Dấu ấn 25 năm của Việt Nam trong 'ngôi nhà chung' ASEAN

Cách đây đúng 25 năm, ngày 28/7/1995, Việt Nam đã chính thức được kết nạp làm thành viên thứ bảy của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Tòa án Malaysia tuyên phạt cựu Thủ tướng Najib Razak 12 năm tù giam

Tòa án thượng thẩm ở Kuala Lumpur (Malaysia) đã tuyên phạt cựu Thủ tướng Najib Razak 12 năm tù giam và yêu cầu ông phải nộp phạt 210 triệu ringgit (49,4 triệu USD) vì tội lạm dụng chức vụ.

Tổng thống Hàn Quốc bổ nhiệm Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia

Quyết định này được đưa ra một ngày, sau khi ông Park Jie-won vượt qua phiên điều trần của Quốc hội. Nhiệm kỳ của ông Park sẽ bắt đầu vào ngày 29/7.

Mỹ: Động đất độ lớn 6,1 ở Alaska, rung chuyển gần thành phố Sand Point

Chấn tiêu của trận động đất, nằm ở độ sâu 41,26 km, ban đầu được xác định ở tọa độ 54,8674 độ vĩ Bắc và 161,1436 độ kinh Tây.

Hàn Quốc xây nhà máy điện đầu tiên dùng hydro tách từ hóa dầu

Nhà máy điện chạy bằng pin nhiêu liệu trị giá 212 triệu USD sẽ sản xuất 400.000 MWh điện năng/năm, đủ cung cấp cho 160.000 hộ gia đình.

Anh chi 2 tỷ bảng cho các dự án nâng cao sức khỏe người dân

Chính phủ Anh muốn giảm gánh nặng cho Cơ quan Y tế Quốc gia Anh, bởi cơ quan này sẽ phải ứng phó với tình huống số ca mắc COVID-19 gia tăng trong mùa Đông.

Liên hợp quốc cảnh báo hàng tỷ người trên trái đất vẫn thiếu nước sạch

(ĐCSVN) – Báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về quyền con người đối với nước và vệ sinh Léo Heller, ngày 27/7, kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng tăng cường nỗ lực để thực hiện quyền con người đối với nước sạch và vệ sinh vào năm 2030, năm hạn định để đạt được 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs).

WHO: COVID-19 là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu "nghiêm trọng nhất"

(ĐCSVN) – Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus vừa tuyên bố cho biết đại dịch do chủng mới của virus Corona, lây nhiễm cho hơn 16 triệu người trên thế giới, được cho là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu tồi tệ nhất mà WHO phải đối mặt.

Trưởng đại diện JICA Shimizu Akira: Tin tưởng vào khả năng tăng trưởng của kinh tế Việt Nam

(ĐCSVN) – “Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng so với nhiều nước khác thì kinh tế Việt Nam vẫn có thể tăng trưởng tốt. Tôi nghĩ vẫn có thể phát triển ở mức từ 4 đến 4,8% GDP trong năm nay”. Đây là nhận định của ông Shimizu Akira – Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam.

Liên minh châu Âu công bố chiến lược an ninh giai đoạn 2020-2025

Một trong những bước đi đầu tiên trong chiến lược an ninh của EU giai đoạn 2020-2025 là tăng cường các biện pháp đấu tranh chống buôn bán ma túy bất hợp pháp, bao gồm cả công tác phòng ngừa.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 693
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 693
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 71324489