Tân Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh “Mua hàng Mỹ”

(ĐCSVN) - Ngày 25/1, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp “Buy American” (Mua hàng Mỹ) nhằm thúc đẩy chương trình nghị sự mà ông đã vận động hồi năm ngoái nhằm tăng cường mua sắm liên bang đối với hàng hóa và dịch vụ do Mỹ sản xuất.

Iran: Tương lai JCPOA phụ thuộc vào Mỹ

(ĐCSVN) – Ngày 25/1, Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc Majid Takht-Ravanchi khẳng định tương lai của bản thỏa thuận hạt nhân 2015 phụ thuộc vào Mỹ. Iran đang chờ đợi chính quyền Tổng thống J.Biden thực hiện các bước đi đầu tiên để gỡ bỏ các lệnh trừng phạt phi pháp nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo và quay trở lại thỏa thuận hạt nhân lịch sử.

ILO: Thế giới mất đi hơn 250 triệu việc làm trong năm 2020

Năm 2020, thế giới mất đi 255 triệu việc làm toàn thời gian, gần gấp 4 lần số việc làm bị giảm sút trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2009.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tuyên bố sẽ đệ đơn từ chức

Một số nguồn tin chính trị cho hay ông Conte hy vọng sau khi từ chức sẽ lại được Tổng thống Mattarella trao nhiệm vụ thành lập một chính phủ mới với sự ủng hộ được mở rộng hơn tại quốc hội.

Nga và Mỹ bắt đầu thảo luận về việc gia hạn Hiệp ước New START

Thư ký Hội đồng An ninh Nikolai Patrushev và Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã điện đàm thảo luận về việc gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START).

Bộ Ngoại giao Iran nêu điều kiện thực hiện cam kết hạt nhân

Phía Iran tuyên bố nước này sẽ thực hiện lại các cam kết hạt nhân của mình nếu Mỹ đồng ý dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Tehran.

Ủy ban Hiến pháp Syria tiến hành đàm phán sửa đổi hiến pháp

Vòng đàm phán lần này được tổ chức với sự tham gia của 15 đại diện đến từ các phái đoàn và diễn ra trong điều kiện các thành viên phải thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Khoảng 5.000 lính Vệ binh Quốc gia ở lại Washington đến giữa tháng 3

Khoảng 5.000 lính Vệ binh Quốc gia sẽ ở lại thủ đô Washington, D.C. cho đến giữa tháng Ba, thời điểm dự kiến kết thúc phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump.

EU tăng cường kiểm soát xuất khẩu vắcxin khi nguồn cung khan hiếm

EU phải giám sát nguồn cung vắcxin COVID-19 bằng cách cấp phép cho việc xuất khẩu vắcxin sản xuất trong EU trong bối cảnh châu Âu đã chi hàng trăm triệu euro cho việc thúc đẩy năng lực sản xuất.

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ thông qua đề cử ngoại trưởng

Ông Antony Blinken, 58 tuổi, là chuyên gia kỳ cựu về chính sách đối ngoại, đồng thời là quan chức gần gũi với tân Tổng thống Mỹ.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 388
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 389
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79682613