Ấn Độ dự định đầu tư 1,4 tỷ USD xây cảng trung chuyển

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết nước này đang xem xét đầu tư 1,4 tỷ USD để xây dựng một cảng chuyển vận ở đảo Great Nicobar trong vịnh Bengal.

Quân đội Israel rút bớt lực lượng tại biên giới phía Bắc

Căng thẳng quanh biên giới Israel-Syria gần đây leo thang sau khi không quân Israel hạ sát một chỉ huy dân quân Hezbollah của Liban hoạt động trong khu vực hồi tháng Bảy.

Châu Âu ‘mở cửa’ với công dân 11 nước

(Chinhphu.vn) - Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu cho phép các công dân từ 11 quốc gia ngoài EU nhập cảnh, sau khi loại Maroc khỏi “danh sách an toàn” mới nhất liên quan đến dịch COVID-19.

Cộng đồng quốc tế cam kết hỗ trợ 300 triệu USD cho Li-băng

(ĐCSVN) – Ngày 9/8, các đại diện của hơn 30 quốc gia và các tổ chức quốc tế đã cam kết hỗ trợ khẩn cấp khoảng 300 triệu USD (hơn 250 triệu ơ-rô) giúp Li-băng khắc phục hậu quả sau vụ nổ thảm khốc ở thủ đô Beirut khiến ít nhất 158 người thiệt mạng và 6.000 người khác bị thương.

Thủ tướng Singapore kêu gọi người dân đoàn kết vượt qua đại dịch

(ĐCSVN) - Ngày 9/8, trong thông điệp nhân kỷ niệm 55 năm ngày Quốc khánh của Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long kêu gọi Singapore cần “đoàn kết và kiên cường hơn bao giờ hết” để chiến đấu với đại dịch COVID-19.

EU quan ngại việc Thổ Nhĩ Kỳ nối lại thăm dò năng lượng ở Đông Địa Trung Hải

(ĐCSVN) – Ngày 9/8, Cao ủy phụ trách chính sách an ninh và các vấn đề đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell đã bày tỏ quan ngại trước việc Thổ Nhĩ Kỳ thông báo về ý định nối lại các hoạt động thăm dò năng lượng ở Đông Địa Trung Hải.

Mỹ và Triều Tiên cân nhắc mở văn phòng liên lạc song phương

Mỹ và Triều Tiên đã thảo luận về các văn phòng liên lạc tại hội nghị thượng đỉnh tháng 2/2019 ở Hà Nội, và Washington đang tiếp tục nghiên cứu ý tưởng này.

Nguyện ước về một thế giới không còn vũ khí hạt nhân

Những người may mắn sống sót sau các sự kiện nổ bom nguyên tử tại Hiroshima và Nagasaki đã phải sống hàng chục năm với những ký ức đau đớn, với sự tức giận và cả nỗi sợ hãi gặm nhấm.

Anh nỗ lực ngăn chặn nạn di cư bất hợp pháp bằng đường biển

Báo Sunday Telegraph đưa tin nhà chức trách Anh đang lên kế hoạch điều các tàu hải quân và lực lượng biên phòng đến đón người di cư và trực tiếp đưa họ trở lại miền Bắc nước Pháp.

Cử tri Belarus bắt đầu tham gia bầu cử Tổng thống

Nhiều người dân Belarus bày tỏ hy vọng rằng cuộc bầu cử lần này sẽ mang tới sự thay đổi tích cực cho quốc gia 9,5 triệu dân này sau suốt 26 năm Tổng thống Lukashenko cầm quyền.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 783
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 783
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78152104