Thủ tướng Đức: COVID-19 sẽ thay đổi cán cân quyền lực toàn cầu

Bà Merkel đặt câu hỏi châu Âu sẽ như thế nào sau khủng hoảng trong bối cảnh số ca lây nhiễm tiếp tục ở mức cao đi kèm với hàng loạt những biện pháp hạn chế để kiểm soát dịch bệnh.

Đức: ASEAN đóng vai trò nổi bật trong định hướng của châu Âu ở châu Á

Việc nâng cấp quan hệ EU-ASEAN lên đối tác chiến lược là mục tiêu trọng tâm của Đức trong nhiệm kỳ giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng EU nửa cuối năm nay.

Mỹ chỉ định công tố viên điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Bill Barr đã giao cho công tố viên liên bang John Durham nhiệm vụ điều tra những người thực hiện cuộc điều tra về nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Mỹ: Cách chức giám đốc lực lượng đặc nhiệm chống tổ chức IS

Quyết định cách chức ông Christopher Maier được đưa ra chỉ ba tuần sau quyết định cách chức Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper vào ngày 9/11 vừa qua.

Năng lực học sinh tiểu học Việt Nam đứng đầu 6 nước ASEAN

(Chinhphu.vn) - Trong 6 nước tham gia đánh giá năm 2019 gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia, Myanmar, Philippines, học sinh tiểu học Việt Nam đứng đầu ở cả 3 năng lực được khảo sát là: Đọc hiểu, Viết, Toán học.

Chính thức triển khai Hệ thống quá cảnh hải quan ASEAN

(Chinhphu.vn) - Hệ thống quá cảnh hải quan ASEAN (ACTS) đã chính thức được triển khai, giúp giảm bớt các thách thức thương mại nội khối và cho phép các doanh nghiệp hưởng lợi đầy đủ từ Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) cũng như từ việc vận chuyển hàng hóa tự do trong toàn khu vực.

Liên hợp quốc kêu gọi sự hòa nhập xã hội của người khuyết tật

(ĐCSVN) – Ngày 30/11, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi tạo điều kiện để người khuyết tật hòa nhập nhiều hơn trong xã hội, gồm cả trong tiến trình ứng phó và phục hồi sau COVID-19.

Đoàn kết toàn cầu và chia sẻ trách nhiệm trong phòng chống HIV/AIDS

(ĐCSVN) – Ngày Thế giới phòng chống AIDS được kỷ niệm vào ngày 1/12 hàng năm trên toàn thế giới. Đây là dịp để cộng đồng quốc tế cùng nâng cao nhận thức và thể hiện tinh thần đoàn kết trong việc đối mặt với đại dịch này.

Tổng thống D.Trump đệ đơn kiện bang Wisconsin

(ĐCSVN) – Đội ngũ pháp lý của Tổng thống D.Trump đã đệ đơn khởi kiện tới Tòa án Tối cao bang Wisconsin. Đây được cho là nỗ lực cuối cùng nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử Mỹ diễn ra ngày 3/11 vừa qua.

Mỹ và NATO tiến hành hàng loạt cuộc tập trận ở châu Âu

Cùng với các hoạt động tập trận bắn đạn thật, Bộ Tư lệnh Mỹ tại châu Âu (EUCOM) đã tổ chức hội nghị chiến lược trực tuyến kéo dài 12 ngày với 13 đồng minh NATO và 9 quốc gia đối tác.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 616
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 616
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70997879