Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 35: Thông qua các nội dung trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 

(QTO) – Sáng nay 1/10/2020, với sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh lần thứ 35, khóa XVI để thông qua các nội dung trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Vụ địa phương tại Đà Nẵng... dự hội nghị.

 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng phát biểu kết luận hội nghị - Ảnh: H.N

Các đại biểu dự hội nghị  - Ảnh: H.N

 

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đã thông báo kết quả buổi làm việc của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy với Bộ Chính trị về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Theo đó, Bộ Chính trị đánh giá cao công tác chuẩn bị dự thảo văn kiện và phương án nhân sự trình đại hội.

 

Các nội dung dự thảo văn kiện đã mang tính khái quát cao, đánh đúng những thành tựu, hạn chế yếu kém, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; đề ra được các nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp mang tính định hướng cao, có trọng tâm và tính khả thi phù hợp với tình hình của tỉnh. Về công tác chuẩn bị nhân sự đại hội, đã triển khai thực hiện đúng quy trình, dân chủ, khách quan, bảo đảm tiêu chuẩn và cơ cấu theo quy định của Trung ương...

 

Trên cơ sở đánh giá và ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, BTV Tỉnh ủy tiếp thu và đã tập trung chỉ đạo các tiểu ban của đại hội bổ sung, hoàn chỉnh văn kiện và các đề án nhân sự đại hội đảm bảo đúng theo chỉ đạo của Bộ Chính trị. 

 

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng trình bày tờ trình của BTV Tỉnh ủy trình BCH Đảng bộ tỉnh về các đề án nhân sự BCH, BTV Tỉnh ủy và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 - 2026; nhân sự đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; đề án nhân sự UBKT Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025; nhân sự đoàn chủ tịch, đoàn thư ký đại hội, ban thẩm thẩm tra tư cách đại biểu; dự thảo quy chế làm việc, quy chế bầu cử của đại hội.

 

Tại hội nghị, các Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh đã biểu quyết với tỉ lệ 100%  thông qua văn kiện, các đề án nhân sự đại hội; dự thảo quy chế làm việc, quy chế bầu cử cùng một số nội dung quan trọng khác của đại hội.

 

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng cho rằng, kết quả của hội nghị lần này thể hiện trách nhiệm, tinh thần đoàn kết cao của các Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh. Trên cơ sở này, các tiểu ban của đại hội tiếp tục hoàn thiện các công việc còn lại để Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII thành công tốt đẹp.

 

Ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI trong thực hiện nhiệm vụ 5 năm qua, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, đây chính là điều kiện cơ bản để xây dựng tập thể BCH Đảng bộ tỉnh đoàn kết, luôn đặt lợi ích chung, sự nghiệp phát triển của tỉnh lên trên hết và nỗ lực về mọi mặt để lãnh đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Đây là điều mà từng ủy viên, tập thể BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVII cần phải kế thừa và phát huy để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ.

 

Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn và chúc các Ủy viên BCH Đảng bộ khóa XVI không tham gia BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVII luôn mạnh khỏe, thành công trong công việc cũng như cuộc sống và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

                                                                                            

Huy Nam

468 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 893
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 893
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 23292990