Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị họp phiên thứ 29 

(QT) – Sáng nay 11.3.2019, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 29 bàn về kế hoạch tổ chức kì họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VII. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại phiên họp​

 

Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh dự kiến diễn ra 1 ngày vào nửa đầu tháng 5/2019. Trong kì họp này, dự kiến HĐND tỉnh sẽ xem xét và cho ý kiến vào các nội dung gồm: Tờ trình, đề án và dự thảo nghị quyết về sắp xếp, sáp nhập thôn, bản, khu phố trên địa bàn; báo cáo kết quả giám sát về tình hình tổ chức, hoạt động và công tác sáp nhập các thôn, bản, khu phố trên địa bàn của Thường trực HĐND tỉnh; giải quyết một số nội dung khác thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

 

Để kì họp diễn ra thành công, sắp tới, Thường trực HĐND tỉnh sẽ tổ chức giám sát về tình hình tổ chức, hoạt động, qui trình, thủ tục hồ sơ sáp nhập thôn, bản, khu phố theo Nghị quyết 42/NQ-HĐND ngày 28/2/2019 của Thường trực HĐND tỉnh. Cùng với đó, Thường trực HĐND tỉnh cũng phân công những nội dung công việc cụ thể cho UBND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh.

 

Trong khuôn khổ phiên họp, các đại biểu đã thống nhất cao về nội dung kì họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VII và trao đổi, thảo luận sâu về tình hình tổ chức, hoạt động và công tác sáp nhập các thôn, bản, khu phố trên địa bàn. Nhiều đại biểu đã đề xuất các nhóm giải pháp cụ thể sau khi phân tích, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong công tác sắp xếp, sáp nhập thôn, bản, khu phố.

 

Phát biểu tại phiên họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sắp xếp, sáp nhập thôn, bản, khu phố trên địa bàn tỉnh và ghi nhận nỗ lực của UBND tỉnh, các địa phương, đơn vị liên quan trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng yêu cầu công tác sắp xếp, sáp nhập thôn, bản, khu phố trên địa bàn phải bám sát tình hình thực tiễn, các văn bản qui phạm pháp luật và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy; quá trình xây dựng, chuẩn bị đề án cần tránh vận dụng tùy tiện và phải thường xuyên xem xét, rà soát, điều chỉnh một cách hợp lí; có sự phối hợp chặt chẽ với cấp ủy cấp huyện để bàn định và nghiên cứu kĩ lưỡng việc sáp nhập đối với các thôn, bản ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc thù; gắn sắp xếp, sáp nhập thôn, bản, khu phố với việc tinh gọn bộ máy…

 

Xác định đây là nhiệm vụ nặng nề, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan tăng cường công tác tuyên truyền; có sự phối hợp chặt chẽ với MTTQVN tỉnh và các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan truyền thông nâng cao nhận thức của người dân; làm tốt công tác giám sát, phản biện…

 

UBND tỉnh cần chuẩn bị kĩ lưỡng Đề án sắp xếp, sáp nhập thôn, bản, khu phố trên địa bàn tỉnh cùng các tờ trình, dự thảo nghị quyết và những văn bản liên quan đảm bảo trình tự theo quy định, sớm gửi đến Thường trực HĐND tỉnh và các ban HĐND tỉnh.

 

 Thường trực HĐND tỉnh cần làm tốt công tác giám sát, đồng thời chỉ đạo các ban thẩm định và có sự góp ý, xây dựng đối với các đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết cùng các văn bản liên quan.

 

Q.H

88 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 156
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 156
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 7513231