Mỹ: Ông Biden muốn ông Trump tham dự lễ nhậm chức Tổng thống

Tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden nói rằng việc ông Donald Trump tham dự lễ nhậm chức Tổng thống sẽ chứng tỏ rằng ông Trump đồng ý chuyển giao quyền lực trong hòa bình.

Cuộc đua vaccine đã có người ‘chạm đích’

(Chinhphu.vn) - Trong cuộc đua phát triển vaccine, ngày 2/12, Anh trở thành nước phương Tây đầu tiên phê duyệt lưu hành vaccine phòng ngừa COVID-19. Đó là loại vaccine do hai hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phối hợp bào chế. Dự kiến, vaccine này sẽ được lưu hành tại Anh từ tuần tới.

Ngân hàng phát triển Mỹ Latinh phê duyệt 3,4 tỷ USD hỗ trợ phục hồi kinh tế

(ĐCSVN) - Ngày 2/12, Ngân hàng phát triển Mỹ Latinh (CAF) đã phê chuẩn gói kích thích kinh tế trị giá 3,43 tỷ USD nhằm hỗ trợ 19 quốc gia trong khu vực thúc đẩy sự phát triển và kích hoạt lại nền kinh tế bị ảnh hưởng dưới các tác động của đại dịch COVID-19.

Ông Joe Biden dự định bổ nhiệm đặc phái viên phụ trách châu Á

(ĐCSVN) - Ông Joe Biden đang xem xét bổ nhiệm người đứng đầu đặc trách châu Á. Động thái cho thấy, chính sách đối ngoại của ông J.Biden đang dành sự ưu tiên cho khu vực này trong nhiệm kỳ 4 năm sắp tới tại Nhà Trắng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước điện đàm với Bí thư thứ nhất ĐCS Cuba

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng muốn trong thời gian tới, hai bên tiếp tục thúc đẩy thật hiệu quả các cơ chế này để tiếp tục đưa quan hệ song phương đi vào chiều sâu, ổn định.

Israel chuyển hơn 1 tỷ USD tiền thuế cho Chính quyền Palestine

Bộ trưởng Bộ Dân sự Palestine, ông Hussein al-Sheikh cho biết Israel đã chuyển cho Chính quyền Palestine (PA) số tiền thu thuế tương đương hơn 1 tỷ USD sau khi hai bên nối lại hợp tác.

Nga và các nước CSTO nỗ lực phát triển quan hệ đối tác chiến lược

Nga nhấn mạnh sự phối hợp chặt chẽ trong cuộc chiến chống COVID-19; sự hỗ trợ kịp thời các thiết bị y tế của Nga cho các nước thành viên CSTO và khả năng sản xuất vắcxin Sputnik V tại các nước này.

Xung đột Israel-Palestine: Nhật Bản ủng hộ giải pháp 2 nhà nước

Thủ tướng Suga Yoshihide cho biết lập trường của Nhật Bản là ủng hộ giải pháp 2 nhà nước cho việc thành lập một nhà nước Palestine độc lập song song tồn tại và chung sống hòa bình với Israel.

Brazil tiếp nhận 15 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19

Bộ Y tế Brazil cho biết nước này sẽ tiếp nhận từ đầu tháng 1 tới đây khoảng 15 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19 đầu tiên do trường đại học Oxford và phòng thí nghiệm AstraZeneca nghiên cứu và bào chế.

EU nhất trí chưa khởi động đàm phán với Albania và Bắc Macedonia

Đại sứ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã bác khả năng trong tháng 12 này khởi động các cuộc đàm phán với Albania và Bắc Macedonia về vấn đề gia nhập liên minh.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 642
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 642
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76740040