Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tiếp tục căng thẳng

(ĐCSVN) – Ngày 24/9, các biện pháp trả đũa về thuế mới của Mỹ và Trung Quốc nhằm vào hàng hóa của nhau chính thức có hiệu lực. Diễn biến này đã đẩy cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất trên thế giới lên một nấc thang căng thẳng mới.

Nga tuyên bố có thêm bằng chứng thuyết phục về vụ Il-20

Theo Sputniknews, ngày 23/9, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov khẳng định bộ này có thêm bằng chứng thuyết phục ủng hộ những tài liệu công bố trước đó cùng ngày trong buổi họp báo về vụ chiếc máy bay quân sự Il-20 bị bắn rơi tại Syria.

Cố vấn an ninh Mỹ để ngỏ biện pháp trừng phạt mới chống Iran

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết Washington sẽ tìm kiếm những phương án mới để trừng phạt Tehran nếu những biện pháp trừng phạt áp đặt vừa qua không làm thay đổi Iran từ bên trong.

Bác đề xuất của ông Trump, OPEC và đối tác không thay đổi sản lượng

Ngày 23/9, các nước thành viên Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác sản xuất dầu mỏ; trong đó có Nga, đã kết thúc cuộc họp tại Algiers mà không đưa ra đề xuất chính thức về tăng sản lượng bổ sung.

Trung Quốc sẽ cắt giảm 1/3 số giấy tờ cần thiết cho xuất nhập khẩu

Trung Quốc sẽ cắt giảm chi phí xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đang tìm cách cải thiện hình ảnh về một đất nước mở cửa cho kinh doanh.

Nga chỉ trích Mỹ gây ra sự bất ổn trên thị trường dầu mỏ

Ngày 23/9, trong khuôn khổ cuộc họp Ủy ban Giám sát hỗn hợp OPEC và ngoài OPEC (JMMC) lần thứ 10 diễn ra tại thủ đô Algiers, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak đã cáo buộc Mỹ là tác nhân chính gây ra sự bất ổn trên thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Mỹ tuyên bố giành thế thượng phong trong cuộc chiến thương mại

Mỹ sẽ giành thế thượng phong trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và chắc chắn sẽ giành chiến thắng.

EU không muốn vấn đề người di cư gây chia rẽ

(Chinhphu.vn) - Kể từ khi cuộc khủng hoảng người nhập cư vào châu Âu nổ ra vào năm 2015 đến nay, Liên minh châu Âu (EU) vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về một giải pháp toàn diện cho làn sóng nhập cư trái phép vào châu Âu. Thậm chí, một số giải pháp chung cho vấn đề này đã dẫn đến ý kiến trái chiều, thậm chí và gây chia rẽ.

Iran: Tấn công khủng bố tại lễ duyệt binh khiến hàng chục người thương vong

(ĐCSVN) – Sáng 22/9, một số kẻ khủng bố chưa rõ danh tính đã tấn công nhằm vào một cuộc duyệt binh diễn ra ở đại lộ Qods, thành phố Ahvaz thuộc miền Tây Nam Iran khiến hàng chục người thương vong.

Cuba để quốc tang tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Lãnh đạo các nước tiếp tục chia buồn

(ĐCSVN) – Trong thông cáo đưa ra trên truyền hình nhà nước, Cuba sẽ để tang chính thức tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ 6h00 ngày 22/9 giờ địa phương (17h00 ngày 22/9 tức giờ Hà Nội) tới 24h00 ngày 23/9 (tức 11h00 ngày 24/9 giờ Hà Nội), và nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày 24/9.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 764
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 764
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60840489