Những thăng trầm của kinh tế thế giới 2019

(Chinhphu.vn) - Năm 2019, “giai điệu” kinh tế thế giới có cả âm trầm, âm thăng, nhưng nhìn tổng thể là trầm lắng.

Philippines: 13 người thiệt mạng sau cơn bão Phanfone

(ĐCSVN) – Các nhà chức trách địa phương ngày 26/12 thông báo, cơn bão Phanfone, tràn vào Philippines đúng dịp Noel, đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.

10 sự kiện thế giới nổi bật năm 2019

(ĐCSVN) – Năm 2019 đang dần khép lại với nhiều biến động trên phạm vi toàn cầu. Thế giới tiếp tục chứng kiến những động thái mới trên bán đảo Triều Tiên, chiến sự ở Syria hay cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, cùng những diễn biến đáng lo ngại của khí hậu…

Nga thông báo quyết định tham gia dự án trạm vũ trụ với Mỹ

Nga đã quyết định nối lại cuộc đàm phán về việc tham gia dự án trạm không gian Lunar Gateway của Mỹ dù Mỹ quan tâm tới việc nghiên cứu quỹ đạo trong khi Nga nghiên cứu bề mặt Mặt Trăng.

Nga cảnh báo hậu quả việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở

Nga đánh giá động thái Mỹ muốn hỏi Hiệp ước Bầu trời mở với châu Âu là một đòn đánh giáng mạnh và vấn đề an ninh và cảnh báo sẽ có hành động phản ứng.

Nhật Bản thông báo chi phí tái bố trí căn cứ quân sự Mỹ tại Okinawa

Theo ước tính mới nhất, chi phí tái bố trí căn cứ Không quân Futenma của Mỹ tại tỉnh Okinawa sẽ cao hơn gấp đôi mức ngân sách hiện nay, lên 930 tỷ yen (tương đương 8,5 tỷ USD).

Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú Bloomberg chi ''khủng'' cho quảng cáo

Tỷ phú Michael Bloomberg đã chi 120 triệu USD cho hoạt động quảng cáo tại toàn bộ 50 bang của Mỹ, song đặc biệt chú trọng tại các bang chiến địa trong ngày "Siêu thứ Ba."

Mỹ: Hàng loạt vụ xả súng tại bang Bắc Carolina trong dịp lễ Giáng sinh

Hàng loạt vụ xả súng đã xảy ra tại bang Bắc Carolina, Mỹ, khiến 2 người thiệt mạng và 7 người bị thương trong 2 ngày 23-24/12, trong đó có vụ tấn công vào đêm Giáng sinh.

Phản đối không tăng chi ngân sách, Bộ trưởng Giáo dục Italy từ chức

Ông Fioramonti xác nhận đã gửi "quyết định từ chức không thể thay đổi" tới Thủ tướng Conte hôm 23/12 vừa qua, song nhấn mạnh với vai trò của một nghị sỹ trong Hạ viện, ông vẫn sẽ ủng hộ chính phủ.

Phiến quân IS tấn công vào quân đội và dân thường tại Iraq

Phiến quân IS đã tấn công một số tiền đồn của quân đội và lực lượng bán quân sự Hashd Shaabi tại thị trấn Duloiya, cách thủ đô Baghdad khoảng 90km về phía Bắc.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 628
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 628
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 71000630