Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí năm 2018

Thực hiện Chương trình hành động số 26-CTHĐ/TU ngày 15/6/2016 về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đối với lĩnh vực phòng, chống tham nhũng (PCTN), thời gian qua, các cấp ủy, tổ chức đảng, các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã chú trọng chỉ đạo thực hiện công tác PCTN, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về PCTN, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tham nhũng; thanh tra, điều tra, làm rõ các vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra trên địa bàn; rà soát, giải quyết các vụ án, vụ việc dư luận xã hội quan tâm; tiếp nhận, xử lý đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo liên quan đến tiêu cực, tham nhũng...

Một số kết quả hoạt động của Ban Tổ chức Tỉnh ủy quý I/2018

Bám sát Chương trình công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong quý I, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tập trung tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của BCH Trung ương Đảng, Kế hoạch số 07-KH/TW ngày 27/11/2017 của Bộ Chính trị về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; thẩm định trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của BCH TW Đảng về “Tiếp tục đổi mới tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; các nội dung trên phục vụ trình Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 13.

Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Văn phòng Tỉnh ủy về chương trình công tác năm 2018

Tại Thông báo kết luận số 403 ngày 4/4/2018, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ của Văn phòng Tỉnh ủy trong năm 2018. Cụ thể như sau:

Một số nội dung công tác trọng tâm tháng 4 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Trong tháng 4/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xác định 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện và phân công các cơ quan tham mưu chuẩn bị như sau:

Một số hoạt động trọng tâm của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy trong tháng 3/2018

Trong tháng 3, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo các nội dung trọng tâm sau:

Đồng chí Phạm Đức Châu-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Hiệp hội Hoà bình hữu nghị Hiroshima-Việt Nam

Ngày 10/4/2018 tại thành phố Higashi Hiroshima, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản, Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu, đã có buổi làm việc với Hiệp hội Hòa bình Hữu nghị Hiroshima – Việt Nam (HVPF). Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tỉnh Thường trực UBND tỉnh Mai Thức, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Lê Quang Chiến và Giám đốc Sở Ngoại vụ Hoàng Nam. Về phía Hiệp hội Hòa bình Hữu nghị Hiroshima – Việt Nam, ông Osamu Ihara, nghị sĩ tỉnh Hiroshima, Phó Chủ tịch HVPF; ông Akagi Tatsuo, Giám đốc điều hành, nghị sĩ thành phố Higashi Hirosims và một số đại diện của tỉnh Hiroshima và thành phố Higashihiroshima đã tiếp và làm việc với đoàn.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 6/4/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh để duyệt Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Cùng dự có các đồng chí UVTVTU là Trưởng các Ban Đảng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận và Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, Sở LĐ,TB&XH.

Quy định trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền trong việc tiếp thu, giải quyết kiến nghị của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân sau giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

Nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp và củng cố mối quan hệ chặt chẽ giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân; phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, quyền và trách nhiệm của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân sau giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; quyền và trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền các cấp trong việc tiếp thu, giải quyết kiến nghị của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ký Quyết định số 907-QĐ/TU, ngày 29/3/2018 ban hành Quy định trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền trong việc tiếp thu, giải quyết kiến nghị của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân sau giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quy định về tổ chức giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh

Ngày 29/3/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ký Quyết định số 908 -QĐ/TU ban hành Quy định về tổ chức giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo sơ kết thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW, của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Theo đó, việc sơ kết để đánh giá toàn diện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng và những kết quả đạt được trong 02 năm thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư, Kế hoạch số 13-KH/TU, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy” trong các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Nêu rõ những khó khăn, vướng mắc, hạn chế và nguyên nhân (chủ quan và khách quan), bài học kinh nghiệm; đề ra những nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện chỉ thị trong thời gian tới. Đánh giá sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân về công tác phòng cháy, chữa cháy. Đánh giá kết quả đạt được sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 47-CT/TW của Ban Bí thư và Kế hoạch số 13-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.
Trang 7 trong 30 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?




Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 135
    • Thành viên Thành viên 8
    • Tổng Tổng 143
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 5121350