Thế giới tuần qua: Đại hội XIII của Đảng thu hút sự quan tâm của thế giới

(ĐCSVN) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thu hút sự quan tâm của thế giới. Bên cạnh đó, biến thể virus SARS-CoV-2, chính biến ở Myanmar, Nga - Mỹ gia hạn Hiệp ước New START, OPEC+ lạc quan về sự phục hồi nhu cầu dầu mỏ năm 2021,... là những sự kiện đáng chú ý của thế giới tuần qua (1-7/2/2021).

Nga muốn khôi phục đối thoại với EU để thảo luận các điểm bất đồng

Đại diện EU đang có chuyến thăm Nga sẽ có các cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov về quan hệ giữa EU-Nga, cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine...

Mỹ tạm dừng quyết định cắt giảm binh sỹ thường trú tại Đức

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin sẽ chủ trì cuộc rà soát, với mục tiêu đảm bảo rằng lực lượng Mỹ trên toàn cầu được phân bổ phù hợp với các ưu tiên ngoại giao và an ninh quốc gia của đất nước.

Chủ tịch EC cảnh báo về sự chậm trễ trong quá trình sản xuất vắcxin

Bà Ursula von der Leyen thừa nhận châu Âu đáng lẽ phải hành động nhanh hơn để tăng năng lực sản xuất vắcxin ngừa COVID-19.

Châu Phi sẽ nhận được khoảng 90 triệu liều vắcxin trong tháng Hai

Châu Phi sẽ tiếp nhận gần 90 triều liều vắcxin theo cơ chế phân bổ COVAX, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nhiệm vụ ngăn chặn đại dịch COVID-19 tại châu lục này.

Liên hợp quốc xác nhận thủ lĩnh al-Qaeda ở Yemen bị bắt giữ

Thủ lĩnh của al-Qaeda ở bán đảo Arab Khalid Batarfi đã bị bắt giữ và nhân vật số hai, Saad Atef al Awlaqi cũng thiệt mạng trong chiến dịch ở thủ phủ Ghayda thuộc khu tự trị Al-Mahrah.

Pháp đề nghị trở thành trung gian trong các cuộc đàm phán Mỹ-Iran

Tổng thống Macron cam kết "sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ bất kỳ sáng kiến nào từ phía Mỹ nhằm tham gia trở lại một cuộc đối thoại” và “cố gắng trở thành trung gian trong cuộc đối thoại này."

Tòa án Công lý quốc tế bác bỏ vụ Qatar kiện UAE phân biệt chủng tộc

ICJ cho biết ủng hộ ý kiến phản đối ngay từ đầu của UAE rằng phân biệt chủng tộc không bao gồm vấn đề quốc tịch theo các điều khoản của công ước.

Tổng thống Mỹ rút đề cử lãnh đạo Fed đối với bà Judy Shelton

Đề cử của bà Shelton đã bị rút lại cùng với hơn 20 quan chức khác được cựu Tổng thống Trump đề cử trong tháng 1 vừa qua, ngay trước khi ông rời nhiệm sở.

Đại sứ Peru Augusto Morelli đánh giá cao vai trò quốc tế của Việt Nam

Đại sứ Peru cho rằng việc triển khai chính sách mở cửa và công cuộc Đổi mới trong 35 năm qua đã tạo động lực cho tăng trưởng bền vững và phát triển kinh tế của Việt Nam.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 804
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 804
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81475020