Iran hối thúc phương Tây dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Syria

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho rằng tất cả các lệnh trừng phạt bất công và bất hợp pháp chống Chính phủ và người dân Syria đều phải được dỡ bỏ.

Malaysia và Singapore khởi công dự án giao thông kết nối hai nước

Hệ thống trung chuyển nhanh (RTS link) kết nối bang Johor Baru của Malaysia với quốc gia láng giềng Singapore sẽ hoàn tất vào tháng 12/2026, khi đó, việc di chuyển giữa hai quốc gia chỉ mất 5 phút.

Ấn Độ, Singapore, Thái Lan tập trận hải quân chung mang tên SITMEX

Cuộc tập trận được tiến hành theo hình thức “không tiếp xúc, chỉ thực hiện trên biển” nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến và học hỏi kinh nghiệm.

Thế giới tuần qua: APEC, G20 đẩy mạnh hợp tác

(ĐCSVN) – Thế giới tuần qua (16 – 22/11) diễn ra một số sự kiện đáng chú ý: Thông qua Tuyên bố Putrajaya về Tầm nhìn APEC tới năm 2040; Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G20 theo hình thức trực tuyến; Danh sách nhân sự cấp cao mới của Nhà Trắng dần hé lộ; Tỷ lệ đói nghèo toàn cầu tăng 8,8% trong năm nay; Tổng số ca mắc COVID-19 trên thế giới đã vượt mốc 58 triệu,…

Thúc đẩy và tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa ASEAN và EU

Theo Bộ trưởng Thương mại và Công nghiêpi Singapore, một Hiệp định Kinh tế Kỹ thuật số (DEA) sẽ là một bước tiến quan trọng hướng tới việc kết nối về mặt kỹ thuật số giữa EU và ASEAN.

Nga tiến hành ngoại giao con thoi thúc đẩy giải quyết xung đột

Bộ Ngoại giao Nga cho biết hai Ngoại trưởng hai nước Nga và Pháp đã thảo luận việc giải quyết tình hình tại Nagorny-Karabakh sau các nỗ lực hòa giải của Nga để tiến tới ngừng bắn hoàn toàn.

Israel, Chính quyền Palestine có cuộc họp song phương nối lại quan hệ

Bộ trưởng phụ trách Các vấn đề công dân của Palestine Hussein al-Sheikh đã gặp điều phối viên các hoạt động của chính phủ Israel tại các vùng lãnh thổ của Palestine Kamil Abu Rukun thành phố Ramallah.

Hội đồng An ninh Quốc gia Nhật Bản tổ chức cuộc họp cấp cao

Cuộc họp có sự tham gia của 4 Bộ trưởng chủ chốt để thảo luận về những diễn biến mới nhất trong khu vực cũng như một số nơi khác trên thế giới.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bắt đầu thăm Cao nguyên Golan

Ông Mike Pompeo trở thành Ngoại trưởng Mỹ đầu tiên đến khu vực mà Israel đã chiếm đóng của Syria trong cuộc chiến tranh năm 1967.

Mỹ: Ông Joe Biden cam kết không đóng cửa nền kinh tế

Ông Joe Biden cảnh báo rằng việc chậm trễ chuyển giao quyền lực của chính quyền Tổng thống Trump có thể sẽ khiến nhiều người dân Mỹ thiệt mạng do đại dịch COVID-19 trong thời gian tới.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 680
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 680
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70997090