Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và Đức trao đổi về tình hình Syria và Libya

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc điện đàm nhằm trao đổi về quan hệ song phương, cũng như những diễn biến về tình hình Syria và Libya.

Tổng tuyển cử Canada: Cuộc đua nhiều thách thức với Thủ tướng Trudeau

Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhận được sự ngưỡng mộ của cộng đồng quốc tế với những chính sách tiến bộ, nhưng hình ảnh của ông lại bị sứt mẻ bởi một số vụ bê bối trong nước.

Ấn Độ ủng hộ đàm phán hòa bình trong nội bộ Afghanistan

Trưởng phái đoàn thường trực Ấn Độ tại Liên hợp quốc Syed Akbaruddin đã bày tỏ ủng hộ việc Liên hợp quốc kêu gọi Chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban tiến hành đàm phán trực tiếp.

Tổng thống Iran: Đàm phán với Mỹ "vô nghĩa" nếu không bỏ trừng phạt

Tổng thống Rouhani nêu rõ: "Chính phủ, Quốc hội và người dân Iran nhìn nhận đàm phán với Mỹ là vô nghĩa chừng nào các biện pháp trừng phạt vẫn tồn tại.”

Trung Quốc và Kazakhstan thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Phát biểu tại lễ ký, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh vai trò lớn của Kazakhstan tại khu vực Trung Á-Âu với ba đường lối chính dưới thời Tổng thống Tokayev - tính kế thừa, công bằng và tiến bộ.

Thủ tướng Nhật Bản công bố danh sách Nội các cải tổ

(ĐCSVN) – Thủ tướng Nhật Bản vừa chính thức công bố danh sách Nội các mới, với sự thay đổi hầu hết nhân sự và bổ nhiệm tới 13 người mới vào vị trí Bộ trưởng giúp việc trong Nội các do ông dẫn đầu.

Khánh thành đường ống dẫn dầu xuyên biên giới đầu tiên tại Nam Á

(ĐCSVN) - Ấn Độ và Nepal ngày 10/9 đã khánh thành đường ống dẫn dầu xuyên biên giới đầu tiên tại Nam Á. Dự án này được xem là một phần trong các nỗ lực của New Delhi nhằm tăng cường ảnh hưởng tại quốc gia thuộc dãy Himalaya này.

Sự bất định của tiến trình Brexit

(ĐCSVN) - Chính trường Anh vốn đã rơi vào vòng xoáy khủng hoảng khi không tìm được tiếng nói chung cho Brexit, nay lại liên tiếp đón cú sốc mới. Bắt đầu từ quyết định đình chỉ hoạt động của Nghị viện Anh và tuyên bố đề nghị tổng tuyển cử trước thời hạn của Thủ tướng Anh Boris Johnson, sau đó là dự luật ngăn chặn kịch bản Anh rời Liên minh châu Âu (EU) mà không thỏa thuận, khiến cho tiến trình Brexit trở nên bất định.

Hàn Quốc nhất trì hợp tác với UAE trong lĩnh vực hạt nhân

Tổng Công ty Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã ký một bản ghi nhớ với Công ty Barakah One để cùng tìm cách đạt được các dự án về lò phản ứng hạt nhân.

Tổng thống Mỹ Trump sa thải cố vấn an ninh quốc gia John Bolton

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton từ chức vì có quá nhiều bất đồng giữa hai người.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 667
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 667
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57940176