Xây dựng Đông Hà từng bước trở thành thành phố thông minh và đô thị tăng trưởng xanh tiêu biểu * 

(QTO) – Từ ngày 6-8/7/2020 diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đông Hà lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Báo Quảng Trị Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng tại đại hội.

Thưa Đoàn Chủ tịch!

 

Kính thưa các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố!

 

Thưa các đồng chí đại diện các Ban Đảng và Văn phòng Trung ương!

 

Thưa các đồng chí đại biểu!

 

 Thưa toàn thể Đại hội!

 

Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Tỉnh ủy về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hôm nay, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đông Hà lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 long trọng Khai mạc. Về dự đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, tôi xin gửi lời chào trân trọng đến 269 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 6.500 đảng viên của Đảng bộ thành phố; các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo tỉnh và đại biểu lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, các vị khách quý về dự đại hội. Qua các đại biểu, tôi thân ái gửi tới Đảng bộ, quân và dân thành phố; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần, thân thiết và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

 

Thưa các đồng chí!

 

Đông Hà- một thành phố trẻ nằm đầu cầu trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây, một thành phố đang nỗ lực vươn dậy, vì vậy, chúng ta thật sự phấn khởi, vui mừng vì sự phát triển đi lên khá toàn diện của thành phố Đông Hà trong nhiệm kỳ qua. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức đan xen nhưng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu để đạt những kết quả quan trọng; hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nền kinh tế có bước phát triển khá cao, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 12,06%/năm, vượt chỉ tiêu đề ra; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực và đúng hướng.

 

Nét nổi bật của thành phố trong nhiệm kỳ qua, đó là đã tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 02 của BTV Tỉnh ủy về xây dựng thành phố Đông Hà bằng nhiều giải pháp hữu hiệu, chủ động xây dựng danh mục, chương trình dự án, huy động, kêu gọi nguồn vốn đầu tư phát triển đạt 16.500 tỉ đồng, tăng bình quân 18,3%/năm, vượt chỉ tiêu đề ra.

 

Cùng với huy động nguồn lực đầu tư, công tác quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, quy hoạch, giải phóng mặt bằng, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị và chỉnh trang đô thị có nhiều chuyển biến tích cực; nhiều công trình, khu đô thị có quy mô hiện đại được hình thành; nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình phúc lợi xã hội được đầu tư…; không gian đô thị được mở rộng, phát triển hài hòa theo đúng định hướng, điểm nhấn kiến trúc cảnh quan và diện mạo đô thị ngày càng khởi sắc, tạo sức bật mới cho bước phát triển đi lên của thành phố.

 

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến, phát triển khá toàn diện và đạt nhiều thành tích mới. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh đô thị có nhiều chuyển biến tích cực và mang lại hiệu quả thiết thực. Lần đầu tiên Đông Hà đã vinh dự cùng với 40 thành phố khác trên toàn thế giới vào vòng chung kết cuộc thi Thành phố xanh do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên tổ chức. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được chú trọng, đặc biệt cùng với cả tỉnh, cả nước thực hiện tốt công tác phòng, chống và kiểm soát COVID -19. Lao động, việc làm được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo. Chính sách đối với người có công được thực hiện kịp thời, trở thành phong trào và nghĩa cử cao đẹp sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 135 triệu đồng, tăng gần gấp 2 lần so với đầu nhiệm kỳ. Quốc phòng – an ninh được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

 

Quán triệt quan điểm “Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt”, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được Đảng bộ tăng cường; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và đạo đức được tập trung chỉ đạo đạt kết quả khá.

 

Công tác cán bộ tiếp tục có nhiều đổi mới từ quy hoạch, đào tạo, luân chuyển, tạo nguồn, bố trí, đến bổ nhiệm thông qua thi tuyển và bảo vệ đề án công tác. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thành phố cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và có sự trưởng thành. Cán bộ trẻ, cán bộ nữ được quan tâm đào tạo và chiếm tỉ lệ cao gấp đôi so với quy định chung. Nhiều cán bộ công tác tại thành phố được tỉnh điều động giữ các chức danh lãnh đạo ở các sở, ban, ngành và lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.

 

Công tác kiểm tra, giám sát được đổi mới và chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả. Công tác nội chính, tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham những được quan tâm. Công tác dân vận, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đạt nhiều kết quả tích cực. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước được nâng cao; cải cách hành chính được chú trọng.

 

Đặc biệt trong điều kiện cán bộ chủ chốt có sự biến động và thay đổi nhưng nội bộ Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ và Thường trực Thành ủy luôn giữ vững sự đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần, trách nhiệm trước Đảng bộ và Nhân dân thành phố; luôn hỗ trợ cộng tác, chia sẻ trách nhiệm để cùng nhau xây dựng thành phố, cùng nhau phát triển. Phong cách, phương pháp lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền tiếp tục được đổi mới, sát tình hình; xác định chủ đề cụ thể hằng năm trên các lĩnh vực để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; thực hiện nghiêm túc trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, và cam kết trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, từ đó đã tăng cường bám sát cơ sở, trực tiếp đối thoại với cán bộ, đảng viên và Nhân dân, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh. Đồng thời đã tranh thủ sự giúp đỡ của các bộ, ngành trung ương và của tỉnh, đặc biệt ý kiến đóng góp xây dựng của các đồng chí nguyên lãnh thành phố, nguyên lãnh đạo tỉnh và cán bộ cao cấp, trung cấp nghỉ hưu trên địa bàn,… góp phần tạo sự đồng thuận cao trong nhận thức và hành động vì sự phát triển của thành phố.

 

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tựu quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Đông Hà đạt được trong nhiệm kỳ qua.

 

Kính thưa quý vị đại biểu!

 

Thưa toàn thể đại hội!

 

Thành tựu đạt được là rất đáng trân trọng, cần được khẳng định để phát huy. Song với trách nhiệm trước Đảng bộ và Nhân dân, BCH Đảng bộ đã làm rõ những hạn chế khuyết điểm, tôi đánh giá cáo tinh thần cầu thị, thái độ nghiêm túc và thẳng thắn trong đánh giá về hạn chế, khuyết điểm mà Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ đã chỉ rõ: Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhưng chưa bền vững; thu hút đầu tư còn gặp khó khăn. Quy hoạch phân khu, quản lý đô thị còn nhiều bất cập; tiến độ thực hiện Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố chưa đảm bảo kế hoạch; quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, môi trường có mặt còn hạn chế; công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai thực hiện một số dự án đầu tư trên địa bàn; kết cấu hạ tầng  kinh tế - xã hội nói chung và hạ tầng khu đô thị, khu dân cư chưa đáp ứng yêu cầu phát triển; tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội có mặt còn diễn biến phức tạp, nhất là tình hình trộm cắp, ma túy và hoạt động “tín dụng đen”. Mục tiêu xây dựng phường văn minh, xây dựng Đông Hà trở thành đô thị loại II chưa hoàn thành…Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có mặt còn hạn chế; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức một số lĩnh vực có mặt chưa ngang tầm nhiệm vụ… Tôi đề nghị đại hội dành thời gian thảo luận, phân tích kỹ trên tinh thần nghiêm túc tự phê bình và phê bình, chỉ rõ nguyên nhân, rút bài học kinh nghiệm để kiên quyết khắc phục có hiệu quả trong nhiệm kỳ tới.

 

Thưa quý vị đại biểu!

 

Thưa các đồng chí!

 

Trong những năm tới, dự báo tình hình chính trị - kinh tế thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp và rất khó lường. Kinh tế tiềm ẩn nguy cơ khủng hoảng và suy thoái chu kỳ, phục hồi chậm và gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID -19. Cạnh tranh kinh tế, chiến tranh thương mại, tranh giành các nguồn tài nguyên, thị trường, nhân lực ngày càng quyết liệt. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư phát triển mạnh mẽ, tạo đột phá trên nhiều lĩnh vực, tạo ra cả thời cơ và thách thức đối với mọi quốc gia, dân tộc. Tình hình trong nước có những thời cơ và thách thức đan xen tác động đối với sự phát triển của tỉnh nói chung và thành phố Đông Hà nói riêng, nhất là yêu cầu phát triển nhanh và bền vững.

 

Bàn về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong 5 năm tới, Đảng bộ thành phố Đông Hà đã xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, khâu đột phá cụ thể khá phù hợp. Tôi cơ bản đồng tình với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã được Báo cáo chính trị xác định. Và tâm đắc với mục tiêu “…Thực hiện tốt Đồ án quy hoạch chung thành phố, đầu tư kết cấu hạ tầng cơ bản đồng bộ, sớm đạt đô thị loại II, từng bước trở thành thành phố thông minh”. Việc “xây dựng, phát triển thành phố Đông Hà không chỉ là trách nhiệm của thành phố”. Vì vậy, những vấn đề đã và đang đặt ra cho thành phố, cũng chính là trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành cấp tỉnh, của lãnh đạo tỉnh chung tay cùng thành phố để khắc phục, tháo gỡ và tổ chức thực hiện. Vì vậy, tôi nhấn mạnh một số nội dung để đại hội nghiên cứu, thảo luận:

 

Thứ nhất, điều cần thiết và hết sức quan trọng đó là phải dự báo đúng tình hình, định vị rõ hơn vị trí, vai trò của thành phố Đông Hà trong tổng thể chung của tỉnh Quảng Trị, trên cơ sở phương hướng, mục tiêu, định hướng phát triển của thành phố nhiệm kỳ mới để làm rõ nội hàm kinh tế đô thị, xác định làm rõ các trụ cột của nền kinh tế thành phố, các tiêu chí chưa đạt chuẩn đô thị loại II… đề ra các giải pháp phù hợp để triển khai thực hiện thật tốt trong nhiệm kỳ mới, hướng tới xây dựng thành phố thông minh. Mặt khác, thành phố Đông Hà là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của tỉnh, sự phát triển của Đông Hà có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển chung của tỉnh; vì vậy, đề nghị Đảng bộ thành phố nghiên cứu, vận dụng, cụ thể hoá các chủ trương, chính sách hiện có vào tình hình thực tiễn của địa phương, đồng thời phát hiện, đề xuất với tỉnh những nội dung cần bổ sung, sửa đổi, nhất là những vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện, đảm bảo sự đồng bộ và thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo giữa tỉnh và thành phố.

 

Thứ hai, tập trung nâng cao chất lượng công tác quy hoạch và xây dựng đô thị, phối hợp đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đồ án “Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đông Hà đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Sau khi quy hoạch chung được phê duyệt, tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch phân khu các phường, gắn với thực hiện các quy hoạch ngành, lĩnh vực của tỉnh trên địa bàn thành phố, làm cơ sở để xây dựng phát triển thành phố đúng định hướng, văn minh, hiện đại và bền vững. Phát huy tiềm năng lợi thế của thành phố trên trục Hành lang kinh tế Đông Tây và tác động của Khu kinh tế Đông Nam, ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ thương mại dịch vụ và công nghiệp; tăng cường quảng bá, kêu gọi đầu tư. Tranh thủ mọi nguồn lực, tạo sự đột phá trong đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, xây dựng các khu đô thị mới hiện đại, ưu tiên các công trình phúc lợi xã hội, giao thông đô thị và giao thông đối ngoại để tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh đô thị hóa, phấn đấu để Đông Hà đạt các tiêu chí đô thị loại II trong thời gian sớm nhất. Chuẩn bị và phối hợp tốt các nhà đầu tư, các cơ quan liên quan để hiện thực hóa chủ trương đầu tư và ý tưởng quy hoạch đối với các dự án đã được BTV Tỉnh ủy thống nhất, như: Khu đô thị Thương mại - Dịch vụ Nam Đông Hà, Khu đô thị phía Đông thành phố, Khu du lịch, dịch vụ sinh thái hồ Khe Mây và Dự án Trục động lực phát triển kinh tế -xã hội nối thành phố Đông Hà - Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Tiếp tục định hướng bố trí cảnh quan kiến trúc chủ đạo của thành phố, tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, kiến trúc cảnh quan hai bên bờ sông Hiếu để Đông Hà xứng đáng là “thành phố bên sông”.

 

Thứ ba, quán triệt sâu sắc và tập trung nguồn lực thực hiện hiệu quả phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm. Theo đó, trong giai đoan hiện nay, cần thực hiện tốt Kết luận số 77-KL/TW, ngày 5/6/2020 của Bộ Chính trị “về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước”. Đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, phát huy tối đa năng lực sản xuất của các ngành, lĩnh vực và các thành phần kinh tế; thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng chống dịch COVID-19, vừa phục hồi sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế. Trước mắt, cần rà soát, đánh giá lại hiệu quả hoạt động của ngành thương mại, dịch vụ, chú ý đúng mức đến kinh tế đô thị; hỗ trợ cho doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, nhanh chóng tiếp cận các hình thức sản xuất kinh doanh mới, hiện đại, hiệu quả, phù hợp để đủ sức tham gia ngay các chuỗi giá trị mới, mở rộng quan hệ đối tác gắn với mở rộng thị trường khi cấu trúc kinh tế có sự thay đổi, điều chỉnh. Để các ngành dịch vụ trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn, phát triển đúng hướng và phát huy hiệu quả, cần phải có các giải pháp đồng bộ từ công tác quy hoạch, ưu tiên dành quỹ đất cho phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch; các giải pháp về tạo thuận lợi trong khuyến khích và thu hút đầu tư; tạo môi trường thuận lợi cho người dân kinh doanh và đóng góp cho xã hội.

 

Có giải pháp tác động để các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh hiện có tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động sản xuất kinh doanh; đồng thời, có chiến lược và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ để phát triển một số doanh nghiệp lớn ở các khu, cụm công nghiệp, tạo động lực cho phát triển kinh tế của thành phố. Tập trung thực hiện đồng bộ tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp của thành phố, các thế mạnh về cây trồng, vật nuôi của thành phố để phát triển nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái trên địa bàn các phường vùng ven… Đồng thời, có giải pháp phù hợp để tăng thu ngân sách, hướng tới mục tiêu tự chủ về ngân sách vào cuối nhiệm kỳ.

 

Thứ tư, cùng với phát triển kinh tế, thành phố cần quan tâm hơn nữa đến phát triển văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, xây dựng thành phố thực sự là “Trung tâm văn hóa” của cả tỉnh. Phải thường xuyên chăm lo phát triển giáo dục, đào tạo, nhằm nâng cao dân trí, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, để không chỉ đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố mà còn đáp ứng nhu cầu phát triển của cả tỉnh, của khu vực và cả nước. Nâng cao chất lượng hệ thống y tế, tăng cường chăm sóc sức khỏe Nhân dân; thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Tiếp tục đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa, nhất là cấp cơ sở; thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh; củng cố, nâng cao chất lượng gia đình văn hóa.

 

Thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; tạo môi trường thuận lợi để phát triển KT- XH, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân.

 

Thứ năm, thường xuyên củng cố, kiện toàn bộ máy chính quyền từ thành phố đến các phường vững mạnh; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý; từng bước xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, năng động, lấy kết quả phục vụ người dân và doanh nghiệp làm tiêu chí đánh giá. Chú trọng công tác dân vận chính quyền, công tác hòa giải ở cơ sở để góp phần tạo sự đồng thuận của người dân trong chấp hành, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần hạn chế tối đa phát sinh các vụ việc khiếu nại, tố cáo ở cơ sở.

 

Thứ sáu, chăm lo xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của từng tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tăng cường dân chủ trong Đảng và trong xã hội; nêu cao tinh thần gương mẫu của đội ngũ cán bộ, nhất là người đứng đầu. Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng Đảng gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết số 18 của BCH Trung ương Đảng “một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Tập trung xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt và liên tục kế thừa. Tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, công tác kiểm tra, giám sát; công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí….

 

Động viên, phát huy tính chủ động, sáng tạo của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và các hội quần chúng, qua đó tổ chức tốt hoạt động giám sát và phản biên xã hội; các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

 

Thưa các đồng chí!

 

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của đại hội là bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thật sự tiêu biểu cho trí tuệ và năng lực, phầm chất, đạo đức của Đảng bộ, có khả năng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là hạt nhân lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ. Theo Đề án nhân sự đã được BTV Tỉnh ủy cho ý kiến, nhiệm kỳ 2020 – 2025, cán bộ thành phố Đông Hà có bước trưởng thành vượt bậc. Tuy nhiên, như các đồng chí biết, vì nhiều nguyên nhân khác nhau sau 30 năm, Đông Hà được chọn các chức danh chủ chốt từ nguồn nhân sự tại chỗ - đây là vinh dự lớn cho Đảng bộ thành phố. Vì vậy, tôi đề nghị và tin tưởng các đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân, vì sự phát triển của thành phố Đông Hà, từ đó sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu cho Đảng bộ và Nhân dân để tín nhiệm bầu vào BCH Đảng bộ thành phố với việc coi trọng tiêu chuẩn và cơ cấu hợp lý. Đồng thời đề nghị đại hội đề cao trách nhiệm, lựa chọn những đồng chí tiêu biểu cho trí tuệ và ý chí của toàn Đảng bộ để bầu vào Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

 

Thưa các đồng chí!

 

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tin tưởng sâu sắc rằng, với tiềm năng lợi thế, với ý chí và niềm tin và khát vọng, với truyền thống đoàn kết, tinh thần dân chủ, trí tuệ, kỷ cương, đổi mới và phát triển, Đảng bộ, quân và dân Đông Hà nhất định sẽ chung sức, chung lòng, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIII, xây dựng Đông Hà sớm đạt đô thị loại II, từng bước trở thành thành phố thông minh và đô thị tăng trưởng xanh tiêu biểu của cả nước.

 

Một lần nữa xin chúc các đồng chí đại biểu, toàn thể đại hội sức khỏe và qua đại hội gửi đến Đảng bộ và quân dân thành phố lời chúc thắng lợi. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

 

Xin trân trọng cảm ơn!

 

* Đầu đề do Tòa soạn đặt

196 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 154
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 154
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17855082