Phấn đấu đưa Hải Lăng trở thành huyện trọng điểm về công nghiệp của tỉnh, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng Quảng Trị phát triển giàu mạnh* 

(QTO) – Hôm nay 20/8/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hải Lăng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khai mạc long trọng. Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đã đến dự và có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại Đại hội. Báo Quảng Trị Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh !

 

Kính thưa Đoàn Chủ tịch!

 

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo huyện Hải Lăng!

 

Kính thưa các đồng chí đại biểu; thưa toàn thể Đại hội!

 

Trong không khí cùng cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mồng 2 tháng 9, hôm nay, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hải Lăng lần thứ  XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 long trọng khai mạc. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ, quân và dân toàn huyện.

 

Về dự Đại hội, trên cương vị công tác mới, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi trân trọng gửi đến các đồng chí lãnh đạo huyện Hải Lăng qua các thời kỳ, các đồng chí đại biểu, khách quý và 225 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 4.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ lời chào trân trọng. Qua các đại biểu, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và dân trong huyện lời thăm hỏi chân thành, thân thiết và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hải Lăng lần thứ XVI thành công tốt đẹp!

 

Kính thưa các đồng chí!

 

Hải Lăng là huyện phía Nam của tỉnh. Từ xa xưa, vùng đất Hải Lăng với những người con thuở “Mở nước và dựng nước” đã có tinh thần can trường không chịu khuất phục trước khó khăn thử thách. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Hải Lăng đã vượt qua biết bao nhiêu hy sinh mất mát, cùng với quân và dân cả tỉnh, cả nước giành lại độc lập, tự do cho quê hương, là địa phương cuối cùng của tỉnh Quảng Trị được hoàn toàn giải phóng vào ngày 19 tháng 3 năm 1975.

 

Mảnh đất Hải Lăng còn nổi tiếng với truyền thống hiếu học. Từ tiến sĩ Bùi Dục Tài - vị đại khoa đầu tiên của xứ Đàng Trong được khắc tên vào Bảng Vàng bia đá Quốc Tử Giám đến thế hệ trẻ Hải Lăng hôm nay, với những vòng nguyệt quế lung linh trên đỉnh cao của cuộc thi trí tuệ “Đường lên đỉnh Olimpia” - là sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại của mạch nguồn văn hóa quê hương. Hải Lăng cũng là địa phương có nhiều thuận lợi về địa kinh tế, có bờ biển và các vùng nông giang, bán sơn địa, nằm trong vùng lõi của Khu Kinh tế Đông Nam đang hứa hẹn những chuyển mình có tính đột phá cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

 

Kính thưa các đồng chí!

 

Nhìn lại 5 năm qua, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức của một huyện nông nghiệp, ven biển, Đảng bộ và Nhân dân huyện Hải Lăng đã đoàn kết, nỗ lực, vươn lên đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực với 13/14 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV đề ra. Nền kinh tế của huyện đạt tốc độ tăng trưởng khá ấn tượng 12,5%, đây là mức tăng cao so với nhiều địa phương khác trong tỉnh; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỉ trọng công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, giảm tỉ trọng nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người đạt 58,7 triệu đồng, tăng gấp 2 lần so với đầu nhiệm kỳ và cao hơn mức bình quân của tỉnh.

 

Phát huy lợi thế sản xuất nông nghiệp trên cả 3 tiểu vùng kinh tế: vùng gò đồi, vùng đồng bằng và vùng cát ven biển, Hải Lăng đã tập trung đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, xây dựng “vựa lúa” của tỉnh thành những cánh đồng mẫu lớn, sản xuất lúa chất lượng cao, nhiều mô hình sản xuất ứng dụng khoa học công nghệ được hiện thực, tạo nên những thương hiệu hàng hóa như Gạo sạch Hải Lăng, Cam hữu cơ K4, chè vằng, dưa lưới, ném vùng cát… Cùng với phát triển nông nghiệp, diện mạo nông thôn của huyện có nhiều đổi thay. Hải Lăng là một trong những địa phương có nhiều dấu ấn trong xây dựng nông thôn mới với các phong trào như “Ngày nông thôn mới”, “Thắp sáng đường quê”, xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp…đã tạo được sự lan tỏa và huy động nhiều nguồn lực xã hội. Vui mừng với kết quả của huyện, đến nay đã có 11/15 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đây là tiền đề vững chắc để huyện sớm đạt huyện nông thôn mới trong thời gian tới.

 

Quy mô sản xuất công nghiệp tăng, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 14,5%/năm. Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị đang có bước khởi động tích cực; Khu đô thị - công nghiệp VSIP được nhận diện quy hoạch để đầu tư. Nhiều dự án có quy mô lớn đã được khởi công và đang triển khai thực hiện. Cụm công nghiệp Diên Sanh, Hải Thượng và Hải Chánh từng bước được lấp đầy; các làng nghề truyền thống nổi tiếng như Rượu Kim Long, nước mắm Mỹ Thủy, bánh ướt Phương Lang, chổi đót Vân Phong, mứt gừng Mỹ Chánh… ngày càng phát triển, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Huyện đã quan tâm công tác quy hoạch, tích cực chỉ đạo giải phóng mặt bằng, nhất là thành công trong công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Nhờ vậy, thu hút đầu tư của huyện có nhiều chuyển biến, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, tăng nguồn thu cho ngân sách.

 

Thương mại - dịch vụ có bước phát triển. Kết cấu hạ tầng được tăng cường. Lĩnh vực văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ. Chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được chú trọng. Đặc biệt, cùng với cả tỉnh, cả nước thực hiện tốt công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid -19. Lao động, việc làm được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo, nhất là tập trung ổn định cuộc sống của người dân sau sự cố ô nhiễm môi trường biển do Fomusa gây ra từ đầu nhiệm kỳ. Chính sách đối với người có công được thực hiện kịp thời, trở thành phong trào và nghĩa cử cao đẹp sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. An ninh chính trị, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo và trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

 

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Hải Lăng đã có nhiều nỗ lực trong công tác xây dựng Đảng. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng được nâng lên. Nhiều đơn vị cấp xã, thôn, đơn vị sự nghiệp công lập trong huyện đã được sắp xếp, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động. Huyện đã  tích cực phát triển đảng viên là người có đạo và phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; hoàn thành việc “Xóa thôn trắng đảng viên”. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật được thực hiện nghiêm túc. Công tác dân vận có nhiều mô hình, cách làm hay, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng. Đặc biệt, trong điều kiện cán bộ chủ chốt có sự thay đổi nhưng nội bộ Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ và Thường trực Huyện ủy luôn giữ vững sự đoàn kết thống nhất. Bộ máy chính quyền các cấp tiếp tục được kiện toàn, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả hơn. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng đã đổi mới hoạt động, tích cực xây dựng khối đoàn kết toàn dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp để Đảng bộ huyện Hải Lăng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đề ra.

 

Những thành tựu của Đảng bộ và Nhân dân Hải Lăng đạt được trong nhiệm kỳ qua đã tạo nên vị thế mới cho huyện, đồng thời, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà. Đó cũng là những tiền đề để Hải Lăng đẩy nhanh nhịp độ phát triển, vươn lên trở thành huyện dẫn đầu trong toàn tỉnh.

 

Nhân dịp này, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cố gắng và thành tích của Đảng bộ, quân và dân Hải Lăng đạt được trong nhiệm kỳ qua.

 

Kính thưa các đồng chí!

 

Bên cạnh những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ, chúng ta cũng cần thẳng thắn nhìn nhận lại những hạn chế, khó khăn, vẫn còn những mong muốn, kỳ vọng mà Hải Lăng chưa đạt được. Nền kinh tế của huyện tuy có tốc độ tăng trưởng cao nhưng chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế. Sản xuất nông nghiệp chưa chuyển mạnh sang sản xuất hàng hoá, chưa hình thành được các chuỗi giá trị bền vững, thị trường đầu ra vẫn còn là khâu yếu.

 

 Quy mô sản xuất công nghiệp có tăng nhưng còn nhỏ lẻ, sức cạnh tranh không cao. Dịch vụ phát triển chậm. Triển khai quy hoạch, đầu tư phát triển đô thị, nhất là khu vực đô thị du lịch, dịch vụ Trung tâm Hành hương La Vang chưa có sự chuyển biến rõ nét. Chất lượng nguồn lao động còn thấp. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý còn hẫng hụt, chưa đảm bảo tính kế thừa. Công tác kiểm tra, giám sát có lúc thiếu kịp thời. Hoạt động giám sát, phản biện hiệu quả chưa cao; đơn thư gửi lên cấp trên còn nhiều.

 

Tôi đánh giá cao thái độ nghiêm túc, thẳng thắn và cầu thị của Đảng bộ huyện. Tôi đề nghị Đại hội cần tập trung thảo luận, đánh giá đầy đủ những thành tựu đã đạt được, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những mặt hạn chế, yếu kém, xác định rõ nguyên nhân để có hướng khắc phục, rút ra được những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành trong nhiệm kỳ tới.

 

Kính thưa các đồng chí!

 

Đại hội Đảng bộ huyện Hải Lăng lần thứ 16 diễn ra trong bối cảnh đất nước nói chung, tỉnh Quảng Trị nói riêng đạt được những thành tựu quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác đối ngoại. Việc chủ động và tích cực hội nhập, hợp tác quốc tế tạo ra những cơ hội lớn để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, nhưng cũng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Trước những diễn biến phức tạp khó lường của COVID-19; kinh tế tiềm ẩn nguy cơ khủng hoảng, phục hồi chậm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của tỉnh nói chung và huyện Hải Lăng nói riêng.

 

Với những tiềm năng, lợi thế và những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua; cùng với vị trí vùng lõi của Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, có nhiều dự án động lực được hiện thực hóa, chắc chắn trong tương lai không xa, Hải Lăng sẽ phát triển đột phá, trở thành đầu tàu phát triển kinh tế của tỉnh. Bởi vậy, nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội là phải đánh giá đúng tình hình, xác định đúng phương hướng, mục tiêu, đưa ra được nhiệm vụ, giải pháp khả thi để xây dựng và phát triển Hải Lăng.

 

Về cơ bản, tôi nhất trí với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển giai đoạn 2020 - 2025 và định hướng đến năm 2030 mà Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XV vừa trình trước Đại hội; đồng thời xin nhấn mạnh thêm một số nội dung sau để Đại hội thảo luận:

 

Thứ nhất, Hải Lăng cần định vị rõ hơn vị trí của mình trong tổng thể chung của tỉnh, đặt trong mối quan hệ phát triển với các địa phương có liên quan để tập trung làm tốt công tác quy hoạch và huy động nguồn lực xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển.

 

Là huyện nằm trong vùng kinh tế động lực của tỉnh gắn liền với sự hình thành và phát triển của Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, chắc chắn Hải Lăng sẽ chịu sức ép rất lớn về nhiều mặt như giải phóng mặt bằng, xây dựng kết cấu hạ tầng, quản lý đất đai, giải quyết việc làm, ổn định đời sống, giữ gìn an ninh trật tự xã hội… Tất yếu trong quá trình phát triển sẽ nảy sinh những phức tạp mới đòi hỏi phải được giải quyết kịp thời. Bởi vậy, nhiệm vụ quan trọng là cần tập trung làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; trước mắt, huyện cần triển khai sớm kế hoạch sử dụng đất 2021 - 2025, hoàn chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 - 2045. Trên cơ sở tiếp cận quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cần tiếp tục lập các quy hoạch chuyên ngành, phát triển đô thị, nông thôn, phát triển kinh tế biển, làm cơ sở để xác định kế hoạch đầu tư cho từng thời kỳ. Đồng thời, cần tập trung phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, trước hết là hạ tầng kết nối các khu công nghiệp, các vùng nông thôn để đáp ứng yêu cầu phát triển của huyện trong thời gian tới.

 

Thứ hai, tiếp tục cơ cấu lại nền kinh tế trên cơ sở lấy phát triển công nghiệp là nền tảng phát triển nông nghiệp và kinh tế nông thôn là nhiệm vụ quan trọng, đẩy mạnh phát triển các ngành dịch vụ. Trong đó:

 

- Phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp theo hướng chú trọng công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng, công nghiệp siliccat, làm vệ tinh cho các khu công nghiệp vùng lõi của Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, Khu đô thị - công nghiệp VSIP; chú ý lựa chọn, ưu tiên các ngành sử dụng công nghệ cao, kết hợp với phát triển hợp lý các ngành có công nghệ trung bình sử dụng nhiều lao động; đưa công nghiệp về nông thôn nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động tại chỗ. Xác định quỹ đất cho phát triển các làng nghề truyền thống gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến, thu hút các dự án vào các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện.

 

- Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, gắn với hình thành vùng nguyên liệu; liên doanh, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Chú trọng phát triển chăn nuôi theo hướng công nghiệp, bán công nghiệp gắn với đảm bảo môi trường và vệ sinh phòng dịch. Khai thác hiệu quả lợi thế diện tích rừng trồng, mở rộng diện tích rừng trồng gỗ lớn và trồng rừng theo chứng chỉ FSC.

 

- Chú trọng phát triển kinh tế biển, coi đây là hướng đi chiến lược lâu dài và một trong các trụ cột phát triển của huyện. Phát huy tối đa các cơ chế, chính sách của Nhà nước đối với lĩnh vực ngư nghiệp để vừa đảm bảo thu nhập cho người dân, vừa đảm bảo mục tiêu bảo vệ ngư trường, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

- Quan tâm phát triển thương mại - dịch vụ. Trước mắt, hình thành các điểm dịch vụ ở khu vực La Vang, lấy La Vang làm điểm nhấn, mở rộng ra khu vực Hải Chánh, thị trấn Diên Sanh, Hội Yên gắn với phát triển du lịch sinh thái và du lịch tâm linh. Huyện cần có quyết tâm mới, cách làm mới, mạnh dạn đề xuất những giải pháp phù hợp để xây dựng và phát triển đô thị - dịch vụ La Vang, để La Vang trở thành một địa chỉ du lịch hấp dẫn trong thời gian tới.

 

Thứ ba, tập trung dồn lực để huyện về đích nông thôn mới trước năm 2025. Trước hết, cần chỉ đạo rà soát các tiêu chí chưa đạt từ xã đến huyện, trên cơ sở đó có chủ trương, chính sách, lồng ghép các nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới tại 4 xã còn lại của huyện, trong đó tập trung cho những tiêu chí khó đạt. Tiếp tục phát huy sức mạnh chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu về đích huyện nông thôn mới như mục tiêu đã đề ra.

 

Thứ tư, song song với phát triển kinh tế, phải chú trọng phát triển văn hoá, giáo dục, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, giải quyết tốt các vấn đề xã hội. Đặc biệt, huyện phải tập trung đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ cho phát triển công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp. Quan tâm giải quyết việc làm, ổn định đời sống cho Nhân dân, nhất là ở những nơi chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang công nghiệp, dịch vụ và đô thị. Tiếp tục làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, của doanh nghiệp và Nhân dân, để người dân được “an cư lạc nghiệp”.

 

Thứ năm, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với bảo đảm quốc phòng, an ninh; xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân vững chắc. Hải Lăng là một trong bốn địa phương tiếp giáp biển, vì vậy, cần phối hợp thực hiện tốt Nghị quyết số 33/NQ-CP về Đề án “Xây dựng hải đội dân quân thường trực tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mời”; phát huy vai trò của lực lượng vũ trang trong tham gia phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả thiên tai. Chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của thế lực thù địch, trấn áp hiệu quả các loại tội phạm. Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

 

Thứ sáu, đặc biệt quan tâm công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, năng lực chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền, nhất là đối với các địa phương, đơn vị sau khi thực hiện sắp xếp theo Nghị quyết số 18, 19 của Trung ương. Đảng bộ phải làm tốt công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên; xây dựng được sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ, trước hết là trong cấp uỷ. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quan tâm làm tốt công tác cán bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, giải quyết đơn thư. Đổi mới công tác dân vận và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân để xây dựng và phát triển Hải Lăng.

 

Kính thưa các đồng chí !

 

Đại hội Đảng bộ huyện Hải Lăng lần thứ XVI còn có nhiệm vụ quan trọng là bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XVI và bầu Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Nhân sự trình Đại hội đã được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện chuẩn bị kỹ, đúng quy trình, tiêu chuẩn và đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất. Do vậy, tôi đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng, tập trung trí tuệ, lựa chọn bầu được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XVI gồm những đồng chí có phẩm chất, trình độ, năng lực, tâm huyết, trách nhiệm với sự nghiệp phát triển của huyện, có khả năng tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra và bầu Đoàn Đại biểu đảm bảo chất lượng, tiêu biểu cho Đảng bộ huyện đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ và Nhân dân huyện Hải Lăng tin tưởng Đại hội chúng ta sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng này.

 

Kính thưa các đồng chí !

 

Với truyền thống đoàn kết, anh hùng cách mạng, với niềm tin, khát vọng phát triển, cùng với những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua, chắc chắn rằng Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện Hải Lăng sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, đưa Hải Lăng vững bước phát triển để sớm trở thành huyện trọng điểm về công nghiệp của tỉnh, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng tỉnh Quảng Trị phát triển giàu mạnh.

 

Một lần nữa, kính chúc các đồng chí đại biểu, khách quý cùng toàn thể các đồng chí sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp !

 

Xin trân trọng cảm ơn!

* Đầu đề do Tòa soạn đặt

422 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 274
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 274
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 23032873