Tehran công bố lỗi trong vụ máy bay chở khách Ukraine rơi tại Iran

Cơ quan Hàng không dân sự Iran cho biết việc sắp xếp sai một hệ thống radar của một đơn vị phòng không là "lỗi con người" chính dẫn tới bắn nhầm máy bay chở khách của Ukraine hồi tháng Một.

Cử tri Ba Lan đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vòng hai

Đây là vòng bầu cử mang tính quyết định đối với tương lai của chính phủ đương nhiệm của Ba Lan trong bối cảnh đảng cầm quyền PiS đang dựa vào đồng minh là ông Duda để được thông qua nhiều dự luật.

Nga tiếp cận máy bay do thám Mỹ trên Biển Nhật Bản

Chiến đấu cơ SU-35 và Mig-31 của Nga đã hộ tống chiếc RC-135 của Mỹ tới một khoảng cách an toàn cho đến khi máy bay này rời khỏi biên giới Nga.

Anh đặt mục tiêu đạt thỏa thuận thương mại với Nhật Bản cuối tháng 7

Trưởng đoàn đàm phán của Anh Graham Zebedee khẳng định cả Anh và Nhật Bản đều muốn đạt một thỏa thuận vào khoảng cuối tháng 7 này và chính thức ký thỏa thuận thương mại vào tháng 9/2020.

Bầu cử Singapore: Đảng cầm quyền giành thắng lợi áp đảo

Cuộc tổng tuyển cử tại nước này ngày 10/7 đã chứng kiến chiến thắng áp đảo của Đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền với việc giành được 83/93 ghế nghị sỹ trong Quốc hội khóa mới. Đảng Công nhân (WP) chỉ giành được 10 ghế và tiếp tục là đảng đối lập duy nhất có ghế trong Quốc hội.

Thế giới tuần qua: Mỹ xúc tiến rút khỏi WHO

ĐCSVN) – Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã gửi thông báo cho Liên hợp quốc rằng nước này chính thức rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một động thái diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên khắp các châu lục. Bên cạnh đó, những diễn biến căng thẳng trên biển Hoa Đông… cũng là những sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cho phép nối lại viện trợ xuyên biên giới cho Syria

Hãng tin AFP đưa tin, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 11/7 đã thông qua nghị quyết cho phép nối lại hoạt động viện trợ nhân đạo xuyên biên giới cho Syria. Tuy nhiên, việc viện trợ cho Syria sẽ chỉ được thực hiện thông qua một cửa khẩu biên giới duy nhất, thay vì 2 cửa khẩu như trước đây.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha xác nhận kế hoạch cải tổ nội các

Thủ tướng Prayut nhấn mạnh việc cải tổ là cần thiết và đây sẽ là một cuộc cải tổ toàn diện, song ông khẳng định các bộ trưởng có thành tích tốt vẫn sẽ tại vị.

Nhật Bản phản đối tàu Trung Quốc hoạt động nghiên cứu trong EEZ

Nhật Bản cho biết đã bắt gặp một tàu nghiên cứu hải dương của Trung Quốc vào khoảng 10 giờ 40 phút sáng 9/7, cách đảo Okinotori khoảng 310km về phía Đông Bắc, với một vật dường như là dây ở trên biển.

Mỹ phê duyệt bán 105 máy bay chiến đấu F-35 cho Nhật Bản

Nhật Bản đã đề nghị mua 63 chiếc F-35A là phiên bản truyền thống của loại máy bay chiến đấu F-35, và 42 chiếc F-35B - phiên bản cất cánh ngắn và hạ cánh thẳng đứng sử dụng cho các tàu sân bay.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 624
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 624
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76739901