Dịch COVID-19: Các nhà máy Ấn Độ lao đao vì thiếu lao động

Tại quốc gia hơn 1,3 tỷ dân này có khoảng 100 triệu lao động di cư, chiếm gần 1/5 lực lượng lao động, dịch bệnh COVID-19 khiến họ phải trở về quê hương và không thể sớm quay lại làm việc.Tại quốc gia hơn 1,3 tỷ dân này có khoảng 100 triệu lao động di cư, chiếm gần 1/5 lực lượng lao động, dịch bệnh COVID-19 khiến họ phải trở về quê hương và không thể sớm quay lại làm việc.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên yêu cầu thúc đẩy ngành công nghiệp hóa chất

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành công nghiệp hóa chất, khẳng định đây là "nền tảng của công nghiệp và một mặt trận đột phá quan trọng của kinh tế quốc dân."

Libya nối lại khai thác mỏ dầu Sahara lớn nhất nước này

Việc tái khởi động sản xuất mỏ dầu Sahara được kỳ vọng là bước đầu tiên để vực dậy ngành sản xuất dầu khí ở Libya và ngăn chặn sự sụp đổ của nền kinh tế.

''Virus'' phân biệt chủng tộc đang ''ăn mòn'' xã hội Canada

Ngay sau cái chết của George Floyd tại Mỹ, đất nước Canada cũng liên tục phải chứng kiến những bi kịch mà người da màu và thổ dân là nạn nhân của phân biệt chủng tộc.

Yemen: Đụng độ giữa chính phủ và Houthi gây nhiều thương vong

kênh truyền hình al-Masirah của phiến quân Houthi đưa tin liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu ở Yemen đã tiến hành 14 cuộc không kích xuyên đêm nhằm vào các vị trí của lực lượng này tại Majzar.

HĐBA LHQ thành lập phái bộ chính trị ở Sudan

(Chinhphu.vn) - Ngày 4/6, Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đã họp trực tuyến công bố thông qua 2 Nghị quyết liên quan đến tình hình Sudan. Hai nghị quyết này cùng nhận được sự ủng hộ của tất cả các thành viên HĐBA với 15/15 phiếu thuận.

Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ hỗ trợ các nước ứng phó COVID-19

(Chinhphu.vn) - Ngày 4/6, Hội đồng Bảo an LHQ đã họp trực tuyến mở về hoạt động gìn giữ hòa bình (GGHB) của LHQ ứng phó với đại dịch COVID-19.

Tăng cường vai trò của phụ nữ trong tiến trình hòa bình và an ninh

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến sáng ngày 5/6.

Nổ bom tại Afghanistan khiến ít nhất 15 người thiệt mạng

Ít nhất 15 người đã thiệt mạng, trong đó có 11 nhân viên an ninh, khi một quả bom cài ven đường phát nổ vào ngày 6/6 ở tỉnh Badakhshan (Ba-đắc-san), miền Bắc Afghanistan.

G20 cam kết hỗ trợ hơn 21 tỷ USD cho cuộc chiến toàn cầu chống COVID-19

Ngày 6/6, Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) khẳng định cam kết hỗ trợ hơn 21 tỷ USD cho cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 585
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 585
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76738125