Giới chức Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhóm họp thảo luận về Syria và Libya

Ankara và Moskva là các bên trung gian chính trong cuộc xung đột tại Libya hiện nay và đã tổ chức nhiều phiên thảo luận bàn về một thỏa thuận ngừng bắn và thỏa thuận chính trị lâu dài.

Việt Nam kêu gọi các nước huy động nguồn lực bảo vệ trẻ em và trường học

(Chinhphu.vn) - Ngày 10/9, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên thảo luận mở về chủ đề trẻ em và xung đột vũ trang.

Nhật Bản sắp có Thủ tướng mới

(ĐCSVN) – Ngày 14/9, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, 71 tuổi, đã được bầu làm Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền và sẽ trở thành Thủ tướng tiếp theo của đất nước mặt trời mọc, thay thế Thủ tướng Abe Shinzo – người thông báo từ chức ngày 28/8 vì lý do sức khỏe.

Hàn Quốc dự đoán kinh tế tăng trưởng âm năm 2020

(ĐCSVN) – Giới chức Hàn Quốc ngày 14/9 cho biết, tăng trưởng kinh tế vốn đang trong trạng thái tiêu cực của nước này sẽ không tránh khỏi tăng trưởng âm trong năm nay do sự bùng phát của đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Chủ tịch Hội đồng châu Âu cảnh báo Anh phải tuân thủ thỏa thuận Brexit

Trên tài khoản Twitter, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel viết: "Đã đến lúc cho Chính phủ Anh phải thực hiện các trách nhiệm của mình."

Nepal: Mưa lớn kéo theo lở đất làm hơn 30 người thiệt mạng và mất tích

Một trận lở đất lớn đã xảy ra ở làng Barahbise, gần biên giới với Tây Tạng (Trung Quốc) và cách thủ đô Kathmandu 100km về phía Đông, đã khiến 10 người thiệt mạng và 21 người mất tích.

ASEAN-Mỹ ký Thỏa thuận hợp tác phát triển khu vực trị giá 50 triệu USD

Thỏa thuận hợp tác phát triển khu vực sẽ góp phần tăng cường quan hệ và tiếp tục các liên kết hữu nghị giữa ASEAN và Mỹ, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững, bao trùm.

Đức: CDU dẫn đầu cuộc bầu cử nghị viện bang Nordrhein-Westfalen

Theo kết quả sơ bộ cập nhật lúc 21h33 ngày 13/9 theo giờ địa phương, CDU vẫn đang dẫn đầu tại bang Nordrhein-Westfalen với 35,7% số phiếu ủng hộ, giảm 1,8% so với cuộc bầu cử năm 2014.

Quan hệ đối tác ASEAN-Nhật Bản tiến triển bất chấp COVID-19

Các nước ASEAN cũng nổi lên là điểm đến phổ biến cho các công ty Nhật Bản dịch chuyển khỏi Trung Quốc kể từ năm 2018, đầu tiên là do căng thẳng Mỹ-Trung và hiện giờ là do COVID-19.

Cảnh sát Pháp giải tán biểu tình tại Paris

Ngày 12/9, những người biểu tình “Áo Vàng” đã xuống đường tại thủ đô Paris của Pháp sau một thời gian tạm lắng vì đại dịch COVID-19. Cảnh sát Pháp đã phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông sau khi một số người có hành động quá khích.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 735
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 735
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79755981