New York chính thức mở cửa trở lại nền kinh tế sau gần 3 tháng phong tỏa

(ĐCSVN) – Ngày 8/6, thành phố New York, Mỹ đã chính thức mở cửa lại một phần hoạt động sau gần 3 tháng áp dụng lệnh phong tỏa (kể từ ngày 29/3) do đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), khiến gần 22.000 người tử vong và hàng trăm nghìn lao động mất việc làm tại thành phố này.

COVID-19 khiến GDP của Ai Cập tổn thất 8 tỷ USD

(ĐCSVN) – Ngày 8/6, Bộ trưởng Tài chính Ai Cập Mohamed Maait cho biết, đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) đã khiến Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này giảm khoảng 130 tỷ bảng Ai Cập (8 tỷ USD) trong năm tài chính 2020.

Liên hợp quốc dành 40 triệu USD hỗ trợ CHDC Congo ngăn chặn dịch Ebola

(ĐCSVN) – Người đứng đầu cơ quan nhân đạo Liên hợp quốc Mark Lowcock cho biết, 40 triệu USD sẽ được trích từ Quỹ Ứng phó khẩn cấp trung ương (CERF) để giúp Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo giải quyết các tình huống y tế khẩn cấp, đặc biệt là sự bùng phát dịch Ebola.

Thăm dò dư luận: Ứng cử viên Joe Biden vượt qua Tổng thống Trump

Theo kết quả cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 1-4/6, có tới 47% cử tri đã đăng ký cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Joe Biden nếu cuộc bầu cử tổng thống Mỹ được tổ chức ngay thời điểm được khảo sát.

Tổng thống Ai Cập và Nga điện đàm về cuộc khủng hoảng Libya

Tổng thống El-Sisi đã thông báo với nhà lãnh đạo Nga về lập trường chiến lược của Ai Cập được thể hiện trong sáng kiến “Tuyên bố Cairo" để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Libya.

Truyền thông châu Âu đưa đậm thông tin Việt Nam phê chuẩn EVFTA

Báo Thương mại đưa tin về việc Quốc hội Việt Nam phê chuẩn EVFTA, động thái sẽ giúp quốc gia mới nổi ở châu Á này được xóa bỏ thuế quan đối với hầu hết hàng hóa xuất sang EU khi hiệp định có hiệu lực.

Hội đồng Bảo an bàn về công tác truy tố, xét xử của các tòa án quốc tế

Tại phiên thảo luận của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam đã ủng hộ việc các quốc gia liên quan có trách nhiệm hàng đầu trong truy tố, xét xử tội ác quốc tế nghiêm trọng.

Sản lượng công nghiệp của Đức giảm mạnh nhất trong gần 30 năm​

Sản lượng công nghiệp của nước này trong tháng Tư vừa qua giảm tới 17,9% so với tháng trước đó trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến nền kinh tế lớn nhất châu Âu phải áp dụng các biện pháp phong tỏa.

Khối ALBA phản đối lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ chống Cuba

ALBA-TCP ra tuyên bố nhận định biện pháp mang tính can thiệp, cưỡng ép, đơn phương và vi phạm luật pháp quốc tế của Mỹ ảnh hưởng tới các thể chế tài chính và du lịch của Cuba.

Singapore: Ít nhất 50% ca nhiễm mới không có triệu chứng

Người đứng đầu lực lượng đặc biệt phòng chống COVID-19 của Singapore, các ca nhiễm không có triệu chứng ít có cơ hội lây lan virus SARS-CoV-2 bởi người bệnh không ho hay hắt hơi.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1237
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1237
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76009783