Tổng giám đốc IMF cảnh báo cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu

(ĐCSVN) – Ngày 9/9, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cảnh báo, kinh tế thế giới đang có những dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau thời gian suy giảm nghiêm trọng do tác động của đại dịch COVID-19, nhưng sự phục hồi hoàn toàn là “không chắc chắn nếu không có một loại vaccine”.

Triều Tiên nỗ lực khắc phục hậu quả sau 3 cơn bão

(ĐCSVN) – Truyền thông Triều Tiên trong những ngày qua đã nêu bật những nỗ lực của Đảng Lao động và nhân dân Triều Tiên trong việc khắc phục hậu quả sau khi 3 cơn bão tấn công liên tiếp vào nước này.

Anh và các nước thành viên thảo luận về việc gia nhập CPTPP

(ĐCSVN) - Kể từ khi Hiệp định được thành lập vào năm 2018, đây là lần đầu tiên Anh có cuộc trao đổi với tất cả các nước thành viên của CPTPP nhằm thảo luận về việc gia nhập thoả thuận này.

Ông Putin hủy cuộc đối thoại thường niên với người dân trong năm 2020

Không rõ quyết định này có liên quan đến đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hay không, nhưng Tổng thống Putin đã tổ chức hầu hết các cuộc họp trực tuyến kể từ tháng Ba vừa qua.

ASEAN 2020: Hội nghị Ngoại giao ASEAN với ba nước Đông Á

Bộ trưởng các nước đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đều mong muốn tăng cường hợp tác giữa các bên, ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN và sẵn sàng hỗ trợ ASEAN trong thúc đẩy liên kết...

Nỗ lực của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020

Ngày 10/9, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM 53) và các hội nghị liên quan bước vào ngày làm việc thứ hai với nhiều nội dung quan trọng.

AMM 53: Hàn Quốc kêu gọi hợp tác đa phương để vượt qua dịch COVID-19

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác đa phương giữa các quốc gia Đông Nam Á và Đông Bắc Á để vượt qua cuộc khủng hoảng y tế lớn COVID-19.

AMM 53: Hợp tác ASEAN-Trung Quốc hướng tới tầm cao mới

ASEAN và Trung Quốc cam kết tiếp tục xây dựng sự đồng thuận và hợp tác sâu rộng hơn nữa trong hai nhiệm vụ lớn là cùng nhau chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế.

AMM 53: Nhật Bản cam kết chi 1 triệu USD hỗ trợ ASEAN chống dịch

Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi nhấn mạnh Nhật Bản sẽ cung cấp cho các nước ASEAN thiết bị y tế và mở rộng các khoản vay khẩn cấp bằng đồng yen nhằm giúp các nước này khôi phục kinh tế sau đại dịch.

Mỹ điều chỉnh chính sách đối với tiến trình hòa bình Trung Đông

(ĐCSVN) - Từ khi lên nắm quyền năm 2017, Tổng thống Mỹ D. Trump đã có những thay đổi lớn trong cách tiếp cận đối với khu vực Trung Đông nói chung và xung đột Israel – Arab nói riêng. Những thay đổi trên đã tác động mạnh tới tình hình khu vực Trung Đông, đặc biệt là xung đột Israel – Palestine và tập hợp lực lượng tại khu vực. Cách tiếp cận mới của Chính quyền Trump đã tạo ra phản ứng rất khác nhau từ người Palestine, các nước Arab/Hồi giáo và cộng đồng quốc tế, bao gồm cả một số đồng minh của Mỹ.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 635
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 635
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80153672