Động lực mới để phát triển toàn diện quan hệ Việt Nam-Thái Lan

Việt Nam và Thái Lan hợp tác chặt chẽ và luôn ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, đặc biệt trong ASEAN và các cơ chế hợp tác Tiểu vùng sông Mekong.

LHQ, Malaysia hoan nghênh bổ nhiệm Đặc phái viên của ASEAN về Myanmar

LHQ nhấn mạnh quyết định bổ nhiệm Đặc phái viên của ASEAN về Myanmar là bước đi quan trọng nhằm thực thi Đồng thuận 5 điểm đã được thông qua tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo ASEAN ngày 24/4.

Hội đồng Bảo an họp định kỳ về vấn đề vũ khí hoá học tại Syria

(Chinhphu.vn) - Ngày 4/8, tại New York, Hoa Kỳ, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã họp, thảo luận về việc thực hiện Nghị quyết 2118 (2013) liên quan đến vấn đề vũ khí hoá học tại Syria.

ASEAN và các đối tác EAS cùng hướng tới phát triển bền vững

(Chinhphu.vn) - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ASEAN và các đối tác EAS nhất trí cần tiếp tục đề cao cách tiếp cận đa phương, đẩy mạnh hợp tác khu vực và quốc tế trong giải quyết các thách thức nổi lên, ứng phó hiệu quả COVID-19 và chung tay thúc đẩy phục hồi toàn diện hướng tới phát triển bền vững.

Giáo sư Đức ca ngợi bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Giáo sư, Tiến sỹ Günter Giesenfeld nhận định bài viết của Tổng Bí thư rất phong phú về nội dung, đã làm rõ con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam cả về mặt lý luận và thực tiễn.

Mỹ xác định đối tượng đâm chết cảnh sát ngoài trụ sở Bộ Quốc phòng

Theo FBI, đối tượng là Austin William Lanz, người gốc Gruzia sống ở Acworth, bang Georgia, 27 tuổi, đã xuống xe buýt vào sáng 3/8 và ngay lập tức tiến đến đâm trọng thương sỹ quan George Gonzalez.

Nga tin tưởng về khả năng đối thoại sau khi Hiệp ước INF bị hủy bỏ

Nga có ý định duy trì quy định đơn phương không triển khai các tên lửa tầm trung hoặc tầm ngắn trên đất liền ở những khu vực không có vũ khí tương tự của Mỹ.

Hội nghị Quan chức kinh tế cấp cao ASEAN lần thứ 3 tại Indonesia

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 2-4/8, nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 53 (AEM 53) và các hội nghị liên quan dự kiến diễn ra vào tháng Chín.

Tổng thống đắc cử của Iran chú trọng quan hệ với láng giềng, Mỹ Latinh

Tổng thống đắc cử của Iran Ebrahim Raisi cho biết việc thiết lập quan hệ hợp tác sâu rộng với các nước láng giềng là một trong những nguyên tắc chính trong chính sách ngoại giao của chính phủ Iran.

Nước Anh hậu Brexit thắt chặt quan hệ với các nước Đông Nam Á

Mối quan hệ chặt chẽ hơn với các quốc gia ASEAN, với tổng GDP 3.200 tỷ USD, sẽ thúc đẩy tăng trưởng việc làm cho người Anh và tạo cơ hội mở rộng quy mô cho các công ty khởi nghiệp.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 615
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 615
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79663467