Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy đảng 

(QTO) - Hôm nay 28/9/2020, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy 18/10 (1930-2020). Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; lãnh đạo các Ban Đảng của Tỉnh ủy, các sở, ngành đoàn thể; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, cán bộ, nhân viên Văn phòng Tỉnh ủy nghỉ hưu trên địa bàn; Chánh văn phòng các Đảng bộ trực thuộc cùng toàn thể cán bộ, công chức Văn phòng Tỉnh ủy dự tọa đàm.

 

Quá trình hình thành và phát triển qua 90 năm của Văn phòng cấp ủy tỉnh Quảng Trị luôn gắn liền với lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Quảng Trị. Ngày 21/4/1930, Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Quảng Trị được thành lập. Đây cũng là dấu mốc lịch sử đánh dấu sự ra đời của công tác Văn phòng cấp ủy tỉnh Quảng Trị.

 

Từ ngày đầu mới thành lập đến nay, trải qua nhiều thời kỳ cách mạng, mỗi thời kỳ gắn với những nhiệm vụ trọng tâm, yêu cầu công việc, tổ chức bộ máy khác nhau, văn phòng cấp uỷ đảng các cấp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phục vụ và tham mưu đắc lực, hiệu quả cho cấp ủy và các đồng chí lãnh đạo đảng, có nhiều đóng góp tích cực trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

 

Trong giai đoạn hòa bình xây dựng đất nước, nhất là trong công cuộc đổi mới của Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng cấp ủy các cấp luôn là cơ quan tham mưu đắc lực cho cấp ủy trong quá trình lãnh đạo sự nghiệp xây dựng quê hương. Các thế hệ cán bộ Văn phòng cấp ủy trong tỉnh nói chung và Văn phòng Tỉnh ủy nói riêng luôn tỏ rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn trung thành với lý tưởng cách mạng, đoàn kết nhất trí, tận tâm, tận tụy, không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và trưởng thành trong công tác.

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của hệ thống Văn phòng cấp ủy nói chung và Văn phòng Tỉnh ủy nói riêng. Đồng thời đề nghị Văn phòng cấp ủy cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Bám sát chức năng, nhiệm vụ, tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chương trình công tác của cấp ủy, tập trung phối hợp tham mưu và phục vụ tốt Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; chủ động làm tốt công tác tham mưu, đề xuất các chủ trương, quan điểm, giải pháp lớn để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời trên các lĩnh vực, nhất là những vấn đề mới, đột xuất, quan trọng; nâng cao chất lượng, không ngừng đổi mới công tác phối hợp, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương để phản ánh, tham mưu với Ban Thường vụ, Thường trực cấp ủy kịp thời chỉ đạo; nâng cao chất lượng mọi mặt công tác văn thư, lưu trữ, bảo vệ bí mật của Đảng và Nhà nước; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong hệ thống Văn phòng cấp ủy có đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu công việc…

 

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen cho tập thể Văn phòng Tỉnh ủy và một số phòng chức năng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác.

 

Tú Linh

 

479 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 896
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 896
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 23293074