Nhà Trắng chưa kích hoạt quá trình chuyển giao quyền lực sau bầu cử

(ĐCSVN) – Vấn đề chuyển giao quyền lực sau cuộc bầu cử Mỹ 2020 đang trở thành tâm điểm chú ý sau khi xuất hiện lo ngại rằng Tổng thống D.Trump sẽ không dễ dàng chấp nhận kết quả bầu cử... Điều này đã dự báo trước về những chông gai mà Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ phải vượt qua trên con đường bước vào Nhà Trắng.

Các Bộ trưởng phụ trách các trụ cột Cộng đồng ASEAN họp trù bị

Ngày 9/11 sẽ diễn ra Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN trù bị; Cuộc họp lần thứ 5 Nhóm Công tác liên ngành thuộc Hội đồng Điều phối ASEAN về Ứng phó các tình huống y tế công cộng khẩn cấp...

Nghiên cứu mới về sức mạnh hệ thống phòng không của Nga

Các nước thành viên NATO có khoảng 1.900 tiêm kích và cường kích. Chỉ 100 chiếc trong số này là F-35,mặc dù trang bị thiết bị điện tử và vũ khí hiện đại, chúng khó có khả năng tránh được radar của Nga

Palestine hối thúc Mỹ thay đổi chính sách về Jerusalem

Cố vấn cấp cao Chính quyền Palestine Nabil Shaath cho biết Tổng thống Abbas đã gửi thư riêng chúc mừng ông Biden, đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác với chính quyền mới để tăng cường quan hệ hai nước.

Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố sẽ liên hệ chặt chẽ với ông Joe Biden

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết Chính phủ nước này đảm bảo rằng sẽ không có bất kỳ khoảng trống nào trong việc tăng cường quan hệ đồng minh Hàn-Mỹ và tiến trình hòa bình ở Bán đảo Triều Tiên.

Chuyên gia dự báo về chính sách châu Á-TBD của chính quyền mới tại Mỹ

Các chuyên gia tin rằng Mỹ sẽ tham gia đầy đủ hơn với các đồng minh của mình ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương sau khi ông Joe Biden chính thức trở thành chủ nhân mới của Nhà Trắng.

Canada và các nước Nam Mỹ hy vọng vào tương lai quan hệ với Mỹ

Ngoại trưởng Canada François-Philippe Champagne khẳng định đây là tin tốt lành đối với Canada. Ông đồng thời bày tỏ hy vọng quá trình chuyển giao quyền lực ở “xứ cờ hoa” sẽ diễn ra suôn sẻ.

Nhiều người thiệt mạng trong các vụ tấn công ở miền Đông CHDC Congo

Nhóm phiến quân ADF đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào thị trấn Kisima, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng. Hiện chưa có số liệu chính thức về các trường hợp thương vong tại đây.

Bầu cử Mỹ 2020: Các nước Trung, Đông Âu kỳ vọng về một xung lực mới

Tổng thống Séc Milos Zeman bày tỏ hy vọng chính quyền mới của Mỹ sẽ tạo xung lực mới cho mối quan hệ giữa Mỹ với Liên minh châu Âu (EU) nói chung và với Séc nói riêng.

Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên bố sẽ gắn kết nước Mỹ

(ĐCSVN) – Sáng 8/11 (theo giờ Việt Nam), ứng cử viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, ông Joe Biden đã có bài phát biểu tuyên bố chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay. Theo đó, ông kêu gọi người dân Mỹ bỏ qua mọi lời lẽ “cay nghiệt” sau bầu cử, đồng thời vạch ra những nhiệm vụ chính của mình trên cương vị là người đứng đầu đất nước.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 771
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 771
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81539606