Nga muốn mở rộng thị phần trên thị trường vũ khí toàn cầu

Dmitry Shugayev cho biết Moskva hy vọng mở rộng thị phần của nước này trong thị trường vũ khí toàn cầu.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ra Tuyên bố Chủ tịch lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

(ĐCSVN) – Trong phiên họp khẩn được triệu tập vào đêm 29/8, 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua Tuyên bố Chủ tịch nhằm lên án mạnh mẽ vụ phóng tên lửa đạn đạo cùng ngày của Triều Tiên, xem đây là một mối đe dọa không chỉ đối với riêng khu vực mà còn với tất cả các nước thành viên Liên hợp quốc.

Cựu Chủ tịch Quốc hội Singapore nộp đơn tranh cử tổng thống

Cựu Chủ tịch Quốc hội nước này Halimah Yacob (Ha-li-ma Ya-cốp) ngày 30/8 đã chính thức nộp đơn tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử diễn ra vào đầu tháng 9 tới.

Romaria và Ai Cập phối hợp chống khủng bố và di cư bất hợp pháp

Các biện pháp ngăn chặn làn sóng người di cư từ Bắc Phi sang châu Âu, cuộc chiến chống khủng bố trên toàn cầu và giải pháp cho các cuộc xung đột đang diễn ra tại Syria và Libya là những nội dung chính trong cuộc hội đàm ngày 29/8 giữa Ngoại trưởng hai nước Romania và Ai Cập.

Ông Kim Jong-un yêu cầu tiến hành thêm nhiều vụ phóng tên lửa

Trong cuộc họp khẩn cấp diễn ra vào sáng 30/8 (theo giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã ra tuyên bố lên án vụ Triều Tiên vừa phóng thử một tên lửa đạn đạo bay qua Nhật Bản.

Thủ tướng Đức Merkel bảo vệ chính sách đối với người tị nạn

Ngày 29/8, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng bảo vệ chính sách mở cửa chào đón người tị nạn trong cuộc phỏng vấn mùa Hè hàng năm tại Berlin.

Mỹ điều 7 chiến đấu cơ F-15 hỗ trợ tuần tra không phận vùng Baltic

Ngày 29/8, Bộ Quôc phòng Litva cho biết Mỹ đã điều thêm các máy bay chiến đấu để tuần tra trên không phận các nước Baltic trong bối cảnh Nga triển khai nhiều cuộc tập trận quy mô lớn.

Thủ tướng Đức ủng hộ việc dỡ bỏ trừng phạt kinh tế đối với Nga

Ngày 29/8, phát biểu trong cuộc họp báo mùa Hè thường niên ở Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga sẽ có lợi cho cả Đức và Nga.

Nhật Bản, Hàn Quốc phản ứng mạnh mẽ sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

(ĐCSVN) – Sáng 29/8, quân đội Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã phóng thử một quả tên lửa đạn đạo ra vùng biển Nhật Bản. Động thái này của Triều Tiên đã đẩy tình hình khu vực vào một diễn biến căng thẳng mới và làm dấy lên sự chỉ trích mạnh mẽ từ một số nước.

Cập nhật tiến độ triển khai Kế hoạch tổng thể về kết nối của APEC

(Chinhphu.vn) - Ngày 27/8, tại TPHCM đã diễn ra 2 hoạt động quan trọng ở cấp quan chức cao cấp, gồm cuộc họp của Nhóm bạn của Chủ tịch về kết nối và đối thoại của APEC về các hiệp định thương mại khu vực và hiệp định thương mại tự do (RTAs/FTAs) trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 354
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 354
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53891084