Ấn Độ-Trung Quốc tiến hành vòng đàm phán quân sự cấp cao tiếp theo

Cuộc đàm phán dự kiến bắt đầu lúc 12 giờ trưa tại Chushul, nằm bên phía Ấn Độ của Đường kiểm soát thực tế (LAC) ở Đông Ladakh.

Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ đánh bại virus SARS-CoV-2

(Chinhphu.vn) – Tổng thống Donald Trump đã xuất hiện mà không đeo khẩu trang trước hàng trăm người ủng hộ tại một sự kiện công khai đầu tiên của ông kể từ khi mắc bệnh COVID-19. Phát biểu từ ban công Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: “Tôi đang cảm thấy rất khỏe”, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ đánh bại virus SARS-CoV-2.

WTO sẽ có Tổng giám đốc nữ đầu tiên

(ĐCSVN) – Ngày 8/10, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) thông báo hai ứng cử viên lọt vào vòng cuối cùng cho vị trí Tổng giám đốc của tổ chức này. Hai ứng cử viên này đều là phụ nữ, điều chưa từng có tiền lệ.

Chính phủ Nhật Bản chuẩn bị nối lại hoạt động đi lại với Việt Nam

Công dân hai nước khi đi công tác ngắn ngày nếu muốn nhập cảnh vào nước còn lại phải làm đơn thông báo địa chỉ nơi dự định lưu trú với cơ quan chức năng sở tại và tiến hành xét nghiệm PCR.

Thế giới tuần qua: Dịch bệnh và xung đột

(ĐCSVN) – Thế giới tuần qua (5 – 11/10) tiếp tục chứng kiến những tác động nặng nề của đại dịch COVID-19 đối với mọi mặt của đời sống xã hội, đồng thời hứng chịu những xung đột, bất ổn tại Nagorny-Karabakh, Kyrgyzstan,…

​'70 năm Quan hệ Ngoại giao Việt Nam-Romania, viễn cảnh mới'

Đại sứ Đặng Trần Phong nhấn mạnh, trải qua lịch sử 70 năm, quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa Romania và Việt Nam đã có những thành tựu quan trọng và không ngừng phát triển mạnh mẽ.

Bầu cử Mỹ 2020: Mức tín nhiệm đối với Tổng thống Trump tăng nhẹ

46% số người được hỏi chấp thuận đối với công việc ông Trump đang làm với tư cách tổng thống Mỹ, tăng 1 điểm so với cuộc khảo sát được thực hiện ngay sau cuộc tranh luận đầu tiên.

Cảnh sát Kenya: Hai bác sỹ Cuba bị bắt cóc đã được trả tự do

Theo một quan chức cảnh sát Kenya, hai bác sỹ Assel Herrera Correa và Landy Rodriguez đã bị một nhóm tay súng bắt cóc khi đang trên đường tới bệnh viện Referral tại Mandera, gần biên giới với Somalia.

Anh và Liên minh châu Âu nối lại đàm phán thương mại hậu Brexit

EU mong muốn đạt được thỏa thuận vào cuối tháng 10 nhưng có ba vấn đề quan trọng mà hai bên chưa thể thu hẹp bất đồng kể từ khi đàm phán bắt đầu vào tháng Ba vừa qua.

Nobel Hóa học 2020 cho nghiên cứu ‘cây kéo sinh học’

(Chinhphu.vn) - Hai nhà nghiên cứu có công phát hiện một trong những công cụ chỉnh sửa gene di truyền được cho là “sắc bén” nhất từ trước đến nay- “cây kéo sinh học” CRISPR/Cas9, đã đoạt giải Nobel Hóa học 2020.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 741
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 741
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74053585