Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

(ĐCSVN) – Ngày 10/1, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi thúc đẩy chủ nghĩa đa phương theo một kiểu mới để giải quyết những thách thức toàn cầu, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết của việc cắt giảm tình trạng bất bình đẳng và bất công.

Đương kim Thủ tướng Sadyr Zhaparov đắc cử Tổng thống Kyrgyzstan

Với 79% số phiếu ủng hộ, ông Sadyr Zhaparov đã giành chiến thắng ngay tại vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Kyrgyzstan, trong khi đối thủ chính của ông chỉ được 6,6% số phiếu bầu.

Ông Kim Jong-un được bầu làm Tổng Bí thư đảng Lao động Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng Bí thư tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của đảng Lao động Triều Tiên đang diễn ra ở Bình Nhưỡng.

Máy bay không người lái tấn công cơ sở lọc dầu tại miền Bắc Syria

Một chiếc máy bay không người lái ngày 10/1 đã tấn công cơ sở lọc dầu gần làng Tarhin, miền Bắc Syria, khu vực nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng dân quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Mỹ tăng cường an ninh cho nghị sỹ dự lễ nhậm chức tổng thống

Lực lượng an ninh tại Hạ viện và Cảnh sát Quốc hội Mỹ sẽ tăng cường an ninh cho các thành viên Quốc hội di chuyển bằng đường hàng không đến và đi từ lễ nhậm chức tổng thống Mỹ ngày 20/1 tới.

Mỹ khởi động tiến trình thành lập lãnh sự quán ở Tây Sahara

Đại sứ Mỹ tại Maroc David Fischer cùng với Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ David Schenker đã đến thăm cảng Dakhla để bắt đầu quá trình thiết lập sự hiện diện ngoại giao của Mỹ.

Ông Trump lệnh treo cờ rủ tưởng nhớ 2 cảnh sát thiệt mạng do bạo loạn

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/1 đã ra lệnh treo cờ rủ để tưởng nhớ 2 sỹ quan cảnh sát Quốc hội Mỹ, những người đã tử vong do các cuộc bạo loạn tại trụ sở Quốc hội.

Marriott ngừng tài trợ các nghị sỹ Mỹ phản đối xác nhận kết quả bầu cử

Tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới Marriott International Inc xác nhận sẽ ngừng các khoản tài trợ cho các nghị sỹ Mỹ bỏ phiếu chống lại việc xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Các nước nghèo chưa có nguồn cung vaccine phòng COVID-19

(Chinhphu.vn)- Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết các nước có mức thu nhập thấp và trung bình vẫn chưa có nguồn cung vaccine phòng COVID-19.

Indonesia huy động tổng lực tìm kiếm máy bay bị nạn

(Chinhphu.vn) - Hiện nhà chức trách Indonesia đã huy động một lực lượng lớn gồm tàu hải quân, máy bay, các đội thợ lặn đặc nhiệm, tàu nghiên cứu công nghệ cao vào cuộc tìm kiếm, cứu nạn chiếc máy bay J
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1150
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 1151
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81956608