Chính thức triển khai Hệ thống quá cảnh hải quan ASEAN

(Chinhphu.vn) - Hệ thống quá cảnh hải quan ASEAN (ACTS) đã chính thức được triển khai, giúp giảm bớt các thách thức thương mại nội khối và cho phép các doanh nghiệp hưởng lợi đầy đủ từ Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) cũng như từ việc vận chuyển hàng hóa tự do trong toàn khu vực.

Liên hợp quốc kêu gọi sự hòa nhập xã hội của người khuyết tật

(ĐCSVN) – Ngày 30/11, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi tạo điều kiện để người khuyết tật hòa nhập nhiều hơn trong xã hội, gồm cả trong tiến trình ứng phó và phục hồi sau COVID-19.

Đoàn kết toàn cầu và chia sẻ trách nhiệm trong phòng chống HIV/AIDS

(ĐCSVN) – Ngày Thế giới phòng chống AIDS được kỷ niệm vào ngày 1/12 hàng năm trên toàn thế giới. Đây là dịp để cộng đồng quốc tế cùng nâng cao nhận thức và thể hiện tinh thần đoàn kết trong việc đối mặt với đại dịch này.

Tổng thống D.Trump đệ đơn kiện bang Wisconsin

(ĐCSVN) – Đội ngũ pháp lý của Tổng thống D.Trump đã đệ đơn khởi kiện tới Tòa án Tối cao bang Wisconsin. Đây được cho là nỗ lực cuối cùng nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử Mỹ diễn ra ngày 3/11 vừa qua.

Mỹ và NATO tiến hành hàng loạt cuộc tập trận ở châu Âu

Cùng với các hoạt động tập trận bắn đạn thật, Bộ Tư lệnh Mỹ tại châu Âu (EUCOM) đã tổ chức hội nghị chiến lược trực tuyến kéo dài 12 ngày với 13 đồng minh NATO và 9 quốc gia đối tác.

Các bộ trưởng Eurozone nhất trí về cải cách Cơ chế Bình ổn châu Âu

Quỹ cứu trợ Eurozone, còn được gọi là Cơ chế Bình ổn châu Âu (ESM), được lập ra vào năm 2012 sẽ trở thành phương sách cung cấp tài chính cuối cùng của khối này vào năm 2022.

Đức xây trung tâm dự trữ y tế quốc gia phòng tình huống khẩn cấp

Đức chi 1,2 tỷ USD trong năm 2021 để xây dựng 19 trung tâm "dự trữ y tế quốc gia" trên khắp nước Đức để đảm bảo chuẩn bị tốt nhất cho các tình huống khủng hoảng có thể xảy ra.

Thái Lan công bố kế hoạch thực hiện lộ trình phát triển kinh tế số

Theo Cơ quan Xúc tiến kinh tế số của Thái Lan, kế hoạch chi tiết được xây dựng để đảm bảo thành công của Lộ trình phát triển nền kinh tế số kéo dài trong 20 năm của nước này, bắt đầu từ năm 2016.

Đức tham gia vào dự án đánh chặn tên lửa siêu vượt âm của EU

Berlin đã thay đổi địa vị của mình từ một quan sát viên trở thành một thành viên tham gia chính thức vào dự án đánh chặn tên lửa siêu thanh của EU từ ngày 24/10.

IAEA: Iran không nên ngăn cản hoạt động thanh sát các cơ sở hạt nhân

Tổng Giám đốc IAEA cho biết IAEA vẫn chưa nhận được bất cứ tín hiệu nào từ giới chức Iran rằng sẽ có thay đổi liên quan tới việc thanh sát các cơ sở hạt nhân sau vụ ông Mohsen Fakhrizadeh bị ám sát.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 704
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 704
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70885695