20 năm tù cho kẻ thuê xe vượt 200km mua ma tuý về bán kiếm lời 

(ĐCSVN) - Ngày 17/5, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên toà hình sự sơ thẩm xử Lê Tuấn Vũ (28 tuổi, trú thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
20 năm tù cho kẻ thuê xe vượt 200km mua ma tuý về bán kiếm lời

Theo cáo trạng, ngày 29/9/2016, Vũ nhờ người quen là Nguyễn Quốc Tư lái xe chở đi Nghệ An với mục đích mua ma tuý về bán lại kiếm lời. Khi đến Nghệ An, Vũ bảo Tư chờ tại một quán nước còn đối tượng này tìm người để mua ma tuý. Đến 19h cùng ngày, Vũ mua được ma tuý và nói Tư chở trở về Quảng Bình.

Đến 23h30 cùng ngày, khi xe đến Trạm thu phí Tasco trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch), Vũ bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ. Tang vật được đối tượng giấu ở ghế sau xe ô tô, gồm 994 viên ma tuý tổng hợp hiệu WY dạng nén, màu hồng, cùng nhiều gói ni lông chứa chất bột mày trắng, các viên tinh thể màu xanh... Vũ khai số ma tuý này có giá trị 90 triệu đồng.

Giám định của Phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Quảng Bình và Viện khoa học hình sự Bộ Công an kết luận các mẫu trên là Methamphetamine và MDMA có trọng lượng là 176,526g và 81,824g Heroine…

Tại phiên tòa, căn cứ vào các chứng cứ thu thập được, xét tính chất, mức độ của vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Tuấn Vũ 20 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Riêng lái xe Nguyễn Quốc Tư do không biết hành vi mua ma tuý của Vũ nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự./.

Tin, ảnh: Quảng Hà

712 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1005
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1005
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76435260