Tổng thống Trump có ý định cách chức Bộ trưởng Quốc phòng Esper

Một số quan chức cho biết ông Trump tuần trước đã có ý định cách chức Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper do bất đồng về việc triển khai quân đội nhằm đối phó với các cuộc biểu tình.

Đức gia hạn cảnh báo đi lại với hơn 160 nước, Pháp mở cửa Tháp Eiffel

Đức có kế hoạch gia hạn cảnh báo đi lại đối với hơn 160 quốc gia ngoài khu vực Liên minh châu Âu (EU) cho đến ngày 31/8 tới do lo ngại nguy cơ lây COVID-19.

Pháp công bố gói hỗ trợ gần 15 tỷ euro giải cứu ngành hàng không

Nếu không có sự can thiệp kịp thời của chính phủ, sẽ có khoảng 1/3 số việc làm trong ngành hàng không Pháp biến mất, tương đương khoảng 100.000 trong tổng số 300.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp.

Chủ tịch ECB bảo vệ các biện pháp ứng phó với khủng hoảng do COVID-19

ECB đã tăng quy mô chương trình thu mua trái phiếu chính phủ khẩn cấp ứng phó dịch COVID-19, trị giá 750 tỷ euro, thêm 600 tỷ euro và đã quyết định gia hạn chương trình trên cho đến giữa năm 2021.

Báo cáo viên LHQ hối thúc xem xét lại lệnh trừng phạt Triều Tiên

Theo báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc, do các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nên Triều Tiên đang trong "tình trạng thiếu lương thực trên diện rộng."

Nga, Mỹ khởi động đối thoại về kiểm soát vũ khí

(ĐCSVN) – Ngày 8/6, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea cho biết, ông và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã đạt thỏa thuận về thời gian và địa điểm đối thoại về kiểm soát vũ khí hạt nhân. Sự kiện này dự kiến diễn ra ngay trong tháng này và Trung Quốc cũng đã được mời tham dự.

New York chính thức mở cửa trở lại nền kinh tế sau gần 3 tháng phong tỏa

(ĐCSVN) – Ngày 8/6, thành phố New York, Mỹ đã chính thức mở cửa lại một phần hoạt động sau gần 3 tháng áp dụng lệnh phong tỏa (kể từ ngày 29/3) do đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), khiến gần 22.000 người tử vong và hàng trăm nghìn lao động mất việc làm tại thành phố này.

COVID-19 khiến GDP của Ai Cập tổn thất 8 tỷ USD

(ĐCSVN) – Ngày 8/6, Bộ trưởng Tài chính Ai Cập Mohamed Maait cho biết, đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) đã khiến Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này giảm khoảng 130 tỷ bảng Ai Cập (8 tỷ USD) trong năm tài chính 2020.

Liên hợp quốc dành 40 triệu USD hỗ trợ CHDC Congo ngăn chặn dịch Ebola

(ĐCSVN) – Người đứng đầu cơ quan nhân đạo Liên hợp quốc Mark Lowcock cho biết, 40 triệu USD sẽ được trích từ Quỹ Ứng phó khẩn cấp trung ương (CERF) để giúp Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo giải quyết các tình huống y tế khẩn cấp, đặc biệt là sự bùng phát dịch Ebola.

Thăm dò dư luận: Ứng cử viên Joe Biden vượt qua Tổng thống Trump

Theo kết quả cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 1-4/6, có tới 47% cử tri đã đăng ký cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Joe Biden nếu cuộc bầu cử tổng thống Mỹ được tổ chức ngay thời điểm được khảo sát.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 908
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 908
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76562879