EU đánh giá quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ trong "bước ngoặt nhạy cảm"

Đại diện cấp cao EU Josep Borrell thừa nhận "tình hình đã trở nên tồi tệ hơn" và các nhà lãnh đạo cần "đưa ra những quyết định khó khăn" trong hội nghị thượng đỉnh EU vào này 24-25/9 tới.

Iran cảnh báo Mỹ không nên phạm phải "sai lầm chiến lược"

Người phát ngôn Chính phủ Iran nêu rõ: "Chúng tôi hy vọng (Mỹ) sẽ không phạm phải sai lầm chiến lược và nếu phạm phải bất kỳ sai lầm chiến lược nào, họ sẽ vấp phải sự đáp trả kiên quyết từ Iran."

Tiềm năng nền kinh tế kỹ thuật số của Indonesia lên tới 133 tỷ USD

Bộ trưởng Bộ điều phối các vấn đề kinh tế Airlangga Hartarto ngày 15/9 cho biết tiềm năng cho nền kinh tế kỹ thuật số ở Indonesia đạt 133 tỷ USD và đối với ASEAN là 300 tỷ USD.

Triển lãm ngành công nghiệp trực thăng quốc tế - HeliRussia-2020

Hơn 150 doanh nghiệp đến từ 11 quốc gia góp mặt tại triển lãm lần này, giới thiệu hơn 100 thiết bị bay, máy bay, động cơ, các hệ thống bay khác nhau.

Việt Nam kêu gọi các bên tại Yemen nối lại đàm phán hòa bình

Việt Nam ủng hộ các nỗ lực của Đặc phái viên Tổng Thư ký về Yemen và các cơ quan của Liên hợp quốc trong việc thúc đẩy giải pháp chính trị toàn diện cho Yemen.

ECOWAS kêu gọi sớm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Mali

Tổng thống Ghana Addo nhấn mạnh ECOWAS cần nỗ lực kịp thời để vượt qua những thử thách liên quan vấn đề Mali vì những đối tượng khủng bố đang lợi dụng tình hình để gây ra căng thẳng trong tiểu vùng.

Nhật Bản: Nội các của Thủ tướng Abe từ chức, mở đường cho ông Suga

Dự kiến, Quốc hội Nhật Bản sẽ tổ chức phiên họp bất thường trong ngày 16/9 để bỏ phiếu bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hội đồng Bảo an thúc đẩy các biện pháp cải cách hoạt động gìn giữ hoà bình

(ĐCSVN) - Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ đánh giá hoạt động gìn giữ hoà bình (GGHB) là công cụ quan trọng của LHQ trong duy trì hoà bình và an ninh quốc tế. Đại sứ hoan nghênh những đóng góp của lực lượng GGHB và những nỗ lực cải tổ hoạt động GGHB trong quá trình phát triển, trong đó có Sáng kiến Hành động vì hoà bình.

Liên hợp quốc kêu gọi điều tra vụ sát hại người tị nạn ở Uganda

Ngày 14/9, Liên hợp quốc (LHQ) đã bày tỏ quan ngại về vụ tấn công của người địa phương nhằm vào một trại tị nạn ở Uganda hồi tuần trước, khiến 10 người thiệt mạng, 19 người khác bị thương và 10 người mất tích. Theo đó, LHQ kêu gọi nhà chức trách Uganda mở cuộc điều tra về vụ việc này.

OPEC hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(ĐCSVN) - Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) ngày 14/9 đã hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới trong năm 2020, đồng thời cảnh báo các rủi ro bất ổn vẫn tiếp tục kéo dài đến nửa đầu năm 2021 do các tác động tiêu cực của đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 941
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 941
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76564326