Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cho phép nối lại viện trợ xuyên biên giới cho Syria

Hãng tin AFP đưa tin, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 11/7 đã thông qua nghị quyết cho phép nối lại hoạt động viện trợ nhân đạo xuyên biên giới cho Syria. Tuy nhiên, việc viện trợ cho Syria sẽ chỉ được thực hiện thông qua một cửa khẩu biên giới duy nhất, thay vì 2 cửa khẩu như trước đây.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha xác nhận kế hoạch cải tổ nội các

Thủ tướng Prayut nhấn mạnh việc cải tổ là cần thiết và đây sẽ là một cuộc cải tổ toàn diện, song ông khẳng định các bộ trưởng có thành tích tốt vẫn sẽ tại vị.

Nhật Bản phản đối tàu Trung Quốc hoạt động nghiên cứu trong EEZ

Nhật Bản cho biết đã bắt gặp một tàu nghiên cứu hải dương của Trung Quốc vào khoảng 10 giờ 40 phút sáng 9/7, cách đảo Okinotori khoảng 310km về phía Đông Bắc, với một vật dường như là dây ở trên biển.

Mỹ phê duyệt bán 105 máy bay chiến đấu F-35 cho Nhật Bản

Nhật Bản đã đề nghị mua 63 chiếc F-35A là phiên bản truyền thống của loại máy bay chiến đấu F-35, và 42 chiếc F-35B - phiên bản cất cánh ngắn và hạ cánh thẳng đứng sử dụng cho các tàu sân bay.

Bộ trưởng Tài chính Ireland giành vị trí Chủ tịch Eurogroup

Bộ trưởng Tài chính Ireland đã giành được ít nhất 10 phiếu ủng hộ từ tổng cộng 19 bộ trưởng, vượt qua những người đồng cấp từ Tây Ban Nha và Luxembourg.

Ngoại trưởng Nhật Bản gặp phái viên Mỹ thảo luận tình hình Triều Tiên

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun đang thực hiện chuyến thăm Tokyo 2 ngày, sau khi thăm Seoul 3 ngày để thảo luận với các quan chức Hàn Quốc về những nỗ lực phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Học giả Mỹ nhận định về chuyển biến lớn trong quan hệ với Việt Nam

Đã có một sự chuyển biến phi thường khi hai nước từng là kẻ thù trong thời chiến giờ trở thành đối tác trong thời bình và mối quan hệ đối tác cùng có lợi đó ngày càng phát triển mạnh mẽ.

LHQ miễn trừng phạt Triều Tiên trong dự án hỗ trợ lương thực của Mỹ

Ủy ban Hỗ trợ Bạn bè Mỹ (AFSC), tổ chức này đã được Liên hợp quốc cho phép tiến hành "dự án hỗ trợ nông nghiệp nhân đạo giải quyết vấn đề thiếu lương thực" ở Triều Tiên.

Các Bộ trưởng Đức không muốn tới Mỹ dự Hội nghị thượng đỉnh G7

Chính phủ Mỹ muốn mời các bộ trưởng tài chính và ngoại giao nhóm các nước G7 tới dự một hội nghị ở Washington, song các bộ trưởng Đức và một số bộ trưởng G7 khác đã từ chối lời mời.

Lính thủy đánh bộ Mỹ ở Bắc Australia dương tính với virus SARS-CoV-2

Một lính thủy đánh bộ Mỹ ở Bắc Australia đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, vài ngày sau khi nhập cảnh.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 769
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 769
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70999376