Triều Tiên cải tổ thành phần nội các, bổ nhiệm 6 phó thủ tướng mới

Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA) - tức Quốc hội Triều Tiên đã thực hiện cuộc cải tổ quan trọng về thành phần nội các phụ trách công tác kinh tế, với 6 trong số 8 phó thủ tướng mới được bổ nhiệm.

Nhật Bản lập hệ thống giám sát người nước ngoài nhiễm COVID-19

MHLW đang tìm cách kết nối hai hệ thống dữ liệu với nhau thông qua số hộ chiếu của người nhập cảnh, từ đó các cơ sở y tế trên toàn quốc có thể chia sẻ thông tin về người nước ngoài nhiễm COVID-19.

Mỹ thêm nhiều quan chức Cuba, Trung Quốc vào danh sách trừng phạt

Mỹ đưa Bộ trưởng Nội vụ Cuba Lazaro Alberto Alvarez Casas và danh sách trừng phạt ít ngày sau khi ông Trump tuyên bố đưa Cuba trở lại "danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố."

Thế giới tuần qua: Căng thẳng trên chính trường Mỹ

(ĐCSVN) – Lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử J.Biden sắp diễn ra trong điều kiện an ninh thắt chặt; WHO cảnh báo về dịch bệnh COVID-19; Mỹ đưa Cuba quay trở lại danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố; WMO khuyến cáo về thời tiết nắng nóng kỷ lục trong năm 2021; Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu làm Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên; Đại hội lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào thành công tốt đẹp... là một số sự kiện đáng chú ý trong tuần qua (11-17/1).

Hướng tới việc chấm dứt lao động trẻ em dưới mọi hình thức vào năm 2025

(ĐCSVN) – Trong 20 năm qua, gần 100 triệu trẻ em đã được giải phóng khỏi tình trạng lao động trẻ em, đưa số lượng lao động trẻ em giảm từ 246 triệu năm 2000 xuống còn 152 triệu năm 2016. Tuy nhiên, khủng hoảng COVID-19 đã làm gia tăng tình trạng nghèo đói của những nhóm dễ bị tổn thương và có thể làm đảo ngược những thành tựu đã đạt được nhiều năm qua trong cuộc chiến chống lại lao động trẻ em.

Triều Tiên phô diễn nhiều vũ khí tối tân trong lễ duyệt binh

Tổng Bí thư đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong-un đã tham dự lễ duyệt binh, trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Kim Jong-gwan đã có bài phát biểu.

HĐBA LHQ quan ngại trước nguy cơ xảy ra nạn đói ở Yemen

Các báo cáo viên LHQ đánh giá tình hình đang ngày càng xấu đi và nguy cơ xảy ra nạn đói trên diện rộng là khó tránh khỏi nếu không được kịp thời ngăn chặn.

Mỹ đưa Xiaomi, Comac của Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng

Từ ngày 11/11/2021, các nhà đầu tư Mỹ sẽ buộc phải từ bỏ cổ phần tại các doanh nghiệp của Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng.

Ông Biden cân nhắc nhân sự lãnh đạo Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ

Ông Jaime Harrison, cựu ứng cử viên Thượng viện tiểu bang South Carolina, được Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden xem xét đề cử vào vị trí lãnh đạo Ủy ban quốc gia Dân chủ (DNC).

Mỹ: FBI cảnh báo nguy cơ tại các văn phòng chính phủ ở tất cả 50 bang

Trung tâm thủ đô Washington của Mỹ đã được đặt trong tình trạng phong tỏa ngày 15/1 khi hơn 20.000 binh sĩ có vũ trang của Cảnh vệ Quốc gia được triển khai sau vụ bạo loạn chết người tại Đồi Capitol.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 486
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 487
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79682250