Nga sẵn sàng gia hạn START mới với Mỹ

(ĐCSVN) – Nga sẵn sàng gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (hay còn gọi là START III) với Mỹ “ngay lập tức, càng sớm càng tốt, hay thậm chí là trước thời điểm cuối năm nay” mà không đi kèm theo điều kiện tiên quyết.

Thượng đỉnh NATO – Bất đồng và mâu thuẫn

(ĐCSVN) – Thế giới tuần qua (2/12 – 8/12) vẫn tiếp tục chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng diễn ra, điển hình là những bất đồng và mâu thuẫn từ Hội nghị Thượng đỉnh NATO, leo thang căng thẳng Mỹ - Triều, thương chiến Mỹ - Trung chưa tìm được tiếng nói chung, cho đến các nguy cơ đáng báo động về môi trường và khí hậu toàn cầu…

Tổng thống Hàn Quốc và Mỹ điện đàm về tình hình Bán đảo Triều Tiên

Hãng thông tấn Yonhap ngày 7/12 đưa tin Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (Mun Chê In) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm kéo dài khoảng 30 phút thảo luận về biện pháp thúc đẩy tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Phi hạt nhân hóa sẽ không còn nằm trong nội dung đàm phán với Mỹ

Ngày 7/12, Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc (LHQ) Kim Song (Kim Xông) khẳng định vấn đề phi hạt nhân hóa đã bị rút khỏi các cuộc đàm phán với Mỹ, đồng thời cho rằng những cuộc đàm phán kéo dài với Washington là không cần thiết.

Hàn Quốc nhấn mạnh vai trò của Trung Quốc trong vấn đề Triều Tiên

Tổng thống Moon Jae-in đã nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác Seoul-Bắc Kinh trong việc đối phó với các thách thức an ninh và các thách thức khác.

Australia kế hoạch tái cơ cấu cơ quan chính phủ lớn nhất trong 32 năm

Theo Thủ tướng Morission, kế hoạch tái cơ cấu cơ quan chính phủ của Australia sẽ không làm thay đổi vị trí người đứng đầu phụ trách các đơn vị trong các siêu bộ này.

Mỹ cảnh báo các đối tác về rủi ro từ những mạng 5G 'đáng ngờ'

Ông Pompeo không nêu cụ thể tên Huawei, thay vào đó đề cập tới "những mạng lưới không đáng tin cậy" trong cuộc gặp với báo giới tại thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha.

Triều Tiên cảnh báo khả năng nối lại khẩu chiến với Mỹ

Ông Trump từng nói rằng Washington có thể sử dụng vũ lực nếu phải làm điều đó, đồng thời hối thúc Triều Tiên và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tôn trọng thỏa thuận phi hạt nhân hóa.

Cyprus kiện lên ICJ việc Thổ Nhĩ Kỳ đưa tàu vào đảo của nước này

Cộng hòa Cyprus đã kiện lên Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) ở La Haye (Hà Lan) nhằm bảo vệ trữ lượng khí đốt ngoài khơi của đảo quốc này trước các hoạt động thăm dò khí đốt của Thổ Nhĩ Kỳ.

EU nhất trí không cấp phép lưu hành tiền điện tử Libra

Các bộ trưởng EU khẳng định họ sẽ xem xét lại những quy định của khối để kiểm soát các đồng tiền kỹ thuật số trong khuôn khổ một kế hoạch toàn cầu.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1333
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1333
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60264785