Ca ngợi vai trò lãnh đạo của Đảng trong thành công của Việt Nam

(ĐCSVN) – Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã đạt được nhiều thành công trên chặng đường 35 năm đổi mới. Mỗi kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng là một sự kiện có tầm quan trọng và ý nghĩa lịch sử đặc biệt, trong đó đánh giá kết quả hoạt động của đất nước và đề ra những chủ trương, đường lối trên các lĩnh vực chính trị, văn hóa và kinh tế - xã hội…

FED duy trì lãi suất thấp, cam kết hỗ trợ nền kinh tế Mỹ

(ĐCSVN) - Ngày 27/1, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết, FED sẽ duy trì mức lãi suất cho vay thấp kỷ lục ở mức gần 0% trong bối cảnh sự phục hồi nền kinh tế Mỹ đang diễn ra chậm chạp do tác động của đại dịch COVID-19.

Tổng thư ký LHQ kêu gọi làm mới cách tiếp cận chủ nghĩa đa phương và hợp tác quốc tế

(ĐCSVN) – Ngày 27/1, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã đề cập tới việc làm mới cách tiếp cận đối với chủ nghĩa đa phương và hợp tác quốc tế thông qua một lời kêu gọi xây dựng hòa bình mới.

Mỹ cảnh báo nguy cơ bạo lực tiếp diễn sau lễ nhậm chức của ông J.Biden

(ĐCSVN) – Ngày 27/1, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ban hành cảnh báo về nguy cơ bạo lực tiếp diễn sau lễ nhậm chức của Tổng thống J.Biden, trong đó không loại trừ khả năng những kẻ cực đoan trong nước có thể bị kích động bởi cuộc tấn công khiến Điện Capitol “thất thủ” hôm 6/1.

Thế giới có gần 102 triệu ca mắc COVID-19

(ĐCSVN) – Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng ngày 29/1/2021 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận có tổng cộng 101.929.540 ca nhiễm COVID-19, trong đó 2.197.675 ca tử vong và 73.706.883 ca phục hồi. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 522.098 ca mắc và 14.753 ca tử vong mới vì đại dịch.

Báo Nga viết về tầm quan trọng của Đại hội Đảng lần thứ XIII

(Chinhphu.vn) - Báo Kommersant (Thương gia), một trong những tờ báo in uy tín nhất ở Nga, ngày 26/1 đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Đại hội XIII xác định tương lai của Việt Nam” đăng trên cả báo in và trên trang điện tử Kommersant.ru.

Quốc hội Nga thông qua việc gia hạn Hiệp ước New START

Thượng viện và Hạ viện Nga đã thông qua việc gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START), theo đó hiệp ước này sẽ có hiệu lực đến ngày 5/2/2026.

Trung Quốc: Thành phố Bắc Kinh siết chặt hạn chế trước Tết Nguyên đán

Các biện pháp siết chặt này được đưa ra trước thềm đợt di chuyển quy mô lớn nhất thế giới của người dân Trung Quốc nhân dịp Tết Nguyên đán (còn gọi là Xuân vận), bắt đầu từ ngày 28/1 tới.

Mông Cổ: Chánh văn phòng Nội các được bổ nhiệm làm thủ tướng mới

Việc bổ nhiệm ông Luvsannamsrai Oyun-Erdene, 41 tuổi, đã được Quốc hội đơn viện gồm 76 ghế của Mông Cổ thông qua với 87,9% phiếu ủng hộ.

Ấn Độ ký hiệp định đối tác chiến lược với Cơ quan năng lượng quốc tế

Chính phủ Ấn Độ ngày 27/1 đã ký hiệp định đối tác chiến lược với Cơ quan năng lượng quốc tế nhằm tăng cường hợp tác và thúc đẩy an ninh năng lượng toàn cầu, ổn định và bền vững.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 374
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 374
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73868420