Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang thăm, động viên các gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ 

(QTO) - Sáng nay 11/10/2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đi thăm, động viên, trao tiền và quà hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ; kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện Triệu Phong, Hải Lăng và thị xã Quảng Trị. Cùng đi có đại diện UBMTTQVN tỉnh, Sở NN&PTNT, Sở LĐ,TB&XH, Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Phan Thị Phúc - Ảnh: Minh Đức

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang thăm, động viên và tặng quà cho người dân thôn Hội Điền - Ảnh: Minh Đức

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao số tiền 40 triệu đồng cho huyện Hải Lăng để trao tặng các gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ - Ảnh: Minh Đức

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã trực tiếp đi đến thăm, chia sẻ mất mát, đau thương với gia đình ông Lê Hải Ánh (thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong), gia đình chị Phan Thị Phúc, (thôn Tích Tường, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị), gia đình cháu Lê Thị Mỹ Hạnh (thôn Câu Hà, xã Hải Phong, huyện Hải Lăng) và trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/1 gia đình có người mất; đồng thời bày tỏ mong các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, chăm lo tốt hậu sự cho người đã khuất; khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, sớm ổn định cuộc sống và lao động sản xuất.

 

Đề nghị lãnh đạo huyện Triệu Phong, huyện Hải Lăng, thị xã Quảng Trị và chính quyền các địa phương, Nhân dân quan tâm, hỗ trợ cho các gia đình có người bị mất do mưa lũ vượt qua nỗi đau, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đến thăm, động viên và trao tặng quà hỗ trợ cho người dân thôn Hội Điền (Hải Phong, Hải Lăng); trao số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng của tỉnh cho huyện Hải Lăng để huyện trực tiếp đi hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

 

Trong chuyến đi kiểm tra này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đánh giá cao tinh thần chủ động của các địa phương trong công tác ứng phó và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, các địa phương cần tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động, sẵn sàng ứng phó với mưa lũ, nhất là triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn; công tác hỗ trợ, tiếp tế lương thực, thực phẩm, thuốc men… cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ. Trong thực việc hỗ trợ, cần đảm bảo tính công khai, minh bạch, trong đó, ưu tiên đối với các gia đình bị thiệt hại nặng về người, tài sản.

 

Thực hiện kiểm kê chính xác những thiệt hại để làm báo cáo đề xuất, kiến nghị lên tỉnh, trung ương để có sự hỗ trợ kịp thời, khắc phục nhanh khó khăn, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, học tập, tổ chức lại các hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đề nghị UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban ngành có những phương án hỗ trợ cho các địa phương và người dân trong công tác ứng phó và khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra.

Minh Đức

132 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 375
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 375
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18227977