Nhật Bản lập cảnh sát đặc nhiệm hỗ trợ bảo vệ quần đảo tranh chấp

Đơn vị cảnh sát này sẽ đóng quân trên đảo Okinawa ở miền Nam Nhật Bản, cách 420km về phía Đông so với các đảo tranh chấp hiện do Nhật Bản kiểm soát trên biển Hoa Đông.

Hàn-Triều thảo luận về tổ chức trận đấu vòng loại World Cup 2022

Hàn Quốc đang thảo luận với Triều Tiên thông qua AFC về các hạng mục chuẩn bị cho trận đấu, như danh sách cần thủ, vấn đề truyền hình trực tiếp, và đang chờ đợi phản ứng chính thức của Triều Tiên.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9

(Chinhphu.vn) – Đại sứ quán Việt Nam tại nhiều nước đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 74 Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Việt Nam tham gia tập trận hàng hải ASEAN-Mỹ tại Thái Lan

(Chinhphu.vn) - Ngày 2/9, tại căn cứ hải quân Sattahip, Thái Lan, Lễ khai mạc cuộc tập trận trên biển chung đầu tiên giữa Hải quân Mỹ và Hải quân Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (AUMX) đã diễn ra dưới sự đồng chủ trì của Phó Đô đốc Hải quân Thái Lan Charoen Ponkumratsi và Chuẩn Đô đốc Hải quân Mỹ Kenneth Whitesell, Phó Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương.

G20 kêu gọi xây dựng môi trường lao động thân thiện cho người lớn tuổi

Ngày 2/9, Hội nghị bộ trưởng Lao động Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã ra tuyên bố chung kêu gọi xây dựng một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh dành cho những người lớn tuổi trong bối cảnh nhiều nước đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số.

Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác với Thái Lan trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (Mun Chê In) ngày 2/9 bày tỏ hy vọng về sự hợp tác chặt chẽ giữa Hàn Quốc và Thái Lan trong việc thích ứng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Ai Cập và Kuwait tăng cường hợp tác an ninh Vùng Vịnh

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi (Áp-đen Pha-ta En Xi-xi) ngày 1/9 đã khẳng định rằng an ninh của Kuwait nói riêng và Vùng Vịnh nói chung là điều không thể tách rời khỏi lợi ích quốc gia của quốc gia Bắc Phi này.

Thế giới tuần qua: “Nóng” cùng rừng Amazon

(ĐCSVN) – Cháy rừng tại Amazon vẫn chưa được dập tắt, hội nghị thượng đỉnh G7, những diễn biến mới liên quan đến căng thẳng thương mại Nhật Bản – Hàn Quốc,... là những vấn đề được quan tâm đặc biệt trên thế giới trong tuần qua (26/8 – 1/9).

'Mỹ đã thực hiện tấn công mạng nhằm vào cơ sở dữ liệu của Iran'

Báo New York Times đưa tin, ngày 20/6, Mỹ đã tiến hành một cuộc tấn công bí mật nhằm vào cơ sở dữ liệu của Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) để làm suy giảm năng lực của lực lượng này.

Pháp, Đức và Anh ra tuyên bố chung về tình hình Biển Đông

Pháp, Đức và Anh hoan nghênh các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa ASEAN và Trung Quốc nhằm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 912
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 912
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57937532