Nga, Iran chỉ trích Mỹ gây căng thẳng khu vực Trung Đông

Nga và Iran ngày 2/9 đã chỉ trích các chính sách gây căng thẳng của Mỹ tại khu vực Trung Đông. Bên cạnh đó, Moskva cũng hoan nghênh những nỗ lực của Pháp nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran.

Chính phủ Nhật Bản chuẩn bị thay thế cố vấn an ninh quốc gia

Theo Tân Hoa xã, ông Shotaro Yachi, cố vấn an ninh quốc gia của Thủ tướng Shinzo Abe có thể sẽ nghỉ hưu khi Chính phủ Nhật Bản tiến hành cải tổ nội các vào tuần tới.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo kêu gọi bầu cử sớm

Một quan chức chính phủ Anh cho biết kêu gọi tổng tuyển cử sẽ được đưa ra nếu các nghị sỹ tiến hành những bước thông qua dự luật nhằm ngăn chặn Brexit không thỏa thuận trong tuần này.

'Quan hệ giữa Triều Tiên và Trung Quốc đang mở ra một kỷ nguyên mới'

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đang ở thăm Bình Nhưỡng đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong-ho.

Iran chỉ trích Anh đưa máy bay không người lái đến Vịnh Persian

Ngoại trưởng Zarif khẳng định: "Khu vực của chúng tôi sẽ không an toàn nếu hiện diện quân sự tại đó được mở rộng. Tăng cường lực lượng quân sự tại Vịnh Persian sẽ dẫn tới bất ổn tại khu vực."

Ukraine tin tưởng Mỹ sẽ không cắt viện trợ quân sự dành cho nước này

Thư ký An ninh Quốc gia Ukraine Oleksandr Danylyuk khẳng định Mỹ sẽ không giảm hỗ trợ tài chính hậu thuẫn Ukraine phòng thủ, thậm chí còn có khả năng tăng viện trợ nếu thấy hiệu quả.

Lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ mong muốn củng cố quan hệ với Việt Nam

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ tin tưởng "mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai đảng, hai quốc gia, với truyền thống và một bề dày lịch sử, sẽ lớn mạnh hơn bao giờ hết."

Mỹ và EU thúc đẩy quan hệ đối tác xuyên Đại Tây Dương

Ngoại trưởng Michael Pompeo sẽ tới Brussels, Bỉ từ ngày 2-3/9 và gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao của EU để thảo luận về sự hợp tác xuyên Đại Tây Dương nhằm thúc đẩy các ưu tiên toàn cầu.

Ấn Độ mở hành lang năng lượng vùng viễn Đông với Nga

Ấn Độ và Nga sẽ xây dựng một tuyến vận chuyển dầu mỏ, khí đốt và than đá từ vùng viễn Đông của Nga nhằm giúp New Delhi giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp nhiên liệu truyền thống.

Anh xem xét triển khai máy bay không người lái tới vùng Vịnh

Sky News cho biết Không quân Hoàng gia Anh (RAF) có một số máy bay không người lái Reaper đồn trú ở Kuwait và hiện đang làm nhiệm vụ giám sát trên bầu trời Iraq và Syria.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 789
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 789
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57934430