Chính phủ Pháp thông qua Hiệp định CETA giữa EU và Canada

Chính phủ Pháp ngày 3/7 đã thông qua Hiệp định Thương mại và Kinh tế Toàn diện (CETA) giữa Liên minh châu Âu (EU) và Canada để sau đó đưa ra bỏ phiếu tại Quốc hội.

Phần lớn người dân Canada không muốn tiếp nhận thêm người nhập cư

Phần lớn người dân Canada mong muốn nước này tiếp nhận ít người nhập cư hơn và chính phủ cần làm nhiều hơn để khuyến khích nhập cư đối với bộ phận lao động có kỹ năng.

Kinh tế Anh đang tiến rất gần đến một cuộc suy thoái kinh tế

Thống đốc BoE cho rằng kinh tế Anh có thể cần hỗ trợ nhiều hơn để ứng phó với cú sốc của một Brexit không thỏa thuận, cũng như sự leo thang của căng thẳng thương mại toàn cầu.

Bầu cử Chủ tịch Nghị viện châu Âu sẽ diễn ra vào ngày 3/7

EP thông báo sẽ tiến hành bầu chức Chủ tịch EP vào ngày 3/7 kể cả khi các nhà lãnh đạo EU không chọn được người đảm nhận vị chí Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) tại Brussels của Bỉ ngày 2/7.

Tổng thống Pháp kêu gọi Iran giảm bớt dự trữ urani làm giàu

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bày tỏ quan ngại trước việc Iran vượt quá giới hạn thỏa thuận hạt nhân, đồng thời kêu gọi Tehran ngay lập tức giảm bớt kho dự trữ urani.

Interpol nỗ lực đối phó với các mối đe dọa an ninh trong tương lai

Ngày 2/7, Hội nghị toàn cầu Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol World) 2019 đã khai mạc tại Singapore, với chủ đề "Đồng sáng tạo sẵn sàng cho các mối đe dọa an ninh trong tương lai".

Malaysia chính thức áp thuế đối với đồ uống có đường

Từ ngày 1/7, Chính phủ Malaysia bắt đầu đánh thuế đối với các loại đồ uống có đường, nhằm giảm tỷ lệ béo phì hiện đang ngày càng gia tăng ở nước này.

Triều Tiên phát hành đồng tiền kỷ niệm nỗ lực phi hạt nhân hóa

Đồng tiền kỷ niệm do Ngân hàng trung ương Triều Tiên phát hành trong năm nay, được khắc dòng chữ “Phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên,” và “Bảo vệ hòa bình và an ninh thế giới.”

Tổng thống Nga Putin ra lệnh điều tra toàn diện vụ cháy tàu lặn

Tổng thống Nga đã gọi vụ cháy tàu lặn trước đó 1 ngày, khiến 14 sỹ quan hải quân thiệt mạng, là một "mất mát lớn," đồng thời ra lệnh điều tra toàn diện vụ việc.

Các nước ASEAN thống nhất hợp tác và phát triển nghề cá

(Chinhphu.vn) - Ngày 1/7, Tổng cục Thuỷ sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, sau 5 ngày (24-29/6) hoạt động sôi nổi và hiệu quả, chuỗi sự kiện Cuộc họp Liên minh Tôm ASEAN lần thứ 9, Diễn đàn tham vấn Thủy sản ASEAN lần thứ 11 và Cuộc họp Nhóm công tác Thủy sản ASEAN lần thứ 27 đã kết thúc với nhiều nội dung đã được trao đổi, thảo luận và thông qua.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 762
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 762
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 64311343