Gần 140 quốc gia đồng ý mức thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu

(Chinhphu.vn) - Gần 140 quốc gia đã đồng ý về một thỏa thuận dự kiến sẽ tạo ra những thay đổi sâu rộng về cách thức đánh thuế của các công ty đa quốc gia lớn và ngăn chặn họ giấu lợi nhuận tại các thiên đường nước ngoài nơi họ trả ít hoặc không phải trả thuế.

Tương lai Afghanistan còn để ngỏ

(ĐCSVN) – Cuối tuần trước, các vòng đối thoại giữa Taliban và Mỹ tại Doha (Qatar) đã khép lại và được đôi bên đánh giá là mang tính “tích cực”. Tuy nhiên, những kết quả mờ nhạt sau vòng đàm phán đã cho thấy hành trình mới chỉ ở điểm khởi đầu. Tương lai hòa bình, ổn định cho người dân Afghanistan vẫn còn đang để ngỏ.

Chính phủ Anh tìm cách hỗ trợ các ngành phụ thuộc vào năng lượng

Nhiều nhà sản xuất tại Anh cho biết có thể sẽ buộc phải tạm dừng hoạt động sản xuất nếu Chính phủ Anh không có động thái can thiệp để điều chỉnh giá năng lượng.

Thống đốc Gyeonggi sẽ tham gia "cuộc đua" tranh cử Tổng thống Hàn Quốc

Thống đốc tỉnh Gyeonggi Lee Jae-myung đã giành được 50,29% số phiếu bầu trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng Dân chủ cầm quyền gồm 11 vòng bắt đầu từ hồi đầu tháng trước.

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia lần thứ ba đăng ký tranh cử Tổng thống

Trước đó, trong lần thứ hai ra tranh cử tổng thống vào năm 2019, Chủ tịch Đảng Gerindra, Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto đã thất bại trước Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo (Jokowi).

Anh giải cứu hơn 1.000 người tìm cách vượt eo biển Manche trong 2 ngày

Tình trạng ngày càng nhiều người di cư tìm cách vượt eo biển Manche trên những chiếc tàu nhỏ từ Pháp sang Anh đã làm gia tăng căng thẳng giữa 2 nước láng giềng sau khi Anh rời khỏi EU.

Nigeria: Xả súng kinh hoàng tại một khu chợ làm 19 người chết

Một thương nhân thoát chết trong vụ tấn công nhận định vụ xả súng này có thể là đòn trả thù cho vụ 11 tên cướp bị tiêu diệt tại một khu chợ ở làng Mamande gần đó hôm 7/10.

Ngoại trưởng Áo được đề cử kế nhiệm Thủ tướng vừa từ chức

Ngày 9/10, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz đã thông báo quyết định từ chức sau khi bị điều tra do liên quan đến cáo buộc tham nhũng và đề cử Ngoại trưởng Alexander Schallenberg làm Thủ tướng kế nhiệm.

Các nước Đông Nam Á nỗ lực ứng phó với trạng thái bình thường mới

Chính quyền các nước Đông Nam Á đang tăng tốc tiêm chủng vaccine cho người dân, đồng thới nới lỏng một số biện pháp hạn chế và từng bước mở cửa các địa điểm du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Mỹ, Nga tuyên bố dỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt

Ngày 10/10, Nga tuyên bố sẽ cho phép Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland thực hiện chuyến thăm để đàm phán bất chấp trước đó đã từng đưa bà vào danh sách đen trừng phạt.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 554
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 554
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80157195