Thế giới tuần qua: Kỳ vọng từ sự khởi đầu

(ĐCSVN) – Thế giới tuần qua (7-13/6) đã chứng kiến nỗ lực của các quốc gia trong việc thúc đẩy đề xuất tạm miễn trừ quyền sở hữu trí tuệ đối với vaccine ngừa COVID-19. Bên cạnh đó, Hội nghị thượng đỉnh G7 thảo luận nhiều vấn đề nóng trên toàn cầu; Chuyến công du đầu tiên của ông J.Biden tới châu Âu… cũng là một trong số các sự kiện đáng chú ý.

Triều Tiên đặt mục tiêu tạo bước chuyển mới về quốc phòng

Hội nghị mở rộng lần thứ 2 của Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên đã đề ra 4 nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả chiến đấu của lực lượng vũ trang.

Tổng thống Putin: Quan hệ Nga-Mỹ ở mức thấp nhất trong nhiều năm

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho rằng cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ là sự kiện quan trọng có thể giúp ngăn chặn mối quan hệ song phương tiếp tục "trượt dốc."

Tổng thống Mỹ Biden có cuộc gặp đầu tiên với Nữ hoàng Anh Elizabeth

Tổng thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden đã có cuộc nói chuyện với Nữ hoàng Anh và các thành viên gia đình Hoàng gia trong một buổi chiêu đãi sau phiên họp đầu tiên của Hội nghị G7.

Tổng thống Mỹ có cuộc gặp nhanh người đồng cấp Pháp bên lề hội nghị G7

Các nhà lãnh đạo đã thảo luận về một loạt vấn đề song phương và khu vực, bao gồm COVID-19 và các nỗ lực chống khủng bố ở Sahel, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của quan hệ đối tác Mỹ-Pháp.

Iran giành lại quyền bỏ phiếu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc

Iran giành lại quyền bỏ phiếu sau khi Mỹ cho phép Tehran sử dụng khoản tiền đang bị phong tỏa tại Hàn Quốc để thanh toán 16,2 triệu USD tiền nợ tổ chức toàn cầu.

Mali công bố chính phủ mới do quân đội nắm giữ các vị trí chủ chốt

Theo thông báo được đọc trên truyền hình Mali, các quan chức quân đội nắm giữ những bộ được cho là quan trọng nhất gồm quốc phòng, an ninh và hòa giải dân tộc.

Albania, Brazil, Gabon, Ghana và UAE được bầu vào HĐBA Liên hợp quốc

Albania, Brazil, Gabon, Ghana và UAE sẽ thay thế các nước Estonia, Niger, Saint Vincent & the Grenadines, Tunisia và Việt Nam dự kiến hết nhiệm kỳ vào cuối năm 2021.

Thủ tướng Nhật Bản khẳng định quyết tâm tổ chức Olympic Tokyo

Thủ tướng Suga cam kết Nhật Bản sẽ thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt để đảm bảo cho các trận đấu tại Tokyo được diễn ra an toàn và suôn sẻ.

Mỹ-Anh sẽ hội đàm thương mại tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-EU

Triển vọng đạt được một thỏa thuận giữa Mỹ và Anh là rất mỏng manh trước khi “quyền xúc tiến thương mại” của quốc hội Mỹ hết hạn vào mùa Hè này.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 441
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 441
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79752667