Ngoại trưởng Edgar Rinkevics trở thành tổng thống mới của Latvia

Ngoại trưởng Edgar Rinkevics vượt qua 2 ứng cử viên khác là doanh nhân Uldis Pilens và quan chức châu Âu Elina Pinto trong vòng bỏ phiếu cuối cùng tại Quốc hội để trở thành tổng thống mới của Latvia.

Chính phủ Hàn Quốc nâng cấp hệ thống cảnh báo khẩn cấp

Một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết hệ thống cảnh báo khẩn cấp của nước này sẽ được nâng cấp, cung cấp đầy đủ thông tin để người dân có thể bình tĩnh phản ứng.

Ukraine tiếp tục tiếp nhận các gói hỗ trợ quân sự mới từ Mỹ và Na Uy

Gói hỗ trợ quân sự mới của Mỹ dành cho Ukraine trị giá 300 triệu USD, gồm các hệ thống phòng không và đạn dược; trong khi Na Uy đóng góp gói hỗ trợ trị giá 7 tỷ euro, phân bổ cho Ukraine trong 5 năm.

Australia thông báo siết chặt quy định quản lý trí tuệ nhân tạo

Bộ trưởng Công nghiệp và Khoa học Australia cho biết có những lo ngại từ cộng đồng về việc công nghệ phát triển vượt xa những gì chúng ta dự đoán và chính phủ có vai trò đưa ra biện pháp kiềm chế.

Gruzia và Moldova thúc đẩy tiến trình gia nhập Liên minh châu Âu

Tổng thống Moldova cho biết đang nỗ lực thực hiện những cải cách và đáp ứng các điều kiện của Ủy ban châu Âu (EC); trong khi Gruzia hối thúc EU cấp quy chế ứng cử viên cho nước này.

SpaceX phóng thêm 52 vệ tinh Internet Starlink lên quỹ đạo

Tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo các vệ tinh trên đã được phóng vào lúc 2h02 sáng 31/5 (theo giờ bờ Đông nước Mỹ) từ Tổ hợp phóng không gian tại Căn cứ không quân Vandenberg, California.

Sri Lanka cắt giảm mạnh lãi suất lần đầu tiên kể từ khi bị khủng hoảng

Ngân hàng Trung ương Sri Lanka đã giảm 2,5 điểm phần trăm lãi suất cho vay chuẩn xuống còn 14% - lần cắt giảm lần đầu tiên kể từ khi rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử.

Australia kiên quyết theo đuổi các cuộc đàm phán thương mại với EU

Bộ trưởng Thương mại Australia Don Farrell cho biết hiệp định thương mại tự do với EU là ưu tiên hàng đầu và ông sẽ đến Brussels vào tuần tới để gặp Cao ủy Thương mại của EU Valdis Dombrovskis.

Hàn Quốc lần thứ 3 thử nghiệm thành công đánh chặn tên lửa L-SAM

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết có kế hoạch hoàn tất quá trình phát triển L-SAM vào năm tới, bắt đầu giai đoạn sản xuất hàng loạt vào năm 2025 và triển khai hệ thống đánh chặn này sau đó vài năm.

Chính phủ New Zealand triển khai chính sách quốc gia về vũ trụ

Tháng 9/2022, Chính phủ New Zealand đã công bố kế hoạch xây dựng chiến lược hàng không - vũ trụ nhằm biến công nghiệp vũ trụ thành ngành "mũi nhọn" của quốc gia.
Trang 10 trong 1754 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 290 580 880 1170 1460 1750 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 658
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 658
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 64300257