Thủ tướng Campuchia đề xuất 5 chiến lược tăng cường hợp tác ASEAN

Thủ tướng nêu rõ Campuchia cam kết tăng cường và thúc đẩy hòa bình, ổn định, an ninh và thịnh vượng trong khu vực ASEAN vì hạnh phúc của nhân dân.

Campuchia ra thông cáo về Hội nghị ARF lần thứ 28

Phó Thủ tướng Prak Sokhonn đề cao mối quan hệ thực chất giữa ASEAN và EU được xây dựng trên cam kết chung về chủ nghĩa đa phương, bình đẳng, cùng có lợi và tôn trọng nhau.

ASEAN 54 năm: Lửa thử vàng

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 54 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2021), Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu với bạn đọc bài viết “ASEAN 54 năm: Lửa thử vàng” của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Thế giới tuần qua: Đồng thuận vượt qua thách thức

(ĐCSVN) – Thế giới tuần qua (2 – 8/8) chứng kiến một số tín hiệu tích cực khi các quốc gia đạt đồng thuận nhằm nỗ lực ứng phó với các thách thức toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh khi đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với số người mắc đã vượt qua mốc 200 triệu người.

Reuters: Triều Tiên tiếp tục phát triển tên lửa đạn đạo và hạt nhân

Theo một báo cáo mật của Liên hợp quốc mà Reuters có được, Triều Tiên đã tiếp tục tìm kiếm nguyên liệu và công nghệ từ bên ngoài để phục vụ các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân.

ASEAN cần thúc đẩy quan hệ với chính phủ Mexico trên mọi mặt

Các đại sứ ASEAN tại Mexico đã đánh giá lại kết quả của các hoạt động trong những tháng đầu năm và đặt ra các kế hoạch hoạt động cho những tháng còn lại của năm.

Mỹ kêu gọi Taliban đóng góp vào tiến trình hòa bình tại Afghanistan

Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết sẽ không giúp Taliban giành được tính hợp pháp quốc tế, sau khi các tay súng thuộc nhóm này sát hại quan chức cấp cao về truyền thông của chính phủ ở Kabul.

Tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường ở CHDC Congo, 15 người tử vong

Ít nhất 15 dân làng đã thiệt mạng trong các vụ tấn công do phiến quân Hồi giáo tiến hành hai ngày qua gần thị trấn Beni, miền Đông nước này.

Việt Nam lên án các vụ bạo lực tấn công dân thường tại Afghanistan

Việt Nam lên án các vụ tấn công nhằm vào dân thường và kêu gọi các bên liên quan chấm dứt các vụ tấn công nêu trên và tuân thủ đầy đủ luật nhân đạo quốc tế.

Mỹ bổ sung 5 tay súng Hồi giáo vào danh sách khủng bố toàn cầu

Trong năm đối tượng bổ sung có Bonomade Machude Omar, một thủ lĩnh quân sự cấp cao của nhánh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Mozambique.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 529
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 529
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80154419