Anh, EU sẽ tiếp tục họp thượng đỉnh về Brexit

(ĐCSVN) - Thủ tướng Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen sẽ tham dự cuộc họp thượng đỉnh dự kiến diễn ra trong tuần này. Đây là động thái được cho là nhằm cứu vãn thỏa thuận Brexit hiện vẫn đang rơi vào bế tắc.

Thúc đẩy hợp tác, củng cố niềm tin trong quan hệ Trung-Mỹ

(ĐCSVN) – Ngày 7/12, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi Mỹ và Trung Quốc cùng theo đuổi các nỗ lực chung nhằm bảo đảm “một sự chuyển đổi ổn định” tiến tới loại bỏ mọi yếu tố gây chia rẽ trong quan hệ giữa hai cường quốc.

Tổng thống D.Trump chuẩn bị cho cuộc sống hậu Nhà Trắng

(ĐCSVN) - Gia đình Tổng thống đương nhiệm D.Trump được cho là sẽ sinh sống tại dinh thự Mar-a-Lago của gia đình ở Palm Beach, bang Florida sau khi rời Nhà Trắng.

Iran phản đối các nước Vùng Vịnh can dự vào đàm phán hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran tái khẳng định lập trường của Tehran phản đối việc đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân nước này ký kết với các cường quốc trong nhóm P5+1.

Thổ Nhĩ Kỳ muốn có thỏa thuận cùng có lợi trong tranh chấp với Hy Lạp

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng tuyên bố sẽ không khuất phục trước những lời đe dọa trừng phạt đồng thời kêu gọi các cuộc đàm phán phải bao gồm sự tham gia của tất cả các bên liên quan trong khu vực.

Liên minh châu Âu thông qua luật tương tự Magnitsky ở Mỹ

27 quốc gia EU có thể cấm những người bị nhắm mục tiêu đi du lịch ở châu Âu và đóng băng tài sản của cả các quan chức và “thực thể” như tổ chức, công ty hoặc ngân hàng.

Thủ tướng Romania từ chức sau thất bại tại cuộc bầu cử Quốc hội

Thủ tướng Romania Ludovic Orban, Chủ tịch Đảng Tự do Dân tộc (PNL), đã tuyên bố từ chức nhưng vẫn tham gia vào việc thành lập liên minh cầm quyền trong tương lai.

Tổng thống Mỹ chuẩn bị ký sắc lệnh về vắcxin phòng COVID-19

Sắc lệnh hành pháp nhằm đảm bảo tất cả người dân Mỹ được tiêm vắcxin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trước khi chính phủ Mỹ bắt đầu hỗ trợ các quốc gia khác trên thế giới.

Tòa án Hiến pháp Moldova đình chỉ luật về Cơ quan Thông tin và An ninh

Tòa án Hiến pháp Moldova thông báo đình chỉ luật sửa đổi luật về Cơ quan Thông tin và An ninh cho đến khi xem xét yêu cầu và đưa ra quyết định cuối cùng.

Đại hội đồng LHQ thông qua Nghị quyết đầu tiên do Việt Nam đề xuất

Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua bằng đồng thuận Nghị quyết A/RES/75/27 thành lập "Ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch bệnh" vào ngày 27/12 hàng năm do Việt Nam đề xuất, thương lượng.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 677
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 677
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80156347