Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc kêu gọi nối lại liên lạc với Triều Tiên

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc ngày 23/11 cho rằng việc nối lại liên lạc 24/24 giữa hai miền Triều Tiên sẽ là điểm khởi đầu cho sự thay đổi mới trong quan hệ liên Triều hiện đang bị đình trệ.

Saudi Arabia trao lại chức chủ tịch luân phiên G20 cho Italy

Kết thúc hội nghị thượng đỉnh G20, Quốc vương Saudi Arabia đã trao lại chức chủ tịch luân phiên G20 cho Italy - nước sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh của nhóm này vào năm sau.

Chính phủ Israel thông qua thỏa thuận miễn thị thực với UAE

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết thỏa thuận miễn thị thực với Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) sẽ củng cố quan hệ giữa hai nước.

Indonesia kêu gọi G20 hỗ trợ các nước đang phát triển phục hồi

Tổng thống Indonesia Joko Widodo nhấn mạnh không có sự hỗ trợ của các thành viên G20, các nước đang phát triển và chậm phát triển sẽ không dễ dàng hồi phục từ đại dịch và suy giảm kinh tế.

Thủ tướng Canada: Đặt con người làm trọng tâm nỗ lực phục hồi kinh tế

Từ kiến tạo việc làm mới đến xây dựng tăng trưởng kinh tế, “chúng ta phải nỗ lực để kiến thiết lại các xã hội an toàn hơn, công bằng hơn và bền vững hơn,” Thủ tướng Trudeau nói.

Đức khẳng định tiếp tục thực thi Hiệp ước Bầu trời mở

Ngoại trưởng Heiko Maas khẳng định nước Đức chắc chắn sẽ tiếp tục thực thi Hiệp ước Bầu trời mở trong đó có việc mua sắm máy bay giám sát mới Airbus A319.

Iran hối thúc phương Tây dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Syria

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho rằng tất cả các lệnh trừng phạt bất công và bất hợp pháp chống Chính phủ và người dân Syria đều phải được dỡ bỏ.

Malaysia và Singapore khởi công dự án giao thông kết nối hai nước

Hệ thống trung chuyển nhanh (RTS link) kết nối bang Johor Baru của Malaysia với quốc gia láng giềng Singapore sẽ hoàn tất vào tháng 12/2026, khi đó, việc di chuyển giữa hai quốc gia chỉ mất 5 phút.

Ấn Độ, Singapore, Thái Lan tập trận hải quân chung mang tên SITMEX

Cuộc tập trận được tiến hành theo hình thức “không tiếp xúc, chỉ thực hiện trên biển” nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến và học hỏi kinh nghiệm.

Thế giới tuần qua: APEC, G20 đẩy mạnh hợp tác

(ĐCSVN) – Thế giới tuần qua (16 – 22/11) diễn ra một số sự kiện đáng chú ý: Thông qua Tuyên bố Putrajaya về Tầm nhìn APEC tới năm 2040; Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G20 theo hình thức trực tuyến; Danh sách nhân sự cấp cao mới của Nhà Trắng dần hé lộ; Tỷ lệ đói nghèo toàn cầu tăng 8,8% trong năm nay; Tổng số ca mắc COVID-19 trên thế giới đã vượt mốc 58 triệu,…
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 615
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 615
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76737790