Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021: Miễn nhiệm và bầu chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh; kiện toàn 6 chức danh thành viên UBND tỉnh; Thông qua 6 đề án về phát triển kinh tế-xã hội, hỗ trợ dân sinh 

(QTO) - Sáng nay 10/9/2020, Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021. Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hoàng Đức Thắng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tham dự kỳ họp.

 

Các đại biểu dự Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 -Ảnh: Thành Dũng  

Chủ tịch HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2020 Nguyễn Đăng Quang phát biểu nhận nhiệm vụ -Ảnh: Thành Dũng  

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chia tay đồng chí Nguyễn Văn Hùng -Ảnh: Thành Dũng  

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các chức danh UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 -Ảnh: Thành Dũng  

 

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng khẳng định đây là kỳ họp bất thường để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Trong đó, tiến hành miễn nhiệm và bầu chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh; kiện toàn các chức danh thành viên UBND tỉnh. Đây là công việc hết sức quan trọng, đề nghị HĐND phát huy tinh thần trách nhiệm để tiến hành bầu cử đảm bảo tập trung, thống nhất cao. Kỳ họp còn xem xét quyết định một số nội dung quan trọng về điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư đối với một số dự án phát triển kinh tế-xã hội, hỗ trợ dân sinh và đầu tư công năm 2021. Thời gian họp ngắn nhưng quyết định nhiều vấn đề quan trọng nên đề nghị các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến chất lượng vào các nội dung tờ trình làm cơ sở để HĐND tỉnh quyết định thông qua tại kỳ họp.

 

Tiếp đó, HĐND tỉnh đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND và thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Văn Hùng do ông Nguyễn Văn Hùng được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch. HĐND tỉnh đã bầu ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giữ chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Miễn nhiệm và bầu bổ sung 6 chức danh thành viên UBND tỉnh.

 

Kỳ họp đã tiến hành xem xét, thảo luận 12 tờ trình, báo cáo của UBND tỉnh về bổ sung một số hạng mục công trình thuộc dự án cơ sở hạ tầng Khu dịch vụ - du lịch bãi tắm cộng đồng Gio Hải; bổ sung chủ trương đầu tư dự án khắc phục sạt lở đê biển Vĩnh Thái; chấp thuận chủ trương thu hồi đất và cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ sử dụng vào các mục đích khác để thực hiện các dự án phát sinh trong năm 2020; điều chỉnh chỉ tiêu đất khu công nghiệp và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016 - 2021; thông qua mức giảm phí, lệ phí hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh bị ảnh hưởng COVID-19; kế hoạch đầu tư công năm 2021. Theo đó, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 6 đề án về phát triển kinh tế-xã hội, hỗ trợ dân sinh.

 

Phát biểu nhận nhiệm vụ và kết luận kỳ họp, tân Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang chân thành biết ơn Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xem xét, giới thiệu, HĐND tỉnh đã tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh. Đây là niềm vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm, thử thách hết sức nặng nề mà Đảng bộ, chính quyền, cử tri và Nhân dân trong tỉnh giao phó. Ý thức được trách nhiệm trước Đảng bộ, trước cử tri bản thân sẽ nỗ lực hết sức mình để thực hiện tốt chức danh, nhiệm vụ được giao.

 

Hơn 4 năm qua, với 16 kỳ họp HĐND tỉnh và rất nhiều phiên họp của Thường trực HĐND, HĐND tỉnh khóa VII đã chủ động đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của mình; thực hiện tốt chức năng quyết định và giám sát giải quyết các kiến nghị, đề xuất của cử tri. HĐND tỉnh đã thực hiện tốt vai trò, chức năng của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, ban hành nhiều chính sách địa phương tạo môi trường thuận lợi để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội; QP-AN, đối ngoại và hợp tác quốc tế, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và sự bình yên của người dân.

 

Những kết quả nổi bật trong tổ chức và hoạt động của HĐND tỉnh có sự đóng góp quan trọng của đồng chí Nguyễn Văn Hùng. Với khát vọng cống hiến cho sự phát triển của tỉnh, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết đoán và sáng tạo trong chỉ đạo hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, nâng dần chất lượng trong từng kỳ họp. Vì vậy, HĐND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch đối với sự phát triển của quê hương Quảng Trị.

 

Thời gian tổ chức kỳ họp ngắn nhưng các đại biểu đã phát huy hết tinh thần trách nhiệm trong bầu cử theo luật định; dân chủ thảo luận, tích cực tham gia ý kiến đối với chủ trương đầu tư một số dự án. Thành công của kỳ họp là kiện toàn được các chức danh quan trọng để HĐND và UBND tỉnh hoạt động chất lượng, hiệu quả hơn. Thông qua một số nghị quyết quan trọng nhằm phát triển kinh tế-xã hội, hỗ trợ dân sinh trên địa bàn tỉnh trong những năm tới.

 

Hồ Nguyên Kha

456 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1331
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 1332
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 22576769