Hình thức mới dự họp Đại Hội đồng Liên hợp quốc

Lãnh đạo các nước thành viên Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) sẽ gửi video bài phát biểu thay vì trực tiếp đến trụ sở của LHQ tại New York (Mỹ) để dự Kỳ họp cấp cao thường niên ĐHĐ LHQ lần thứ 75 vào cuối tháng 9 tới. Nguyên nhân là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ nêu điều kiện mở đường cho thỏa thuận ngừng bắn ở Libya

Mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã nhất trí tiếp tục thúc đẩy lệnh ngừng bắn ở Libya, nhưng Ankara cho rằng, Tướng Khalifa Haftar - người đứng đầu lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tự xưng - là nhà lãnh đạo không hợp pháp, và LNA phải rút khỏi các vị trí chủ chốt để mở đường cho một thỏa thuận đáng tin cậy.

Quân đội Mỹ tấn công IS ở Somalia

Quân đội Mỹ ngày 22/7 thông báo đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Somalia, tiêu diệt 7 phần tử thánh chiến.

Hàn Quốc chuẩn bị thay đổi một số nhân sự của Nhà Xanh

Tổng thống Hàn Quốc dự kiến sẽ tiến hành thêm một đợt cải tổ nội các mới ngay trong tuần này để gây dựng lại niềm tin của người dân, củng cố bộ máy giúp việc sau những chỉ trích về chính sách đối nội.

Quan chức Mỹ để ngỏ hợp tác tiếp với Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun cho biết Trung Quốc đã nhất trí ưu tiên các giải pháp ngoại giao vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ ủng hộ sự hiện diện quân sự tại Hàn Quốc

Ông Stephen Biegun ủng hộ sự hiện diện quân sự “đáng kể” của Mỹ ở Hàn Quốc nếu Washington và Seoul có thể thống nhất được về các vấn đề chia sẻ ngân sách quân sự và tương lai của liên minh.

Joe Biden vượt qua Tổng thống Trump về tỷ lệ ủng hộ của cử tri độc lập

Theo kết quả thăm dò, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tạo ra cách biệt 8 điểm so với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong số các cử tri đã đăng ký và các cử tri chưa quyết định.

Tổng thống Brazil dương tính lần thứ 3 với virus SARS-CoV-2

Văn phòng Tổng thống Brazil ngày 22/7 cho biết ông Jair Bolsonaro lần thứ 3 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và sẽ tiếp tục phải cách ly.

Mỹ chi 1,95 tỷ USD đặt mua 100 triệu liều vắcxin phòng COVID-19

Mỹ đã nhất trí trả 1,95 tỷ USD để đảm bảo được mua 100 triệu liều vắcxin có khả năng phòng virus SARS-CoV-2, do do công ty Pfizer phối hợp với công ty công nghệ sinh học BioNTech của Đức bào chế.

Anh và Mỹ nhất trí về chính sách tước quyền miễn trừ ngoại giao

Anh và Mỹ đã nhất trí tước quyền miễn trừ truy tố hình sự đối với thân nhân của các nhà ngoại giao và nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Anh sau một vụ tai nạn giao thông hồi năm 2019.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 627
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 627
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70998690