Hoàn thiện các nội dung nhiệm vụ công tác chuẩn bị tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2020 - 2025 

(QTO) - Sáng nay 3/9/2020, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức cuộc họp để triển khai một số nội dung công tác. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang chủ trì cuộc họp. Tham dự có các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các thành viên Tổ giúp việc Tiểu ban Tổ chức phục vụ đại hội.

Tại cuộc họp, các thành viên Tổ giúp việc Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 báo cáo tình hình xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao. Cụ thể như: tổ chức xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền, cổ động trên panô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu…; bố trí màn hình LED tại các điểm trung tâm; chuẩn  bị quà tặng cho đại biểu; thống kê danh sách đại biểu ở Trung ương, địa phương và các cơ quan thông tấn báo chí để có giấy mời cụ thể... 

 

Đối với việc mời phóng viên báo chí tham gia đưa tin về đại hội cần lên danh sách cụ thể để bố trí địa điểm thuận lợi trong quá trình tác nghiệp; làm phù hiệu và giấy mời cho đại biểu chính thức, khách mời, phóng viên và phục vụ.

 

Đảm bảo tốt bố trí nơi ăn, nghỉ cho các đoàn đại biểu; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; bố trí các phương tiện đưa đón; đảm bảo an toàn giao thông và không để ùn tắc khi các đoàn tham dự đại hội. Quan tâm đến công tác khám sức khỏe, đảm bảo cho các đại biểu có sức khỏe tốt. Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, nên chủ động trong công tác phòng, chống COVID-19 cũng như tổ chức xây dựng phương án hợp lý về công tác y tế khi đại hội diễn ra.

 

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau đại hội, các thành viên trong Tiểu ban Tổ chức phục vụ đại hội tập trung vào các nội dung trọng tâm như: các lượng lượng vũ trang cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh Trung ương, các địa phương chủ động phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho đại hội, cho các đại biểu, khách mời; lên kế hoạch tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo vệ các mục tiêu trọng điểm, địa điểm tổ chức đại hội, nơi ăn, nghỉ của đại biểu, khách mời; thực hiện tốt công tác rà phá bom mìn tại điểm tổ chức đại hội, nơi ăn, nghỉ của đại biểu, khách mời và các điểm di tích lịch sử mà đại biểu, khách mời đến tham quan, viếng, dâng hoa, dâng hương. Đồng thời, đề xuất: xây dựng phương án đưa đón các đoàn đại biểu Trung ương và địa phương có sự ưu tiên, thuận lợi và an toàn; có sự chỉ đạo trưng tập cán bộ, công chức tham gia phục vụ đại hội…

 

Kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện chính trị quan trọng, vì thế, công tác chuẩn bị đại hội cần phải được thực hiện hiệu quả nhất. Các thành viên Tổ giúp việc Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã cơ bản triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang lưu ý thêm một số vấn đề quan trọng khác cần được tập trung thực hiện như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đại hội trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức tuyên truyền, cổ động bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, sinh động; treo Cờ Tổ quốc trên các tuyến đường và nhà dân. Giao nhiệm vụ cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các địa phương thẩm định các nội dung tuyên truyền, cổ động và kiểm tra việc trang trí, tuyên truyền trực quan, sinh động trên panô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu.

 

Lưu ý, đối với địa điểm tổ chức đại hội, cần làm tốt khâu trang trí hội trường, bố trí vị trí khách mời… trên tinh thần tổ chức trang trọng, ấn tượng, tiết kiệm; tổ chức lực lượng bố trí đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau đại hội. Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp lực lượng vũ trang đảm bảo an toàn cho đại biểu và tài liệu cũng như chú trọng các khu vực trọng yếu ở đại hội và những nơi ăn, nghỉ của đại biểu, khách mời. Ngành Điện lực đảm bảo cung cấp điện liên tục, bố trí nhân viên, máy phát điện dự phòng ở địa điểm tổ chức đại hội. Ngành Y tế bố trí đội ngũ y bác sĩ và xe cấp cứu để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho đại biểu, khách mời. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông lưu ý việc đảm bảo an ninh trên mạng, kiểm soát và xử lý những thông tin thất thiệt. Công an tỉnh bố trí lực lượng và phương tiện phòng cháy, chữa cháy.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đề nghị các Tổ trưởng và các thành viên Tổ giúp việc Tiểu ban Tổ chức phục vụ đại hội cần nghiên cứu, có chọn lọc, sớm hoàn thiện các kế hoạch, phương án về các nội dung nhiệm vụ chuẩn bị một cách khoa học, hợp lý và phù hợp với tình hình thực tế để Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra thành công, tốt đẹp.

Minh Đức

297 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 328
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 328
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 22583097