Đàm phán về gia nhập EU của Thổ Nhĩ Kỳ lâm vào bế tắc

Tiến trình đàm phán gia nhập EU của Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 2005 không đạt kết quả, thậm chí Thổ Nhĩ Kỳ đang đứng trước khả năng xảy ra xung đột quân sự với hai nước thành viên EU là Hy Lạp và CH Cyprus.

Italy bầu cử địa phương và trưng cầu ý dân về cải cách hiến pháp

Ngày 20/9, người dân Italy đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương và cuộc trưng cầu ý dân về cắt giảm số nghị sĩ quốc hội, vốn là sự khởi đầu cho quá trình cải cách hiến pháp.

Tân Thủ tướng Nhật Bản và Tổng thống Mỹ điện đàm lần đầu tiên

Thủ tướng Suga cho rằng liên minh Nhật-Mỹ đã là nền tảng của hòa bình và sự ổn định khu vực trong khi Tổng thống Trump nhấn mạnh 2 nước cần tăng phát triển quan hệ đồng minh.

Cuộc bầu cử Quốc hội Venezuela có thể diễn ra trong 2 ngày

Venezuela xem xét khả năng tổ chức cuộc bầu cử quốc hội trong thời gian 2 ngày do phải tuân thủ các biện pháp giãn cách và ngăn ngừa sự bùng phát của dịch COVID-19.

Bắt được nghi phạm vụ gửi phong bì chứa chất độc tới Nhà Trắng

Kênh truyền hình NBC Chicago đưa tin lực lượng thực thi pháp luật Mỹ đã bắt giữ một đối tượng tình nghi gửi phong bì chứa chất độc ricin tới Nhà Trắng.

EU phản đối Mỹ tái áp đặt lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc với Iran

Đại diện cấp cao của EU cho rằng Mỹ đã đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran vào năm 2018, do đó Washington không thể khởi xướng quá trình khôi phục các lệnh trừng phạt.

Tân Thủ tướng Nhật Bản cam kết theo đuổi chủ trương của người tiền nhiệm

(Chinhphu.vn) - Ngày 16/9, ông Suga Yoshihide - Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do, đảng chính trong liên minh cầm quyền hiện nay tại Nhật Bản, đã chính thức nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản với cam kết tiếp tục theo đuổi chủ trương của người tiền nhiệm Abe Shinzo.

HĐBA thảo luận tác động của BĐKH và suy thoái môi trường tới hòa bình, an ninh quốc tế

(Chinhphu.vn) - Ngày 17/9, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Niger - nước Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) trong tháng 9, cơ quan này đã họp phiên trực tuyến đánh giá về tác động của biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường đối với các vấn đề nhân đạo, hòa bình và an ninh quốc tế.

Liên hợp quốc: Đại dịch COVID-19 làm gia tăng nạn đói

(ĐCSVN) – Các quan chức cấp cao của Liên hợp quốc ngày 17/9 lên tiếng cảnh báo với Hội đồng Bảo an về tình trạng nhiều quốc gia, trong đó có Yemen và Nam Sudan, đã bị đe dọa bởi nạn đói do đại dịch COVID-19.

Thế giới tuần qua: Những tín hiệu tích cực

(ĐCSVN) – Bên cạnh tình hình đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) vẫn đang diễn biến phức tạp, thế giới tuần qua (14 – 20/7) cũng ghi nhận một loạt các tín hiệu tích cực: Nhật Bản có tân Thủ tướng, Israel ký thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với UAE và Bahrain, hay thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều sẽ được thực thi bất chấp những trở ngại…
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 391
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 391
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68806270