COVID-19 khiếu nhiều nền kinh tế tụt hậu

(Chinhphu.vn) – IMF cho rằng, cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 sẽ khiến nhiều nền kinh tế trên thế giới tụt hậu, nới rộng hơn nữa khoảng cách giữa các nước đang phát triển, trong đó trẻ em chịu tác động nhiều nhất do giáo dục bị gián đoạn.

Chính phủ Nhật Bản thông qua dự luật phê chuẩn RCEP

(ĐCSVN) - Ngày 24/2, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua dự luật phê chuẩn Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP) đã được ký bởi 15 quốc gia châu Á -Thái Bình Dương hồi cuối năm ngoái.

Mỹ, Hàn Quốc đang thảo luận về kế hoạch tập trận chung thường niên

(ĐCSVN) – Ngày 25/2, hãng thông tấn Yonhap dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận việc nước này và Mỹ vẫn chưa chốt phương án về lịch trình cùng các chi tiết khác liên quan tới kế hoạch tổ chức cuộc tập trận chung vào mùa xuân năm nay.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Đông Nam Á

(ĐCSVN) – Trang thống kê trực tuyến worldometers.info tiếp tục cập nhật các số liệu mới nhất tính đến sáng 26/2 cho thấy, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới hiện là 113.500.032 ca, trong đó 2.517.543 ca tử vong và 89.080.352 ca đã được chữa khỏi.

Ấn Độ tăng cường kiểm soát các công ty truyền thông xã hội

Chính phủ Ấn Độ đang chuẩn bị một dự thảo quy định yêu cầu các công ty truyền thông xã hội nhanh chóng xóa bỏ những nội dung gây tranh cãi và hỗ trợ công tác điều tra của nhà chức trách.

Pháp ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao nhất 3 tháng qua

Bộ trưởng Y tế Olivier Veran nhận định tình hình dịch bệnh tại Pháp đang xấu đi khi số ca mắc mới ở một số địa phương tăng lên và Pháp có thể cần áp đặt biện pháp hạn chế mới tại các địa phương.

Singapore nhận lô vắcxin đầu tiên từ công ty Sinovac của Trung Quốc

Singapore đang chờ Công ty Sinovac gửi các thông tin cần thiết để có thể có đánh giá khoa học toàn diện về quá trình sản xuất, mức độ an toàn và tính hiểu quả của vắcxin trước khi cấp phép sử dụng.

Venezuela yêu cầu Đại sứ EU rời khỏi nước này trong vòng 72 giờ

Chính phủ Venezuela tuyên bố Đại sứ EU tại Caracas Isabel Brilhante Pedrosa là nhân vật không được hoan nghênh, theo đó yêu cầu bà Brilhante rời khỏi nước này trong vòng 72 giờ.

‘Tăng trưởng của Việt Nam sẽ tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á’

(Chinhphu.vn) - Nikkei Asia cho rằng, xuất khẩu của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể vẫn kéo dài trong những năm tới.

Bùng dịch COVID-19 lần 3, thủ đô Campuchia phong tỏa hàng loạt

(Chinhphu.vn) - Ngày 23/2, thủ đô của Campuchia phong tỏa 47 địa điểm liên quan đến "sự cố cộng đồng ngày 20/2" trong khi tất cả các bảo tàng, rạp chiếu phim và nhà hát tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal được yêu cầu đóng cửa trong 2 tuần để ngăn chặn dịch.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1228
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1228
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81370819