Mỹ và Anh hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn Israel-Hamas

Mỹ và Anh đã hoan nghênh lệnh ngừng bắn đạt được giữa Israel và các tay súng Hamas, cho biết hai nước sẽ giúp đỡ Dải Gaza bằng các gói cứu trợ nhân đạo.

Hamas tuyên bố chiến thắng sau chiến dịch nã rocket vào Israel

Một thủ lĩnh cấp cao của Hamas tuyên bố phong trào Hồi giáo này đã giành chiến thắng trong cuộc xung đột với Israel và hứa hẹn sẽ xây dựng lại những ngôi nhà bị phá hủy do các cuộc không kích.

Mỹ cam kết hợp tác với LHQ để khôi phục hỗ trợ nhân đạo tại Dải Gaza

Mỹ sẽ cùng Liên hợp quốc và các nhân tố quốc tế khác khôi phục nhanh chóng hỗ trợ nhân đạo và thống nhất sự hỗ trợ quốc tế đối với người dân tại Dải Gaza cũng như những nỗ lực tái thiết Gaza.

Indonesia: Kỳ vọng từ chương trình tiêm chủng ‘Hợp tác cùng nhau’

(Chinhphu.vn) - Việc tiến hành song song chương trình tiêm chủng quốc gia và chương trình tiêm chủng tư nhân mang tên "Gotong Royong" (Hợp tác cùng nhau) được kỳ vọng sẽ giúp nước này sớm đạt được miễn dịch cộng đồng và mở cửa trở lại nền kinh tế.

Nghị viện châu Âu bất đồng về bỏ quyền sáng chế vaccine COVID-19

(ĐCSVN) – Trong cuộc họp ngày 19/5, các thành viên Nghị viên châu Âu (MEPs) đã không đạt được thỏa thuận nào liên quan tới đề xuất tạm thời từ bỏ quyền sáng chế đối với vaccine COVID-19 – vốn được coi là một phần trong nỗ lực đẩy nhanh việc triển khai “chìa khóa” đẩy lùi dịch bệnh trên phạm vi toàn cầu.

Xuất khẩu Nhật Bản tăng mạnh nhất trong hơn một thập kỷ

(ĐCSVN) – Ngày 20/5, Bộ Tài chính Nhật Bản báo cáo các số liệu sơ bộ cho thấy, xuất khẩu của nước này trong tháng 4/2021 đã tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất trong vòng hơn 1 thập kỷ qua trong bối cảnh quốc gia này đang tiếp tục phục hồi sau đợt sụt giảm mạnh vì COVID-19.

EU kêu gọi xây dựng khung pháp lý toàn cầu về công bằng khí hậu

Báo cáo hối thúc Brussels có nhiều hành động thiết thực hơn nữa để giải quyết mối liên quan giữa quyền con người và các vấn đề khí hậu ngay trong chính sách của khối.

Hủy kế hoạch tổ chức Đối thoại Shangri-La 2021 do dịch COVID-19

Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) thông báo hủy kế hoạch tổ chức Đối thoại Shangri-La 2021, dự kiến diễn ra dưới hình thức trực tiếp từ ngày 4-5/6 tới tại Singapore, do tình hình COVID-19.

Toàn văn phát biểu của Thủ tướng tại Hội nghị về Tương lai châu Á

Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính được Hội nghị quốc tế về tương lai châu Á lần thứ 26, tổ chức theo hình thức trực tuyến, rất chú ý và đánh giá cao.

Phản đối việc đơn phương thay đổi hiện trạng ở Biển Đông, Hoa Đông

Nhật Bản-Australia nhắc lại quan điểm phản đối mạnh mẽ mọi hành động đơn phương thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và Biển Hoa Đông cũng như các hành động làm gia tăng căng thẳng.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 672
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 672
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79677548