn ra tại thành phố Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, ngày 10/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có các cuộc hội đàm riêng rẽ với lãnh đạo các nước Philippines, Singapore, Pakistan và Mông Cổ, thảo luận về quan hệ song phương giữa Trung Quốc với từng nước.

Mỹ, Anh nhất trí không cho phép sử dụng vũ khí hóa học tại Syria

Ngày 10/4, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm với Thủ tướng Anh Theresa May nhằm tham vấn việc đưa ra phản ứng của Mỹ đối với Syria liên quan đến vụ tấn công được cho là sử dụng khí độc xảy ở thị trấn Douma, gần thủ đô Damascus vào ngày 7/4.

HĐBA không thông qua 2 dự thảo nghị quyết về Syria của Mỹ và Nga

Chiều 10/4 (giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã lần lượt tiến hành bỏ phiếu đối với 2 dự thảo nghị quyết của Mỹ và Nga - cả hai đều liên quan đến việc điều tra về các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại Syria.

Chính sách nào tạo nên sự thần kỳ của du lịch Nhật Bản?

(Chinhphu.vn) - Nhật báo Japan Times mới đây có bài viết về những bước phát triển vượt bậc của ngành du lịch Nhật Bản được tạo nên bởi chính sách chấn hưng kinh tế mang tên "Abenomics" do Thủ tướng Shinzo Abe khởi xướng.

Giám đốc điều hành của Facebook xin lỗi trước Quốc hội Mỹ về vụ rò rỉ dữ liệu người dùng

(ĐCSVN) – Giám đốc Điều hành của Facebook Mark Zuckerberg đã đưa ra lời xin lỗi và thừa nhận trách nhiệm về mình trước Quốc hội Mỹ sau khi để xảy ra vụ bê bối rò rỉ thông tin cá nhân của hàng chục triệu người sử dụng Facebook.

Giải quyết vấn nạn nhập cư tại châu Âu - những khoảng cách chưa thể lấp đầy

(ĐCSVN) - Chiến thắng của đảng cánh hữu FIDESZ của Thủ tướng Hungary Orban một lần nữa cho thấy, các cuộc tranh cãi xung quanh vấn đề người nhập cư vốn gây chia rẽ nội bộ Liên minh châu Âu bấy lâu nay vẫn sẽ chưa có hồi kết trong thời gian tới.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 772
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 772
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57862204