Tranh chấp thương mại giữa Canada và Mỹ trong lĩnh vực ôtô gia tăng

Canada bày tỏ thất vọng về một đề xuất đang được xem xét trong một dự luật ngân sách quan trọng của Mỹ mà giới chức nước này lo ngại có thể phá vỡ ngành công nghiệp ôtô.

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden giảm mạnh nhất trong các đời Tổng thống Mỹ

Tỷ lệ ủng hộ ông chủ Nhà Trắng đã giảm xuống mức 44,7% trong 3 tháng gần đây. Sự sụt giảm được cho là do số ca mắc COVID-19 ở Mỹ tăng mạnh và sự rút lui của quân đội Mỹ khỏi Afghanistan hồi tháng Tám.

Singapore và Indonesia tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc mới

Singapore ghi nhận 3.598 ca mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 169.261 ca; trong khi Indonesia cũng có thêm 802 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 23/10.

COVID-19: Quan ngại về làn sóng dịch mùa Đông tấn công châu Âu

Mùa Đông năm nay, thế giới đang quan ngại về làn sóng dịch bệnh mới, trong đó châu Âu được lưu ý đặc biệt khi khu vực này đã dỡ bỏ phần lớn các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Australia đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19

Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt đã công bố chiến dịch "Lan tỏa tự do," nhấn mạnh vào lợi ích của việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 như có thể tự do đi lại giữa các bang, cũng như đi nước ngoài.

Nổ nhà máy tại Nga: 16 người thiệt mạng

Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn nguồn tin Bộ Y tế Nga ngày 22/10 cho biết, số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy tại nhà máy hóa chất và thuốc nổ tại tỉnh Ryazan của nước này đã tăng lên 16 người. Ngoài ra, có 1 người bị bỏng nặng đang được cấp cứu.

Thế giới tuần qua: Lo ngại về biến thể nguy hiểm hơn chủng Delta

(ĐCSVN) – Bên cạnh một số thỏa thuận đạt được giữa các nước, tuần qua (18 – 24/10), thế giới tiếp tục phải chứng kiến những thông tin đáng lo ngại về diễn biến dịch COVID-19 cũng như tác động tiêu cực của đại dịch đối với các quốc gia trên toàn cầu; cùng với đó là sự chia rẽ, bất đồng giữa Nga và NATO…

Nga chỉ trích Kosovo trục xuất nhà ngoại giao là hành động khiêu khích

Trong tuyên bố ngày 22/10, Bộ Ngoại giao vùng lãnh thổ Kosovo nhấn mạnh 2 nhà ngoại giao Nga ở Pristina là những người “không được hoan nghênh.”

Tổng thống Mỹ-Pháp thảo luận về vấn đề tăng cường phòng thủ châu Âu

Tổng thống Mỹ, Pháp dự kiến gặp nhau trong tháng này tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 ở Rome (Italy) nhằm thảo luận việc hợp tác và nỗ lực hàn gắn mối quan hệ sau căng thẳng về hợp đồng tàu ngầm.

Các chính đảng đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Đảng PT Alberto Anaya Gutierrez nhấn mạnh thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nguồn động viên to lớn cho tất cả các chính đảng tiến bộ trên thế giới tham dự hội thảo.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1110
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 1111
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81956234