Thế giới tuần qua: Nguy cơ chiến tranh Mỹ - Iran

ĐCSVN) - Nguy cơ chiến tranh Mỹ - Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chiến dịch vận động tái tranh cử, Trung Quốc cam kết bảo vệ lợi ích của Triều Tiên trong đàm phán hạt nhân, Thủ tướng Lý Hiển Long giải thích Singapore không có ý làm tổn thương Việt Nam... Đó là một số tin tức quốc tế được dư luận quan tâm trong tuần qua.

Tổng thống Mỹ khẳng định Iran đã phạm sai lầm rất lớn

Trên trang Twitter cá nhân ngày 20/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: "Iran đã phạm một sai lầm rất lớn".

ASEAN thảo luận việc mời nhà lãnh đạo Triều Tiên tới họp thượng đỉnh

Lãnh đạo các nước thuộc ASEAN sẽ thảo luận về việc mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới tham dự một hội nghị thượng đỉnh đặc biệt dự kiến diễn ra tại Hàn Quốc vào cuối năm nay.

Trung Quốc cam kết mở cửa kinh tế, thu hút thêm đầu tư nước ngoài

Theo Thủ tướng Lý Khắc Cường, Trung Quốc sẽ nới lỏng các hạn chế đối với việc tiếp cận thêm một số lĩnh vực nhằm tạo ra một môi trường kinh doanh hướng thị, được quốc tế hóa dựa trên luật định.

Italy kiên quyết cấm tàu cứu người di cư đi vào lãnh hải

Tàu Sea-Watch 3, treo cờ Hà Lan, đang bị "mắc kẹt" trên Địa Trung Hải sau khi cứu 53 người di cư trôi dạt trên một chiếc xuồng cao su ở ngoài khơi bờ biển Libya ngày 12/6.

Anh tạm dừng cấp phép bán vũ khí mới cho Saudi Arabia

Chính phủ Anh tuyên bố sẽ đình chỉ hoạt động cấp giấy phép bán vũ khí mới cho Saudi Arabia do lo ngại các loại vũ khí này có thể được sử dụng trong chiến dịch ném bom của Riyadh tại Yemen.

Tổng thống Nga tuyên bố sẵn sàng hội đàm với người đồng cấp Mỹ

Ông Putin sẵn sàng hội đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump nếu có cơ hội, song cũng cho rằng chiến dịch tái tranh cử của ông Trump có thể làm phức tạp hóa quan hệ song phương.

BoE giữ nguyên lãi suất, cảnh báo khả năng Brexit "không thỏa thuận"

Ngân hàng trung ương Anh cho biết lãi suất chủ chốt được giữ nguyên ở mức 0,75%, không nằm ngoài dự báo mà các chuyên gia kinh tế đưa ra trước đó.

Ông Putin phủ nhận cáo buộc trách nhiệm của Nga vụ bắn hạ MH17

Tổng thống Nga khẳng định, cộng đồng quốc tế đã không thể cung cấp bất cứ bằng chứng nào chứng minh vai trò của Moskva đằng sau vụ bắn hạ chuyến bay MH17 khiến 298 người thiệt mạng.

Đảng Bảo thủ chốt danh sách 2 ứng viên bầu Thủ tướng Anh

Hai ứng cử viên cuối cùng được các nghị sỹ đảng Bảo thủ bầu chọn làm lãnh đạo đảng và giữ vị trí Thủ tướng Anh là cựu ngoại trưởng Boris Johnson và Bộ trưởng ngoại giao Jeremy Hunt.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 794
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 794
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 64311877